Lyricist : K. S. Krishnamoorthy
Female : Gangadharanae karunakaranae sivanae
Kaala kandanae kailasa naadhanae harane
Gangadharanae karunakaranae sivanae
Kaala kandanae kailasa naadhanae harane
Female : Kangalai imaiyae azhipadhu muraiyoo
Kadamai marapadhum sariyoo
Kangalai imaiyae azhipadhu muraiyoo
Kadamai marapadhum sariyoo
Kandrinai pasuvae kondridal neriyoo
Kandrinai pasuvae kondridal neriyoo
Kalangumen nilaiyai nee ariyaaiyoo
Kalangumen nilaiyai nee ariyaaiyoo
Female : Gangadharanae karunakaranae sivanae
Kaala kandanae kailasa naadhanae harane
Female : Kaarmugam kaanadha payirinai polae
Kadhiravan kaanadha thamarai polae
Paarinil naanae parathavithene
Paavai kaatharul parama dhayaala
Female : Gangadharanae karunakaranae sivanae
Kaala kandanae kailasa naadhanae harane
Female : Gangadharanae karunakaranae sivanae
Kaadhalan innuyir maaindha pinnalae
Kanniyar vaazhnthidalama
Female : Paedhai en kadharal sevi pugavillaiyo
Pesaamal iruppadhum sariyo
Sodhanai ellam podhadho
Mana vaedhanai endrum theeradho
Female : Naadharoobanae naaga barana
Nalam arul subagaranae sivanae
Gangadharanae karunakaranae sivanae
Kaala kandanae kailasa naadhanae harane
பாடல் ஆசிரியர் : கே. எஸ். கிருஷ்ணமூர்த்தி
பெண் : கங்காதரனே கருணாகரனே சிவனே
கால கண்டனே கைலாசநாதனே ஹரனே
கங்காதரனே கருணாகரனே சிவனே
கால கண்டனே கைலாசநாதனே ஹரனே
பெண் : கண்களை இம்மையே அழிப்பது முறையோ
கடமை மறப்பதும் சரியோ
கண்களை இம்மையே அழிப்பது முறையோ
கடமை மறப்பதும் சரியோ
கன்றினை பசுவே கொன்றிடல் நெறியோ
கன்றினை பசுவே கொன்றிடல் நெறியோ
கலங்குமென் நிலையை நீ அறியையோ
கலங்குமென் நிலையை நீ அறியையோ
பெண் : கங்காதரனே கருணாகரனே சிவனே
கால கண்டனே கைலாசநாதனே ஹரனே
பெண் : கார்முகம் காணாத பயிரினை போலே
கதிரவன் காணாத தாமரை போலே
பாரினில் நானே பரதவித்தேனே
பாவை காத்தருள் பரம தயாள
பெண் : கங்காதரனே கருணாகரனே சிவனே
கால கண்டனே கைலாசநாதனே ஹரனே
பெண் : கங்காதரனே கருணாகரனே சிவனே
காதலன் இன்னுயிர் மாய்ந்த பின்னாலே
கன்னியர் வாழ்ந்திடலாமா….
பெண் : பேதையென் கதறல் செவி புகவில்லையோ
பேசாமல் இருப்பதும் சரியோ
சோதனை எல்லாம் போதாதோ
மன வேதனை என்றும் தீராதோ
பெண் : நாதரூபனே நாகா பரணா
நலமருள் சுபகரனே சிவனே
கங்காதரனே கருணாகரனே சிவனே
கால கண்டனே கைலாசநாதனே ஹரனே
"Gangadarane Karunakarane" is a devotional song from the 1958 Tamil film Boologa Rambai, praising Lord Shiva. The song is a heartfelt invocation of the deity's compassion and divine grace.
(No specific awards information available for this song.)
The song is likely a devotional sequence where characters or devotees sing in praise of Lord Shiva, possibly in a temple setting or during a spiritual moment in the film.
(Note: Some details like raga and scene context may require further verification due to limited historical records.)