Paarthal Pasumaram

1965
Lyrics
Language: English

Male : Paarthaa pasumaram
Paduthuvitta nedumaram
Paarthaa pasumaram
Paduthuvitta nedumaram
Serthaa veragukkaagumaa
Gyaana thangamae
Theeyilittaa kariyum minjumaa

Male : Paarthaa pasumaram
Paduthuvitta nedumaram
Serthaa veragukkaagumaa
Gyaana thangamae
Theeyilittaa kariyum minjumaa
Gyaana thangamae
Theeyilittaa kariyum minjumaa

Male : {Kattazhagu meniyaippaar
Pottum poovumaa
Neetti kattaiyilae paduththuvittaa
Kaasukkaagumaa} (2)

Male : Vattamidum kaalaiyaippaar
Vaatta saattamaa
Vattamidum kaalaiyaippaar
Vaatta saattamaa
Kooni valanchi vitta
Odambu indha aattam podumaa
Kooni valanchi vitta
Odambu indha aattam podumaa

Male : Paarthaa pasumaram
Paduthuvitta nedumaram
Serthaa veragukkaagumaa
Gyaana thangamae
Theeyilittaa kariyum minjumaa
Gyaana thangamae
Theeyilittaa kariyum minjumaa

Male : Ponnum porulum mootta katti
Pottu vechchaaru
{Ponnum porulum mootta katti
Pottu vechchaaru
Ivaru pona varusham mazhaiya nambi
Vedha vedhachchaaru} (2)

Male : Yettu kanakka maathi maathi
Ezhudhi vechaaru
Yettu kanakka maathi maathi
Ezhudhi vechaaru
Eesan potta kanakku maaravilla
Poi vizhundhaaru
Eesan potta kanakku maaravilla
Poi vizhundhaaru

Male : Paarthaa pasumaram
Paduthuvitta nedumaram
Serthaa veragukkaagumaa
Gyaana thangamae
Theeyilittaa kariyum minjumaa
Gyaana thangamae
Theeyilittaa kariyum minjumaa

Male : {Aruvadaiya mudikkum munnae
Vedhaikkalaaguma
Ada aandavanae un padaippil
Iththanai vegama} (2)

Male : Paththupulla peththa pinnum
Ettu maasama
Paththupulla peththa pinnum
Ettu maasama
Indha paavi magalukkentha naalum
Karba veshama
Indha paavi magalukkentha naalum
Karba veshama

Male : Paarthaa pasumaram
Paduthuvitta nedumaram
Serthaa veragukkaagumaa
Gyaana thangamae
Theeyilittaa kariyum minjumaa
Gyaana thangamae
Theeyilittaa kariyum minjumaa …aannn

 


Language: Tamil

ஆண் : பார்த்தா பசுமரம்
படுத்துவிட்டா நெடுமரம்
பார்த்தா பசுமரம் படுத்து
விட்டா நெடுமரம் சேர்த்தா
வெறகுக்காகுமா ஞான
தங்கமே தீயிலிட்டா கறியும்
மிஞ்சுமா

ஆண் : பார்த்தா பசுமரம்
படுத்துவிட்டா நெடுமரம்
சேர்த்தா வெறகுக்காகுமா
ஞான தங்கமே தீயிலிட்டா
கறியும் மிஞ்சுமா ஞான தங்கமே
தீயிலிட்டா கறியும் மிஞ்சுமா

ஆண் : { கட்டழகு
மேனியைப்பார் பொட்டும்
பூவுமா நீட்டி கட்டையிலே
படுத்துவிட்டா காசுக்காகுமா } (2)

ஆண் : வட்டமிடும்
காளையைப்பார் வாட்ட
சாட்டமா வட்டமிடும்
காளையைப்பார் வாட்ட
சாட்டமா கூனி வளைஞ்சி
விட்டா ஒடம்பு இந்த ஆட்டம்
போடுமா கூனி வளைஞ்சி
விட்டா ஒடம்பு இந்த ஆட்டம்
போடுமா

