Chandirare Suriyare

1992
Lyrics
Language: English

Male : Thandhaanae thaanaa naanae
Thandha naanae thaanaanae
Thandhaanae thaanaa naanae
Thandha naanae thaanaanae

Male : Chandirarae suriyarae
Natchathira nayagarae
Chandirarae suriyarae
Natchathira nayagarae
Amaran kadhaiya konjam
Arindhu vandhu sollungalen

Male : Veeramulla aambala avan
Maradhakula manipulla
Veeramulla aambala
Maradhakula manipulla

Male : Chandirarae suriyarae
Natchathira nayagarae
Chandirarae suriyarae
Natchathira nayagarae

Male : Dhairiyam irunthuchunna
Samudhiramum kaal alavu
Thunichal valarnthiruntha
Thoongal ellaam nool alavu

Male : Edhiri illaiyinnu
Ezhuthi vechaan yettila
Idhayum padikavilla
Avanum oru kannanae
Avan kadala pola kaatha pola
Kaakka vantha saaminga

Male : Chandirarae suriyarae
Natchathira nayagarae
Chandirarae suriyarae
Natchathira nayagarae

Male : Thangam pola manasirukku
Dharuman pola maaruvaan
Singaththa vaettai aadi
Chaerikku ellam poduvaan

Male : Avara seeri vanthaa
Alaiyum kooda adangumae
Kuththam ulla oorula
Avan sutham ulla aalunga
Avan mugatha paarthu manasu poothu
Kodi sanam vaazhthunga

Male : Chandirarae suriyarae
Natchathira nayagarae
Chandirarae suriyarae
Natchathira nayagarae


Language: Tamil

ஆண் : தந்தானே தானானானே
தந்தானானே தானானே
தந்தானே தானானானே
தந்தானானே தானானே

ஆண் : சந்திரரே சூரியரே நட்சத்திர நாயகரே
சந்திரரே சூரியரே நட்சத்திர நாயகரே
அமரன் கதையை கொஞ்சம்
அறிந்து வந்து சொல்லுங்களேன்

ஆண் : வீரமுள்ள ஆம்புள
அவன் மரவகுல மணிப்புள்ள
வீரமுள்ள ஆம்புள
மரவகுல மணிப்புள்ள

ஆண் : சந்திரரே சூரியரே நட்சத்திர நாயகரே
சந்திரரே சூரியரே நட்சத்திர நாயகரே

ஆண் : தைரியம் இருந்துச்சுன்னா
சமுத்திரமும் கால் அளவு
துணிச்சல் வளர்ந்திருந்தா
தூண்கள் எல்லாம் நூல் அளவு

ஆண் : எதிரி இல்லையின்னு
எழுதி வைச்சான் ஏட்டுல
கீதைய படிக்கவில்லை
அவனும் ஒரு கண்ணனே
அவன் கடலைப்போல
காத்தப்போல காக்க வந்த சாமிங்க

ஆண் : சந்திரரே சூரியரே நட்சத்திர நாயகரே
சந்திரரே சூரியரே நட்சத்திர நாயகரே

ஆண் : தங்கம் போல மனசு இருக்கு
தர்மனாக மாறுவான்
சிங்கத்தை வேட்டையாடி
சேரிக்கெல்லாம் போடுவான்

ஆண் : அமரன் சீறி வந்தா
அலையும் கூட அடங்குமே
குத்தமுள்ள ஊருல
அவன் சுத்தமுள்ள ஆளுங்க
அவன் முகத்த பார்த்து மனசு பூத்து
கோடி சனம் வாழ்த்துங்க

ஆண் : சந்திரரே சூரியரே நட்சத்திர நாயகரே
சந்திரரே சூரியரே நட்சத்திர நாயகரே….ஏ…


Movie/Album name: Amaran

Song Summary

"Chandirare Suriyare" is a melodious and romantic song from the 1992 Tamil film Amaran, expressing deep love and longing through poetic lyrics.

Song Credits

Musical Style

The song is a soft, romantic melody with a blend of Carnatic and light classical influences, featuring soothing orchestration.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani raga, known for its sweet and uplifting mood.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While the song remains a classic, specific award details for this song are not widely documented.

Scene Context

The song plays during a romantic sequence, capturing the emotions of the lead characters as they express their love for each other amidst scenic beauty.

(Note: Some details like awards and exact raga may not be fully verified due to limited documentation.)


Artists