Aadi Kuththu

2020
Lyrics
Language: English

Female : Mookuthi ammanukku ponga vaippom
Kaiyil veppilayai yendhi vandhu varam ketpom

Female : Mookuthi ammanukku ponga vaippom
Kaiyil veppilayai yendhi vandhu varam ketpom
Mookuthi ammanukku ponga vaippom
Kaiyil veppilayai yendhi vandhu varam ketpom

Female : Thirusoola nayagiyae vaadiyamma
Haan thirusoola nayagiyae vaadiyamma
Indha thirunaalil vendiyadha thaadiyamma

Female & Chorus : {Mookuthi amma
Amma mookuthi amma
Mookuthi amma
Amma mookuthi amma} (2)

Female : Singa mugam bavanathil
Sivappu selai katti
Bannari ammanaaga bavani vanthalaam

Chorus : Bavani vanthalaam
Amma bavani vanthalaam

Female : Haan thangapadi therunilae
Kungumam poosikittu
Vandumaari ammanaga maari vanthalaam

Chorus : Maari vanthalaam
Karumaari vanthalaam

Female : Magamaayi peru sonna
Maruganamae noiyu vizhagum
Samayapuram ammanaaga
Soozhnthu vanthalaam

Female : Omgaari orangattu
Odugalaal malayittu
Masaani ammanaaga
Neendhi vanthalaam

Female : Aatha unakku vekkum neiyil vilakku
Pindam erangu theerum paava kanakku
Amman arul thaan enga kooda irukku
Thunbam thuyaram ini yedhu namakku

Female & Chorus : Suththi suththi sooran thaan
Vettaikku vaaran
Budhi kettu sooran ivan kottaikku vaaran
Vittu vittu vaippaala soochamakaari
Kattu pattu nippaala veppalakaari

Female & Chorus : Uchcham thalaiyil karagam suthuthu
Esakki mariyamma
Paththu thalaiyum pathara vaikkathu bhadrakaali amma
Santhanamaari amma enga sangadam theerum amma
Thaayae mookuthi amma nalla vazhiya kaattu amma

Female & Chorus : {Mookuthi amma
Amma mookuthi amma
Chorus : Mookuthi amma
Female & Chorus : Mookuthi amma
Amma mookuthi amma
Chorus : Mookuthi amma} (2)


Language: Tamil

பெண் : மூக்குத்தி அம்மனுக்கு பொங்க வைப்போம்
கையில் வேப்பில்லையை ஏந்தி வந்து வரம் கேட்போம்

பெண் : மூக்குத்தி அம்மனுக்கு பொங்க வைப்போம்
கையில் வேப்பில்லையை ஏந்தி வந்து வரம் கேட்போம்
மூக்குத்தி அம்மனுக்கு பொங்க வைப்போம்
கையில் வேப்பில்லையை ஏந்தி வந்து வரம் கேட்போம்

பெண் : திரிசூல நாயகியே வாடியம்மா
ஹான் திரிசூல நாயகியே வாடியம்மா
இந்த திருநாளில் வேண்டியாத தாடியம்மா

பெண் மற்றும் குழு : {மூக்குத்தி அம்மா
அம்மா மூக்குத்தி அம்மா
மூக்குத்தி அம்மா
அம்மா மூக்குத்தி அம்மா} (2)

பெண் : சிங்க முகம் பாவனத்தில்
சிவப்பு சேலை கட்டி
பன்னாரி அம்மனாக பவனி வந்தாளாம்

குழு : பவனி வந்தாளாம்
அம்மா பவனி வந்தாளாம்

பெண் : ஹான் தங்கபடி தேரினிலே
குங்குமம் பூசிக்கிட்டு
வண்டுமாரி அம்மானாக மாறி வந்தாளாம்

குழு : மாறி வந்தாளாம்
கருமாரி வந்தாளாம்

பெண் : மகமாயி பேரு சொன்ன
மறுகணமே நோயி விலகும்
சமயபுரம் அம்மனாக
சூழ்ந்து வந்தாளாம்

பெண் : ஓம்காரி ஓரங்கட்டு
ஓடுகளால் மாலையிட்டு
மாசாணி அம்மனாக
நீந்தி வந்தாளாம்

பெண் : ஆத்தா உனக்கு வைக்கும் நெய்யில் விளக்கு
பிண்டம் எறங்கு தீரும் பாவ கணக்கு
அம்மன் அருள்தான் எங்க கூட இருக்கு
துன்பம் துயரம் இனி ஏது நமக்கு

பெண் மற்றும் குழு : சுத்தி சுத்தி சூரன்தான்
வேட்டைக்கு வாரான்
புத்தி கேட்டு சூரன் இவன் கோட்டைக்கு வாரான்
விட்டு விட்டு வைப்பாள சூச்சமாகாரி
கட்டுபட்டு நிப்பாளாம் வேப்பலைகாரி

பெண் மற்றும் குழு : உச்சம் தலையில் கரகம் சுத்துது
எசக்கி மாரியம்மா
பத்து தலையும் பதற வைக்குது பத்ரகாளி அம்மா
சந்தனமாரி அம்மா எங்க சங்கடம் தீரும் அம்மா
தாயே மூக்குத்தி அம்மா நல்ல வழிய காட்டு அம்மா

பெண் மற்றும் குழு : {மூக்குத்தி அம்மா
அம்மா மூக்குத்தி அம்மா
குழு : மூக்குத்தி அம்மா
பெண் மற்றும் குழு : மூக்குத்தி அம்மா
அம்மா மூக்குத்தி அம்மா
குழு : மூக்குத்தி அம்மா} (2)


Movie/Album name: Mookuthi Amman

Song Summary

"Aadi Kuththu" is a high-energy devotional song from the 2020 Tamil film Mookuthi Amman, a fantasy-comedy directed by RJ Balaji and NJ Saravanan. The movie follows a middle-class family that encounters the goddess Mookuthi Amman (played by Nayanthara), leading to humorous and divine interventions in their lives.

Song Credits

Musical Style

The song blends contemporary electronic beats with traditional folk elements, creating a vibrant devotional track with a modern twist.

Raga Details

The song is based on a folk-inspired scale rather than a classical raga, incorporating lively rhythms and catchy hooks.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

The song was well-received for its peppy composition but did not win major awards.

Scene Context

The song plays during a celebratory sequence where the goddess Mookuthi Amman makes her grand appearance, blessing devotees and spreading joy. The visuals feature vibrant temple festivities, dance sequences, and divine miracles.

Would you like additional details on any section?


Artists