Amma Un Pillai Naa

2009
Lyrics
Language: English

Female : Ammaa un pillai naan
Ariyaadhadhennavo
Un paadal ondru thaan
En sondham enbadho
Enai endrum kaakkavae
Enai endrum kaakkavae
Idhu ondru podhumaa ammaa… mm…

Female : Ammaa un pillai naan
Ariyaadhadhennavo

Female : Kaattoram odum neerae
Nadhiyaanadhae…ae….
Kaattoram odum neerae
Nadhiyaanadhae…ae….
Rottoramaai vazhvu vidhiyaanadhae
Vidhiyenum ezhuththellaam
Vizhi neeril azhiyum orr neram

Female : Ammaa un pillai naan
Ariyaadhadhennavo

Female : Kaaval illaadha jeevan
Kanneerilae….
Kaaval illaadha jeevan
Kanneerilae….
Karai kandidaadha odam thanneerilae
Karaiyillaa thuyarukkorr
Karaippottu kaattavaa neeyae

Female : Ammaa un pillai naan
Ariyaadhadhennavo

Female : Jenmangalil paavam
Penn jenmamae
Jenmangalil paavam
Penn jenmamae
Bandhangal endru sonnaal thunbangalae
Pengalai silaiyilae
Thozhugindra ulagamae yen sollu…

Female : Ammaa un pillai naan
Ariyaadhadhennavo
Enai endrum kaakkavae
Enai endrum kaakkavae
Idhu ondru podhumaa ammaa… mm…

Female : Ammaa un pillai naan
Ariyaadhadhennavo
Mmm…mmm…mm…mmm…
Mmmm…mmm…mm…mmm..


Language: Tamil

பெண் : அம்மா உன் பிள்ளை
நான் அறியாததென்னவோ
உன் பாடல் ஒன்றுதான் என்
சொந்தம் என்பதோ என்னை
என்றும் காக்கவே என்னை
என்றும் காக்கவே இது ஒன்று
போதுமா அம்மா ம்ம்

பெண் : அம்மா உன் பிள்ளை
நான் அறியாததென்னவோ

பெண் : காட்டோரம் ஓடும்
நீரே நதியானதே காட்டோரம்
ஓடும் நீரே நதியானதே
ரோட்டோரமாய் வாழ்வு
விதியானதே விதியென்னும்
எழுத்தெல்லாம் விழிநீரில்
அழியும் ஓர் நேரம்

பெண் : அம்மா உன் பிள்ளை
நான் அறியாததென்னவோ

பெண் : காவல் இல்லாத
ஜீவன் கண்ணீரிலே காவல்
இல்லாத ஜீவன் கண்ணீரிலே
கரை கண்டிடாத ஓடம்
தண்ணீரிலே கரையில்லா
துயருக்கோர் கரைபோட்டு
காட்டவா நீயே

பெண் : அம்மா உன் பிள்ளை
நான் அறியாததென்னவோ

பெண் : ஜென்மங்களில் பாவம்
பெண் ஜென்மமே ஜென்மங்களில்
பாவம் பெண் ஜென்மமே பந்தங்கள்
என்று சொன்னால் துன்பங்களே
பெண்களை சிலையிலே
தொழுகின்ற உலகமே
ஏன் சொல்லு

பெண் : அம்மா உன் பிள்ளை
நான் அறியாததென்னவோ
என்னை என்றும் காக்கவே
என்னை என்றும் காக்கவே
இது ஒன்று போதுமா அம்மா
ம்ம்ம்….

பெண் : அம்மா உன் பிள்ளை
நான் அறியாததென்னவோ
ம்ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம்ம்
ம்ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம்ம்


Movie/Album name: Naan Kadavul

Song Summary

"Amma Un Pillai Naa" is a deeply emotional Tamil song from the 2009 film Naan Kadavul, directed by Bala. The song expresses the pain and suffering of a beggar boy (played by Arya) who laments his fate while longing for his mother's love and protection.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context

The song plays during a poignant moment in the film where the protagonist, a blind beggar boy, expresses his anguish and helplessness while pleading to the divine (addressed as Amma - Mother). The lyrics metaphorically compare his suffering to that of a helpless child abandoned by his mother, reinforcing the film's themes of pain, despair, and spiritual questioning.

Would you like any additional details on this song?


Artists