Oh Oru Rath

1983
Lyrics
Language: English

Male : Oo….ooh oru raththiri naan edhir paarththaval
Rathi rambaiyin vazhi vanthaval
Ilam nenjinil kadhalai valarththaval
Orumurai enai thodavidu
Viraivinil vaa mayilae

Chorus : Aasai aasai aasai aasai aasai vachchen
Aasai aasai aasai aasai aasai vachchen

Female : Vaa….en manmathaa naan unai konjavaa
Unakkaagavae uruvaanaval
Rathi menagai rampaiyil uyarnthaval
Uyirinil udal urugida thazhuvida vaa azhagae

Male : No no no no….

Male : Mayangidum kadhal kilikalae
Avalidam pesum vizhigalae
Mayangidum kadhal kilikalae
Avalidam pesum vizhigalae

Male : Kambanin illaatha kavithaigal
Kangalil sonnaalae thirumagal

Female : Naanthaanae devathai nee soodum menagai
Theeraatha aasai kondu vaa vaa vaa vaa

Male : Oo….ooh oru raththiri naan edhir paarththaval
Rathi rambaiyin vazhi vanthaval
Ilam nenjinil kadhalai valarththaval
Orumurai enai thodavidu
Viraivinil vaa mayilae….

Female : …………

Female : Kanigalum thaenil nanaiyuthae
Idhazhgali eeram padiyuthae
Kanigalum thaenil nanaiyuthae
Idhazhgali eeram padiyuthae

Female : Inthiralogaththai vendraval
Manmatha bhaanaththai kondaval
Male : En kadhal menagai neeyillai thaadagai
Un meedhu aasaiyillai po po po po

Female : Vaa….en manmathaa naan unai konjavaa
Male : Rathi rambaiyin vazhi vanthaval
Ilam nenjinil kadhalai valarththaval
Female : Uyirinil udal urugida thazhuvida vaa azhagae

Chorus : ………………


Language: Tamil

ஆண் : ஓ….ஓஹ் ஒரு ராத்திரி நான் எதிர் பார்த்தவள்
ரதி ரம்பையின் வழி வந்தவள்
இளம் நெஞ்சினில் காதலை வளர்த்தவள்
ஒருமுறை எனை தொடவிடு
விரைவினில் வா மயிலே….

குழு : ஆசை ஆசை ஆசை ஆசை ஆசை வச்சேன்
ஆசை ஆசை ஆசை ஆசை ஆசை வச்சேன்

பெண் : வா…….என் மன்மதா நான் உனைக் கொஞ்சவா
உனக்காகவே உருவானவள்
ரதி மேனகை ரம்பையில் உயர்ந்தவள்
உயிரினில் உடல் உருகிட தழுவிட வா அழகே…

ஆண் : நோ நோ நோ நோ……

ஆண் : மயங்கிடும் காதல் கிளிகளே
அவளிடம் பேசும் விழிகளே
மயங்கிடும் காதல் கிளிகளே
அவளிடம் பேசும் விழிகளே

ஆண் : கம்பனின் இல்லாத கவிதைகள்
கண்களில் சொன்னாளே திருமகள்

பெண் : நான்தானே தேவதை நீ சூடும் மேனகை
தீராத ஆசைக் கொண்டு வா வா வா வா…

ஆண் : ஓ….ஓஹ் ஒரு ராத்திரி நான் எதிர் பார்த்தவள்
பெண் : உனக்காகவே உருவானவள்
ரதி மேனகை ரம்பையில் உயர்ந்தவள்
ஆண் : ஒருமுறை எனை தொடவிடு
விரைவினில் வா மயிலே……..

பெண் : …………………………………

பெண் : கனிகளும் தேனில் நனையுதே
இதழ்களில் ஈரம் படியுதே
கனிகளும் தேனில் நனையுதே
இதழ்களில் ஈரம் படியுதே

பெண் : இந்திரலோகத்தை வென்றவள்
மன்மத பாணத்தை கொண்டவள்
ஆண் : என் காதல் மேனகை நீயில்லை தாடகை
உன் மீது ஆசையில்லை போ போ போ போ

பெண் : வா…….என் மன்மதா நான் உனைக் கொஞ்சவா
ஆண் : ரதி ரம்பையின் வழி வந்தவள்
இளம் நெஞ்சினில் காதலை வளர்த்தவள்
பெண் : உயிரினில் உடல் உருகிட தழுவிட வா அழகே…

குழு : ……………………….


Movie/Album name: Puthisali Paithiyangal

Song Summary

"Oh Oru Rath" is a melancholic yet soulful Tamil song from the 1983 film Puthisali Paithiyangal, expressing deep emotions of love, longing, and heartbreak.

Song Credits

Musical Style

The song features a blend of classical and folk influences, with a slow, emotive melody that enhances the lyrical depth.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani Raga (Mohanam in Carnatic music), known for its soothing yet sorrowful tonal quality.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(Information not available)

Scene Context

The song plays during a poignant moment in the film, likely reflecting a character's deep emotional turmoil, possibly tied to unfulfilled love or separation.

Would you like any additional details?


Artists