Thottu Thottu Enna

2004
Lyrics
Language: Tamil

பாடகி : ஹரிணி

பாடகா் : ஹரிச்சரன்

இசையமைப்பாளா் : ஜோஷ்வா ஸ்ரீதர்

ஆண் : தொட்டு தொட்டு
என்னை வெற்று கழி
மண்ணை சிற்பமாக
யார் செய்ததோ

ஆண் குழு : சிற்பமாக
யார் செய்ததோ

பெண் : தொட்டு தொட்டு
என்னை பட்டாம்பூச்சி
பெண்ணை திட்டமிட்டு
யார் வென்றதோ

பெண் குழு : திட்டமிட்டு
யார் வென்றதோ

ஆண் : விழியில் விழுந்து
வழியினை மறக்கிறேன்

பெண் : உனக்குள் உம்
தொலைந்து உயிரோடு
கலக்கிறேன்

ஆண் : தொட்டு தொட்டு
என்னை வெற்று கழி
மண்ணை சிற்பமாக
யார் செய்ததோ

ஆண் குழு : சிற்பமாக
யார் செய்ததோ

பெண் : தொட்டு தொட்டு
என்னை பட்டாம்பூச்சி
பெண்ணை திட்டமிட்டு
யார் வென்றதோ

பெண் குழு : திட்டமிட்டு
யார் வென்றதோ

குழு : ……………………………

ஆண் : தாய் உடன்
பேசும் வார்த்தைகள்
எல்லாம் உடனே
மறக்கும் உன்னுடன்
பேசும் வார்த்தைகள்
எல்லாம் உள்ளே நிலைக்கும்

குழு : ஹ்ம்ம்ம்ம்ம் ம்ம்

பெண் : முதல் முறை
உன்னை பார்த்தது எங்கே
மனதும் தேடும் மலை நின்ற
பின்னும் மரகிளை இங்கே
மெதுவாய் தூவும்

ஆண் : இதயத்தின் உள்ளே
இமயத்தை போலே சுமைகளை
வைத்தால் காதல்

பெண் : உலகத்தில் உள்ள
சித்ரவதைகெல்லாம் செல்ல
பெயர் வைத்தால் காதல்

ஆண் : எங்கே நான்
போனாலும் என் வாழ்வில்
என்றும் உன் நிழலில் இளைப்பாற
வருவேன் கண்ணே மரணம் தான்
வந்தாலும் பூசெண்டு தந்து உன்
மடியில் தலைசாய்த்து இறப்பேன்
பெண்ணே

ஆண் : கருவிழி ரெண்டும்
கருவறை தானோ மீண்டும்
பிறந்தேன் கங்கரூவை போல
நெஞ்சுக்குள்ளே நானும்
உன்னை சுமந்தேன்

குழு : ஹ்ம்ம்ம்ம்ம் ம்ம்

பெண் : உன்னை போல
யாரும் என்னை தாண்டி
போனால் உன்னை நினைப்பேன்
உந்தன் ஆசை முகம் பார்த்து
கிடக்கத்தான் உயிரை சுமப்பேன்

ஆண் : நெருங்கவும் இல்லை
விலகவும் இல்லை நெஞ்சம்
செய்யும் தொல்லை காதல்

பெண் : தொடக்கமும்
இல்லை முடிவுகள் இல்லை
கடவுளை போலே காதல்

குழு : ……………………………………

பெண் : தொட்டு தொட்டு
என்னை வெற்று கழி
மண்ணை சிற்பமாக
யார் செய்ததோ

ஆண் குழு : சிற்பமாக
யார் செய்ததோ

ஆண் : தொட்டு தொட்டு
என்னை பட்டாம்பூச்சி
பெண்ணை திட்டமிட்டு
யார் வென்றதோ

பெண் குழு : திட்டமிட்டு
யார் வென்றதோ

பெண் : விழியில் விழுந்து
வழியினை மறக்கிறேன்

ஆண் : உனக்குள் ஆ ஆ
தொலைந்து உயிரோடு
கலக்கிறேன்

பெண் : தொட்டு தொட்டு
என்னை வெற்று கழி
மண்ணை சிற்பமாக
யார் செய்ததோ

ஆண் : தொட்டு தொட்டு
என்னை பட்டாம்பூச்சி
பெண்ணை திட்டமிட்டு
யார் வென்றதோ

 