ஆண் : பார்த்தா பசுமரம்
படுத்துவிட்டா நெடுமரம்
சேர்த்தா வெறகுக்காகுமா
ஞான தங்கமே தீயிலிட்டா
கறியும் மிஞ்சுமா ஞான தங்கமே
தீயிலிட்டா கறியும் மிஞ்சுமா

ஆண் : பொன்னும் பொருளும்
மூட்ட கட்டி போட்டு வெச்சதாரு
{ பொன்னும் பொருளும் மூட்ட
கட்டி போட்டு வெச்சதாரு இவரு
போன வருஷம் மழைய நம்பி
வித விதைச்சாரு } (2)

ஆண் : ஏட்டு கணக்க
மாத்தி மாத்தி எழுதி
வெச்சாரு ஏட்டு கணக்க
மாத்தி மாத்தி எழுதி
வெச்சாரு ஈசன் போட்ட
கணக்கு மாறவில்ல போய்
விழுந்தாரு ஈசன் போட்ட
கணக்கு மாறவில்ல போய்
விழுந்தாரு

ஆண் : பார்த்தா பசுமரம்
படுத்துவிட்டா நெடுமரம்
சேர்த்தா வெறகுக்காகுமா
ஞான தங்கமே தீயிலிட்டா
கறியும் மிஞ்சுமா ஞான தங்கமே
தீயிலிட்டா கறியும் மிஞ்சுமா

ஆண் : { அறுவடைய
முடிக்கும் முன்னே
விதைக்கலாகுமா அட
ஆண்டவனே உன்
படைப்பில் இத்தனை
வேகமா } (2)

ஆண் : பத்துபுள்ள பெத்த
பின்னும் எட்டு மாசமா
பத்துபுள்ள பெத்த பின்னும்
எட்டு மாசமா இந்த பாவி
மகளுக்கெந்த நாளும் கர்ப்ப
வேஷமா இந்த பாவி
மகளுக்கெந்த நாளும்
கர்ப்ப வேஷமா

ஆண் : பார்த்தா பசுமரம்
படுத்துவிட்டா நெடுமரம்
சேர்த்தா வெறகுக்காகுமா
ஞான தங்கமே தீயிலிட்டா
கறியும் மிஞ்சுமா ஞான தங்கமே
தீயிலிட்டா கறியும் மிஞ்சுமா ஆன்


Movie/Album name: Thiruvilaiyadal

Summary of the Movie (Thiruvilaiyadal, 1965):
Thiruvilaiyadal is a classic Tamil mythological film directed by A.P. Nagarajan, featuring Sivaji Ganesan in multiple roles. The movie narrates various divine episodes from Lord Shiva's playful interventions in the lives of devotees, blending devotion, drama, and music.

Song Credits:
- Lyrics: Kannadasan
- Music: K.V. Mahadevan

Musical Style:
The song Paarthal Pasumaram is a devotional Carnatic-based composition with a serene and melodious structure, typical of the era's mythological film music.

Raga Details:
The song is set in Shanmukhapriya (also called Shanmugapriya), a Carnatic raga known for its devotional and emotive appeal.

Key Artists Involved:
- Singer: T.M. Soundararajan
- Actor (On-Screen): Sivaji Ganesan (as Lord Shiva)

Awards & Recognition:
While specific awards for this song are not documented, Thiruvilaiyadal as a film was highly acclaimed and remains a timeless classic in Tamil cinema.

Scene Context:
The song Paarthal Pasumaram appears in a divine sequence where Lord Shiva (Sivaji Ganesan) appears before the poet Nakkeerar, testing his devotion and wisdom. The lyrics poetically describe Shiva's majestic form, reinforcing the film's spiritual and mythological themes.

(Note: Some details like exact raga interpretation may vary based on sources.)


Artists