Eeramana Rojave

1983
Lyrics
Language: English

Male : Eeramaana rojaavae
Ennai paarthu moodaadhae

Male : Eeramaana rojaavae
Ennai paarthu moodaadhae
Kannil enna sogam podhum
Yengaadhae en anbae yengaadhae

Male : Eeramaana rojaavae
Ennai paarthu moodaadhae
Kannil enna sogam podhum
Yengaadhae en anbae yengaadhae

Whistling : ………………………

Male : Ennai paarthu oru megam
Jannal saathi vittu pogum
Ennai paarthu oru megam
Jannal saathi vittu pogum

Male : Un vaasalil ennai kolam idu
Illai endraal oru saabam idu
Ponnaaramae… ae…
Thanneeril moozhghaadhu
Kaatrulla pandhu
Ennodu nee paadi vaa…. sindhu

Male : Eeramaana rojaavae
Ennai paarthu moodaadhae
Kannil enna sogam podhum
Yengaadhae en anbae yengaadhae

Male : Neram koodi vandha velai
Nee nenjai moodi vaitha kozhai
Neram koodi vandha velai
Nee nenjai moodi vaitha kozhai

Male : En nenjilae ini raththam illai
Kanneerukkae naan thathu pillai
En kaadhali..
Un pola en aasai
Thoongaadhu raani
Kanneeril thallaadudhae …thoni

Female : Eeramaana rojaavae
Yekkam enna raajaavae
Kannil enna sogam theerum
Yengaadhae en anbae yengaadhae
Yengaadhae en anbae yengaadhae


Language: Tamil

ஆண் : ஈரமான ரோஜாவே……..
என்னை பார்த்து மூடாதே

ஆண் : ஈரமான ரோஜாவே…..
என்னை பார்த்து மூடாதே
கண்ணில் என்ன சோகம்
போதும் ஏங்காதே
என் அன்பே ஏங்காதே

ஆண் : ஈரமான ரோஜாவே
என்னை பார்த்து மூடாதே
கண்ணில் என்ன சோகம்
போதும் ஏங்காதே
என் அன்பே ஏங்காதே

ஆண் : என்னை பார்த்து ஒரு மேகம்
ஜன்னல் சாத்தி விட்டு போகும்
என்னை பார்த்து ஒரு மேகம்
ஜன்னல் சாத்தி விட்டு போகும்

ஆண் : உன் வாசலில்
என்னை கோலம் இடு
இல்லை என்றால்
ஒரு சாபம் இடு
பொன்னாரமே…….ஏ…ஏ….
தண்ணீரில் மூழ்காது
காற்றுள்ள பந்து
என்னோடு நீ பாடிவா சிந்து

ஆண் : ஈரமான ரோஜாவே
என்னை பார்த்து மூடாதே
கண்ணில் என்ன சோகம்
போதும் ஏங்காதே
என் அன்பே ஏங்காதே

ஆண் : நேரம் கூடி வந்த வேளை
நீ நெஞ்சை மூடி வைத்த கோழை
நேரம் கூடி வந்த வேளை
நீ நெஞ்சை மூடி வைத்த கோழை

ஆண் : என் நெஞ்சிலே இனி ரத்தம் இல்லை
கண்ணீருக்கே நான் தத்துப் பிள்ளை
என் காதலி…….
உன் போல என்னாசை தூங்காது ராணி
தண்ணீரில் தள்ளாடுதே தோனி

பெண் : ஈரமான ரோஜாவே
ஏக்கம் என்ன ராஜாவே
கண்ணில் என்ன சோகம் தீரும்
ஏங்காதே என் அன்பே ஏங்காதே
ஏங்காதே என் அன்பே ஏங்காதே


Movie/Album name: Ilamai Kaalangal

Summary of the Movie: Ilamai Kaalangal (1983) is a Tamil romantic drama that explores the lives, emotions, and relationships of young individuals.

Song Credits:
- Music: Ilaiyaraaja
- Lyrics: Gangai Amaran
- Singers: S. Janaki, S. P. Balasubrahmanyam

Musical Style: Melodic romantic duet with a blend of Carnatic and light classical influences.

Raga Details: Likely based on Kalyani or a similar raga, given its melodic structure.

Key Artists Involved: Ilaiyaraaja (composer), S. Janaki & S. P. Balasubrahmanyam (singers).

Awards & Recognition: No specific awards recorded for this song.

Scene Context: The song is a romantic duet expressing the blossoming love between the lead characters, often set in scenic outdoor sequences.


Artists