Naan Ethanukku Ethanada

1979
Lyrics
Language: English

Male : Naan ethanukku ethanadaa sithanukku sithanadaa
Ellaam therinjavandaa
Naan ethanukku ethanadaa sithanukku sithanadaa
Ellaam therinjavandaa
Nalla bakthanukku bakthanadaa makkal enthan pakkamadaa
Naalum purinjavandaa
Nalla bakthanukku bakthanadaa makkal enthan pakkamadaa
Naalum purinjavandaa

Male : Oorukkethu neethiyendru solli kuduppen
Neethikkoru kedu vanthaal killi eduppen
Oorukkethu neethiyendru solli kuduppen
Neethikkoru kedu vanthaal killi eduppen

Male : Naan ethanukku ethanadaa sithanukku sithanadaa
Ellaam therinjavandaa

Male : Karaiyaangal thaan vaazha siru veedu katti vaikka
Vanthangu kudiyerum visha naagangal
Karaiyaangal thaan vaazha siru veedu katti vaikka
Vanthangu kudiyerum visha naagangal
Thirukoyil uruvaakki eliyorgal vaithirukka
Poligal varalaamo bathil koorungal
Thirukoyil uruvaakki eliyorgal vaithirukka
Poligal varalaamo bathil koorungal

Male : Naan ethanukku ethanadaa sithanukku sithanadaa
Ellaam therinjavandaa

Male : Uthikkindra kathir thannai maraikindra megangale
Suriyan thannoda vilaiyadathe
Uthikkindra kathir thannai maraikindra megangale
Suriyan thannoda vilaiyadathe
Ethirkaalam enkindra poongaatru veesuthadaa
Nermaikku inimelum thirai podaane
Ethirkaalam enkindra poongaatru veesuthadaa
Nermaikku inimelum thirai podaane

Male : Naan ethanukku ethanadaa sithanukku sithanadaa
Ellaam therinjavandaa
Nalla bakthanukku bakthanadaa makkal enthan pakkamadaa
Naalum purinjavandaa

Male : Oorukkethu neethiyendru solli kuduppen
Neethikkoru kedu vanthaal killi eduppen


Language: Tamil

பாடல் ஆசிரியர்  : கண்ணதாசன்

ஆண் : நான் எத்தனுக்கு எத்தனடா சித்தனுக்கு சித்தனடா
எல்லாம் தெரிஞ்சவண்டா
நான் எத்தனுக்கு எத்தனடா சித்தனுக்கு சித்தனடா
எல்லாம் தெரிஞ்சவண்டா
நல்ல பக்தனுக்கு பக்தனடா மக்கள் எந்தன் பக்கமடா
நாலும் புரிஞ்சவண்டா
நல்ல பக்தனுக்கு பக்தனடா மக்கள் எந்தன் பக்கமடா
நாலும் புரிஞ்சவண்டா

ஆண் : ஊருக்கெது நீதியென்று சொல்லிக் குடுப்பேன்
நீதிக்கொரு கேடு வந்தால் கிள்ளி எடுப்பேன்
ஊருக்கெது நீதியென்று சொல்லிக் குடுப்பேன்
நீதிக்கொரு கேடு வந்தால் கிள்ளி எடுப்பேன்

ஆண் : நான் எத்தனுக்கு எத்தனடா சித்தனுக்கு சித்தனடா
எல்லாம் தெரிஞ்சவண்டா

ஆண் : கரையான்கள் தான் வாழ சிறு வீடு கட்டி வைக்க
வந்தங்கு குடியேறும் விஷ நாகங்கள்
கரையான்கள் தான் வாழ சிறு வீடு கட்டி வைக்க
வந்தங்கு குடியேறும் விஷ நாகங்கள்
திருக்கோயில் உருவாக்கி எளியோர்கள் வைத்திருக்க
போலிகள் வரலாமோ பதில் கூறுங்கள்
திருக்கோயில் உருவாக்கி எளியோர்கள் வைத்திருக்க
போலிகள் வரலாமோ பதில் கூறுங்கள்

ஆண் : நான் எத்தனுக்கு எத்தனடா சித்தனுக்கு சித்தனடா
எல்லாம் தெரிஞ்சவண்டா

ஆண் : உதிக்கின்ற கதிர் தன்னை மறைக்கின்ற மேகங்களே
சூரியன் தன்னோடு விளையாடாதே
உதிக்கின்ற கதிர் தன்னை மறைக்கின்ற மேகங்களே
சூரியன் தன்னோடு விளையாடாதே
எதிர்காலம் என்கின்ற பூங்காற்று வீசுதடா
நேர்மைக்கு இனிமேலும் திரை போடாதே
எதிர்காலம் என்கின்ற பூங்காற்று வீசுதடா
நேர்மைக்கு இனிமேலும் திரை போடாதே

ஆண் : நான் எத்தனுக்கு எத்தனடா சித்தனுக்கு சித்தனடா
எல்லாம் தெரிஞ்சவண்டா
நல்ல பக்தனுக்கு பக்தனடா மக்கள் எந்தன் பக்கமடா
நாலும் புரிஞ்சவண்டா

ஆண் : ஊருக்கெது நீதியென்று சொல்லிக் குடுப்பேன்
நீதிக்கொரு கேடு வந்தால் கிள்ளி எடுப்பேன்


Movie/Album name: Aadu Pambe

Song Summary

Naan Ethanukku Ethanada is a playful and energetic song from the 1979 Tamil film Aadu Pambe, a comedy-drama that revolves around humorous misunderstandings and lighthearted situations.

Song Credits

Musical Style

The song is a peppy, folk-inspired dance number with a catchy rhythm, typical of the late 1970s Tamil film music style.

Raga Details

The song is likely based on a folk or light classical raga, possibly Khamas or Desh, given its playful and rhythmic structure.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No specific awards are recorded for this song, but it remains a nostalgic favorite among fans of vintage Tamil cinema.

Scene Context

The song is likely a fun, situational number featuring the protagonist in a comedic or celebratory moment, possibly involving playful interactions with other characters. Given the film’s title (Aadu Pambe meaning "Goat and Snake"), the song may have a humorous or mischievous tone fitting the movie’s theme.

(Note: Some details may not be fully documented due to the age of the film.)


Artists