Ethanai Mantharukku

1976
Lyrics
Language: English

Male : Muruga…..muruga…..muruga….

Male : Iththanai maantharukku oru kovil pothaathu
Saththiya thirunaayagaa muruga saththiya thirunaayaga
Eththanai manamundo aththanai gunamundru
Yaenendru sol velavaa murugaa
Yaenendru sol velavaa

Male : Iththanai maantharukku oru kovil pothaathu
Saththiya thirunaayagaa muruga saththiya thirunaayaga

Male : Padaiththaalum uyirkalukku gurubeedamae
Perumpanaththaasaiyae silarin palibeedamae
Paduththaalum ezhunthaalum kann munnamae
Silarkku padhavi padhavi ennum oru ennamae

Male : Iththanai maantharukku oru kovil pothaathu
Saththiya thirunaayagaa muruga saththiya thirunaayaga

Male : Paavigal palarundu un nilaththilae
Appaavigal silarundu un padaippilae
Kovil evarkku vaiththaai kolamurugaa
Verum koshaththil enna payan kooru murugaa

Male : Iththanai maantharukku oru kovil pothaathu
Saththiya thirunaayagaa muruga saththiya thirunaayaga

Male : Thaan endra agangaaram azhiththiduvaai
Selvam thamakkendru ninaipporai ozhiththiduvaai
Needhi niyaayangal nilaikattumae
Nalle nermaiyai ivvulagam madhikkattumae
Nermaiyai ivvulagam madhikkattumae

Male : Iththanai maantharukku oru kovil pothaathu
Saththiya thirunaayagaa muruga saththiya thirunaayaga


Language: Tamil

ஆண் : முருகா….முருகா……முருகா…..

ஆண் : இத்தனை மாந்தருக்கு ஒரு கோவில் போதாது
சத்தியத் திருநாயகா முருகா சத்தியத் திருநாயகா…..
எத்தனை மனமுண்டோ அத்தனை குணமுண்டு
ஏனென்று சொல் வேலவா முருகா
ஏனென்று சொல் வேலவா…..

ஆண் : இத்தனை மாந்தருக்கு ஒரு கோவில் போதாது
சத்தியத் திருநாயகா முருகா சத்தியத் திருநாயகா……

ஆண் : படைத்தாளும் உயிர்களுக்கு குருபீடமே
பெரும் பணத்தாசையே சிலரின் பலிபீடமே
படுத்தாலும் எழுந்தாலும் கண் முன்னமே
சிலர்க்கு பதவி பதவி என்னும் ஒரு எண்ணமே

ஆண் : இத்தனை மாந்தருக்கு ஒரு கோவில் போதாது
சத்தியத் திருநாயகா முருகா சத்தியத் திருநாயகா……

ஆண் : பாவிகள் பலருண்டு உன் நிலத்திலே
அப்பாவிகள் சிலருண்டு உன் படைப்பிலே
கோவில் எவர்க்கு வைத்தாய் கோலமுருகா
வெறும் கோஷத்தில் என்ன பயன் கூறு முருகா

ஆண் : இத்தனை மாந்தருக்கு ஒரு கோவில் போதாது
சத்தியத் திருநாயகா முருகா சத்தியத் திருநாயகா….

ஆண் : தான் என்ற அகங்காரம் அழித்திடுவாய்
செல்வம் தமக்கென்று நினைப்போரை ஒழித்திடுவாய்
நீதி நியாயங்கள் நிலைக்கட்டுமே
நல்ல நேர்மையை இவ்வுலகம் மதிக்கட்டுமே
நேர்மையை இவ்வுலகம் மதிக்கட்டுமே

ஆண் : இத்தனை மாந்தருக்கு ஒரு கோவில் போதாது
சத்தியத் திருநாயகா முருகா சத்தியத் திருநாயகா……


Movie/Album name: Unmaiye Un Vilai Enna

Song: "Ethanai Mantharukku"

Movie: Unmaiye Un Vilai Enna (1976)

Summary of the Movie:

Unmaiye Un Vilai Enna is a 1976 Tamil drama film that explores themes of love, sacrifice, and societal expectations. The story revolves around the struggles of its protagonists as they navigate personal and social conflicts, ultimately questioning the true value of love and relationships.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(Information not widely documented for this specific song.)

Scene Context in the Movie:

The song likely serves as a romantic duet or emotional expression between the lead characters, possibly reflecting their love, longing, or philosophical musings on life and relationships.

(Note: Some details may not be available due to limited historical records.)


Artists