Male : Ammadi ponnu ennamma kannu
Udambengum yaenintha ragasiyam aahaa
Aaha ammadi ponnu ennamma kannu
Udambengum yaenintha ragasiyam aahaa
Female : Appaavi ponnu thappaaga paarththaal
Appaavi ponnu thappaaga paarththaal
Eppothum adhu thaanae adhisayam
Male : Ammadi ponnu ennamma kannu
Udambengum yaenintha ragasiyam aahaa
Male : Pon vandu pol pon vandugal
Engengo selgindrana aa….aa…aa…
Female : Sendraal enna aan vandugal
Pinnaalae varugindrana
Male : Thalai nimiraa meenaalaam
Thadaththai vittu ponaalaam
Thalai nimiraa meenaalaam
Thadaththai vittu ponaalaam
Vayasu pona manushankittae
Manasai vittaalaam
Male : Hoi ammadi ponnu ennamma kannu
Udambengum yaenintha ragasiyam aahaa
Female : Angae nindru kangal irandu
Aaraththi eduppathenna
Male : Azhagenbathu pen maeniyil
Abhishegam seivathenna aa…aa….aa…..
Female : Arivu sollum rajavaam
Azhagai kandaal koojaavaam
Arivu sollum rajavaam
Azhagai kandaal koojaavaam
Padipadippaai ippothu vazhukki vittaaraam
Male : Adae thalathalakkuthu thakkaali
Palapalakkuthu pappaali
Thalathalakkuthu thakkaali
Palapalakkuthu pappaali
Thanimaiyilae sendraalae ulagam kettathadi
Male : Ammadi ponnu ennamma kannu
Udambengum yaenintha ragasiyam
Female : Appaavi ponnu thappaaga paarththaal
Appaavi ponnu thappaaga paarththaal
Eppothum adhu thaanae adhisayam
Both : ………………
ஆண் : அம்மாடி பொண்ணு என்னம்மா கண்ணு
உடம்பெங்கும் ஏனிந்த ரகசியம் ஆஹா
ஆஹ அம்மாடி பொண்ணு என்னம்மா கண்ணு
உடம்பெங்கும் ஏனிந்த ரகசியம்
பெண் : அப்பாவி பொண்ணு தப்பாக பார்த்தால்
அப்பாவி பொண்ணு தப்பாக பார்த்தால்
எப்போதும் அது தானே அதிசயம்
ஆண் : அம்மாடி பொண்ணு என்னம்மா கண்ணு
உடம்பெங்கும் ஏனிந்த ரகசியம்
ஆண் : பொன் வண்டு போல் பெண் வண்டுகள்
எங்கெங்கோ செல்கின்றன ஆ….ஆ….ஆ
பெண் : சென்றால் என்ன ஆண் வண்டுகள்
பின்னாலே வருகின்றன
ஆண் : தலை நிமிரா மீனாளாம்
தடத்தை விட்டு போனாளாம்
தலை நிமிரா மீனாளாம்
தடத்தை விட்டு போனாளாம்
வயசு போன மனுசன் கிட்டே
மனசை விட்டாளாம்……..
ஆண் : ஹோய் அம்மாடி பொண்ணு என்னம்மா கண்ணு
உடம்பெங்கும் ஏனிந்த ரகசியம்
பெண் : அங்கே நின்று கண்கள் இரண்டு
ஆரத்தி எடுப்பதென்ன
ஆண் : அழகென்பது பெண் மேனியில்
அபிஷேகம் செய்வதென்ன ஆ….ஆ….ஆ…
பெண் : அறிவு சொல்லும் ராஜாவாம்
அழகை கண்டால் கூஜாவாம்
அறிவு சொல்லும் ராஜாவாம்
அழகை கண்டால் கூஜாவாம்
படிபடிப்பாய் இப்போது வழுக்கி விட்டாராம்
ஆண் : அடே தளதளக்குது தக்காளி
பளபளக்குது பப்பாளி
தளதளக்குது தக்காளி
பளபளக்குது பப்பாளி
தனிமையிலே சென்றாளே உலகம் கெட்டதடி
ஆண் : அம்மாடி பொண்ணு என்னம்மா கண்ணு
உடம்பெங்கும் ஏனிந்த ரகசியம்
பெண் : அப்பாவி பொண்ணு தப்பாக பார்த்தால்
அப்பாவி பொண்ணு தப்பாக பார்த்தால்
எப்போதும் அது தானே அதிசயம்
இருவர் : ஹோய் …லலலாலஆஆ……
லல லாலஆ….ஆஆ….
லல லாலஆ…..ஆஆ…..
லாலாலாலா…..
"Ammadi Ponnu Ennamma" is a playful and melodious Tamil song from the 1978 film Rajavukketha Rani. The song features a light-hearted conversation between a mother and her daughter, with the mother teasingly questioning her daughter's romantic inclinations.
The song is a classic Tamil film melody with a folk-inspired, playful rhythm. It blends traditional Carnatic elements with light orchestration, making it catchy and enjoyable.
The song is likely based on a light raga like Khamas or Desh, known for their joyful and melodious appeal, though an exact raga identification is not confirmed.
No specific awards for this song are recorded, but the film and its music were well-received in its time.
The song is a fun, conversational duet between a mother (played by an actress, likely Manorama or a similar comedienne) and her daughter (the heroine). The mother playfully teases her daughter about her romantic interests, while the daughter responds with shy denials. The scene is set in a domestic or village setting, enhancing the song's lighthearted mood.
(Note: Some details may vary as exact records for older Tamil songs can be limited.)