Language: English

Male : Thottu thottu ennai vetrukali mannai
Sirpamaaga yaar seithadho

Male chorus : Sirpamaaga yaar seithadho

Female : Thottu thottu ennai pataampoochi pennai
Thitamitu yaar vendradho

Female chorus : Thitamitu yaar vendradho

Male : Vizhiyil vizhunthu vazhiyinai marakiren

Female : Unakul umm tholainthu uyirodu kalakiren

Male : Thottu thottu ennai vetrukali mannai
Sirpamaaga yaar seithadho

Male chorus : Sirpamaaga yaar seithadho

Female : Thottu thottu ennai pataampoochi pennai
Thitamitu yaar vendradho

Female chorus : Thitamitu yaar vendradho

Chorus : …………………………………………..

Male : Thaayudan pesum vaarthaigal ellam udanae marakum
Unnudan pesum vaarthaigal ellam ullae nilaikum

Chorus : Hmm mmm mmmm

Female : Mudhal murai unnai paarthadhu engae manathum…mm thedum
Mazhai nindra pinnum marakilai ingae methuvaai thoovum

Male : Idhayathin ullae imayathai polae
Sumaigalai vaithaal kaadhal ….

Female : Uzhagathil ulla chithravathaikellaam
Chella peyar vaithaal kaadhal

Male : Yengae naan ponaalum en vaazhvil endrum
Un nizhalil ilaipaara varuven kannae
Maranam thaan vanthaalum poochendu thanthu
Un madiyil thali saaithu irapen pennae

Male : Karuvizhi rendum karuvarai thaano
Meendum piranthen
Kangaaroovai polae nenjukullae naanum
Unnai chumanthen

Chorus : Hmm mmm mmmm

Female : Unnai polae yaarum ennai
Thaandi ponaal unnai ninaipen
Unthan aasai mugam paarthu
Kidakathaan uyirai sumapen

Male : Nerungavum illai vilagavum illai
Nenjam seiyum thollai kaadhal ….

Female : Thodakamum illai mudivugal illai
Kadavulai polae kaadhal

Chorus : ……………………………………….

Female : Thottu thottu unnai vetrukali mannai
Sirpamaaga yaar seithadho

Male chorus : Sirpamaaga yaar seithadho

Male : Thottu thottu unnai pataampoochi pennai
Thitamitu yaar vendradho

Female chorus : Thitamitu yaar vendradho

Female : Vizhiyil vizhunthu vazhiyinai marakiren

Male : Unakul aa aa tholainthu uyirudan kalakiren

Female : Thottu thottu unnai vetrukali mannai
Sirpamaaga yaar seithadho

Male : Thottu thottu unnai pataampoochi pennai
Thitamitu yaar vendradho


Movie/Album name: Kaadhal

Song Summary:

Thottu Thottu Enna is a romantic song from the 2004 Tamil film Kaadhal, directed by Balaji Sakthivel. The film portrays the intense and tragic love story of two young individuals from different social backgrounds. The song captures the tender and passionate moments between the lead pair, Murugan (Bharath) and Sandhya (Sandhya), as they express their love for each other.

Song Credits:

Musical Style:

The song blends soft romantic melodies with contemporary arrangements, featuring acoustic guitar, strings, and light percussion.

Raga Details:

The song is primarily based on Kalyani (a Janya raga of the 65th Melakarta, Mechakalyani) with a soothing and melodic appeal.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context:

The song appears in a crucial romantic sequence where Murugan and Sandhya share intimate moments, expressing their deep affection. The visuals capture their innocent yet passionate love, set against simple, realistic backdrops, reinforcing the film's raw and emotional narrative.

(Note: Some details like awards may not be extensively documented.)


Artists