Chorus : ………………
Male : ………………….
Chorus : …………….
Male : Amman koyil vaasalilae…ae….
Chorus : Vaasalilae….ae….ae….ae…
Male : Thai pongal vaippom poonguyilae…ae…
Chorus : Poonguyilae…ae….ae….ae…
Female : Ooru onnaaga ponga vaikkum naalu
Ippo ohonnu pongi varum paalu
Male : Ini thottaakka thottathellaam ponnu
Namma santhosam nichchayamthaan kannu
Male : Amman koyil vaasalilae…ae….
Chorus : Vaasalilae….ae….ae….ae…
Male : Thai pongal vaippom poonguyilae…ae…
Chorus : Poonguyilae…ae….ae….ae…
Chorus : …………….
Male : Yaerottum kaiyum yaeththamidum kaiyum
Ingu eppothum muppogamthaan seiyyum
Chorus : Ingu eppothum muppogamthaan seiyyum
Female : Namma kannaana aaththaa kanneduththu paaththaa
Ingu thappaama mummaarithaan peiyyum
Chorus : Ingu thappaama mummaarithaan peiyyum
Male : Adi mekkaala odum antha vaaikkaala kelu
Female : Thennanthopporam paadum chinna mainaava kelu
Male : Intha oor koodi uravaadi isaipaadum thirunaalu
Idhuthaandi thangamani
Female : Amman koyil vaasalilae…ae….
Chorus : Vaasalilae….ae….
Female : Thai pongal vaippom poonguyilae…ae…
Chorus : Poonguyilae…ae…
Chorus : Ae…..ae…ae…ae…ae…
Ae…..ae…ae…ae…ae…
Female : Paanaiyil vegum pachcharisi vaasam
Adhu engooru vellaamaiya pesum
Chorus : Adhu engooru vellaamaiya pesum
Male : Adi melaaga suththum manja inji koththum
Manam ettooru vattaaraththula veesum
Chorus : Manam ettooru vattaaraththula veesum
Female : Achchi vellanthaan seththu pasu neiyaththaan ooththu
Male : Adi yammaadi raakku pudhu pongalathaan aakku
Female : Ava thaaipola kaappaalae
Pugal serum porul serum
Pudhu vaazhvu kai varum
Male : Amman koyil vaasalilae…ae….
Chorus : Vaasalilae….ae….ae….ae…
Male : Thai pongal vaippom poonguyilae…ae…
Chorus : Poonguyilae…ae….ae….ae…
Female : Ooru onnaaga ponga vaikkum naalu
Ippo ohonnu pongi varum paalu
Male : Ini thottaakka thottathellaam ponnu
Namma santhosam nichchayamthaan kannu
குழு : ………………………
ஆண் : ……………………
குழு : ………………………
ஆண் : அம்மன் கோயில் வாசலிலே…..ஏ….
குழு : வாசலிலே…..ஏ….ஏ….ஏ…..
ஆண் : தைப் பொங்கல் வைப்போம் பூங்குயிலே…..ஏ….
குழு : பூங்குயிலே…..ஏ….ஏ….ஏ…..
பெண் : ஊரு ஒண்ணாக பொங்க வைக்கும் நாளு
இப்போ ஓஹோன்னு பொங்கி வரும் பாலு
ஆண் : இனி தொட்டாக்க தொட்டதெல்லாம் பொன்னு
நம்ம சந்தோஷம் நிச்சயம்தான் கண்ணு
பெண் : அம்மன் கோயில் வாசலிலே…..ஏ….
குழு : வாசலிலே…..ஏ….ஏ….ஏ…..
ஆண் : தைப் பொங்கல் வைப்போம் பூங்குயிலே…..ஏ….
குழு : பூங்குயிலே…..ஏ….ஏ….ஏ…..
குழு : ……………………..
ஆண் : ஏரோட்டும் கையும் ஏத்தமிடும் கையும்
இங்கு எப்போதும் முப்போகம்தான் செய்யும்
குழு : இங்கு எப்போதும் முப்போகம்தான் செய்யும்
பெண் : நம்ம கண்ணான ஆத்தா கண்ணெடுத்து பாத்தா
இங்கு தப்பாம மும்மாரிதான் பெய்யும்
குழு : இங்கு தப்பாம மும்மாரிதான் பெய்யும்
ஆண் : அடி மேக்கால ஓடும் அந்த வாய்க்கால கேளு
பெண் : தென்னந்தோப்போரம் பாடும் சின்ன மைனாவ கேளு
ஆண் : இந்த ஊர் கூடி உறவாடி இசைபாடும் திருநாளு
இதுதான்டி தங்கமணி…….
பெண் : அம்மன் கோயில் வாசலிலே…..ஏ….
குழு : வாசலிலே…..ஏ….
பெண் : தைப் பொங்கல் வைப்போம் பூங்குயிலே…..ஏ….
குழு : பூங்குயிலே…..ஏ….
குழு : ஏ….ஏ….ஏ….ஏ….ஏ….
ஏ….ஏ….ஏ….ஏ….ஏ….ஏ….
பெண் : பானையில வேகும் பச்சரிசி வாசம்
அது எங்கூறு வெள்ளாமைய பேசும்
குழு : அது எங்கூறு வெள்ளாமைய பேசும்
ஆண் : அடி மேலாக சுத்தும் மஞ்ச இஞ்சி கொத்தும்
மணம் எட்டூரு வட்டாரத்துல வீசும்
குழு : மணம் எட்டூரு வட்டாரத்துல வீசும்
பெண் : அச்சி வெல்லந்தான் சேத்து பசு நெய்த்தான் ஊத்து
ஆண் : அடி யம்மாடி ராக்கு புது பொங்கலத்தான் ஆக்கு
பெண் : அவ தாய்ப்போல காப்பாளே
புகழ் சேரும் பொருள் சேரும்
புது வாழ்வு கை வரும்…………
ஆண் : அம்மன் கோயில் வாசலிலே…..ஏ….
குழு : வாசலிலே…..ஏ….ஏ….ஏ…..
ஆண் : தைப் பொங்கல் வைப்போம் பூங்குயிலே…..ஏ….
குழு : பூங்குயிலே…..ஏ….ஏ….ஏ…..
பெண் : ஊரு ஒண்ணாக பொங்க வைக்கும் நாளு
இப்போ ஓஹோன்னு பொங்கி வரும் பாலு
ஆண் : இனி தொட்டாக்க தொட்டதெல்லாம் பொன்னு
நம்ம சந்தோஷம் நிச்சயம்தான் கண்ணு
Amman Kovil Vaasalile is a Tamil devotional film centered around faith, miracles, and divine intervention. The story follows the struggles of a devotee who seeks the blessings of Goddess Amman (a form of the Hindu goddess Shakti) and experiences her grace in overcoming life's challenges. The film blends elements of drama, devotion, and emotional storytelling.
Singers: Swarnalatha, Mano
Musical Style:
A devotional (bhakti) song with a mix of classical and folk influences, featuring a melodious and uplifting composition.
Raga Details:
Likely based on Shuddha Saveri or Kalyani, with a devotional and soothing tonal structure.
Key Artists Involved:
Vairamuthu (Lyricist)
Awards & Recognition:
The song was well-received and remains a popular devotional track in Tamil cinema, though specific awards for this song are not widely documented.
Scene Context in the Movie:
The song plays during a devotional sequence where devotees gather at the temple entrance (vaasal) of Goddess Amman, expressing their reverence and surrender. It captures the spiritual fervor and emotional connection between the worshippers and the divine.
This song remains a cherished devotional piece in Tamil cinema, celebrated for its soulful rendition and divine essence.