Malare Malare Mounam Enna

1986
Lyrics
Language: English

Female : Malare malare yaei
Malare malare mounamenna mayakkamenna
Thendralthaan thodaththaan sugamo….oo….
Malare malare malare malare…..

Female : Orr vaalipan ner vanthathum
Aasaithaan vilainthatho
Poomaeniyil yaen vervaigal
Aadaithaan nanainthatho

Female : Kangal paadhiyum kaigal paadhiyum
Unnai thottatho ullam suttatho
Un manam un vasam illaiyo

Female : Malare malare malare malare…..

Female : Yaar kaigalil yaar saaivatho
Sollaththaan thayakkamo
Orr leelaithaan pon maalaiyil
Mellaththaan thodangumo

Female : Kadhal vedhanai kaaval meerumo
Kaaval meerinaal aaval theerumo
Yaaridam solvatho ammammaa

Female : Malare malare yaei
Malare malare mounamenna mayakkamenna
Thendralthaan thodaththaan sugamo….oo….
Malare malare malare malare…..


Language: Tamil

பெண் : மலரே மலரே ஏய்…
மலரே மலரே மௌனமென்ன மயக்கமென்ன
தென்றல்தான் தொடத்தான் சுகமோ……ஓ….
மலரே மலரே மலரே மலரே..

பெண் : ஓர் வாலிபன் நேர் வந்ததும்
ஆசைதான் விளைந்ததோ
பூமேனியில் ஏன் வேர்வைகள்
ஆடைதான் நனைந்ததோ

பெண் : கண்கள் பாதியும் கைகள் பாதியும்
உன்னைத் தொட்டதோ உள்ளம் சுட்டதோ
உன் மனம் உன் வசம் இல்லையோ

பெண் : மலரே மலரே மலரே மலரே…

பெண் : யார் கைகளில் யார் சாய்வதோ
சொல்லத்தான் தயக்கமோ
ஓர் லீலைதான் பொன் மாலையில்
மெல்லத்தான் தொடங்குமோ

பெண் : காதல் வேதனை காவல் மீறுமோ
காவல் மீறினால் ஆவல் தீருமோ
யாரிடம் சொல்வதோ அம்மம்மா

பெண் : மலரே மலரே ஏய்…
மலரே மலரே மௌனமென்ன மயக்கமென்ன
தென்றல்தான் தொடத்தான் சுகமோ……ஓ….
மலரே மலரே மலரே மலரே…..


Movie/Album name: Dharmam

Summary of the Movie: Dharmam (1986) is a Tamil drama film that explores themes of morality, justice, and personal sacrifice.

Song Credits:
- Music Director: Ilaiyaraaja
- Lyricist: Vaali
- Singers: S. P. Balasubrahmanyam, S. Janaki

Musical Style: Melodic and emotionally rich, blending classical and cinematic elements.

Raga Details: Likely based on Kalyani or a similar Carnatic raga, given its expressive and romantic tone.

Key Artists Involved:
- Music Director: Ilaiyaraaja
- Singers: S. P. Balasubrahmanyam, S. Janaki
- Lyricist: Vaali

Awards & Recognition: Information not available.

Scene Context: The song is a romantic duet, expressing deep affection and longing between the lead characters.


Artists