emmeena Vinmeena

1999
Lyrics
Language: English

Female : Hae haei haei hae…ae…ae…
Hae haei haei hae…ae…ae…

Chorus : …………………….

Male : Semmeena vinmeena
Semmeena vinmeena

Male : Kannodu vaalum kalaimaana
Illai kanthondri maraiyum poi maanaa
Kannirandum imaikkum silai thaana
En kanavukkul adikkum alai thaanaa

Male : Vennilaavin theevaa
Aval vellai poovaa
Kamban kaalidhaasan
Sonna kaadhal thaenaa

Male : Semmeena vinmeena
Semmeena aaa…vinmeena

Chorus : …………………….

Male : Irulai pinniya kuzhalo
Iruvizhigal nilavin nizhalo
Pon udhadugalin siru variyil
En uyirai pudhaippaalo

Male : Ravivarman thoorigai ezhuththo
Illai sangil ooriya kazhuththto
Adhil ottrai viyarvai thuliyaai
Naan urundida maatteno

Male : Boomi konda poovaiyellaam
Iru panthaai seithathu yaar seyalo
Chinna oviya sittridaiyo
Aval selai kattiya sirupuyalo

Male : En penpaavai
Konda ponkaalgal
Avai manmathan thottathu
Maragatha thoongal

Female : Tharara raaa

Male : Semmeena vinmeena
Semmeena vinmeena

Female : Haaa….aaa….aaa….aa….aaa….aaa…

Male : Avalae en thunaiyaanaal
En aaviyai udaiyaai neiven
Aval meniyil udaiyaai thazhuvi
Pala melliya idam thoduven

Male : Margazhi maadhathu iravil
En maangani kulirgira pozhuthil
En swaasathil thanigindra soottai
En sundharikku parisalippen

Male : Mogam theerkkum mudhaliravil
Oru mega methai naan tharuven
Maadham irandil masakkai vanthaal
Oru maanthoppu parisalippen

Male : Aval nadanthaalo
Idai adhirnthaalo
Kuzhal udhirkkira poovukkum
Poojaigal puriven

Female : Tharara raaa

Male : Semmeena vinmeena
Semmeena vinmeena

Male : Kannodu vaalum kalaimaana
Illai kanthondri maraiyum poi maanaa
Kannirandum imaikkum silai thaana
En kanavukkul adikkum alai thaanaa

Male : Vennilaavin theevaa
Aval vellai poovaa
Kamban kaalidhaasan
Sonna kaadhal thaenaa

Male : Semmeena vinmeena
Semmeena aaa…vinmeena

Chorus : ………………………….


Language: Tamil

பெண் : ஏஹேய் ஹேய்
ஹேய் ஹேய்……ஏ
ஏஹேய் ஹேய்
ஹேய் ஹேய்……ஏ…..

ஆண் : செம்மீனா விண்மீனா
செம்மீனா விண்மீனா
கண்ணோடு வாழும்
கலைமானா இல்லை
கண் தோன்றி மறையும்
பொய்மானா
கண்ணிரண்டும் இமைக்கும்
சிலைதானா
என் கனவுக்குள் அடிக்கும்
அலைதானா

ஆண் : வெண்ணிலாவின் தீவா
அவள் வெள்ளைப்பூவா
கம்பன் காளிதாசன்
சொன்ன காதல் தேனா

ஆண் : செம்மீனா விண்மீனா
செம்மீனா விண்மீனா

குழு : …………….

ஆண் : இருளைப் பின்னிய குழலோ
இருவிழிகள் நிலவின் நிழலோ
பொன் உதடுகளின் சிறுவரியில்
என் உயிரைப் புதைப்பாளோ

ஆண் : ரவிவர்மன் தூரிகை எழுத்தோ இல்லை
சங்கில் ஊறிய கழுத்தோ
அதில் ஒற்றை வேர்வைத் துளியாய்
நான் உருண்டிட மாட்டேனோ

ஆண் : பூமி கொண்ட பூவையெல்லாம்
இரு பந்தாய் செய்தது யார் செயலோ
சின்ன ஓவியச் சிற்றிடையோ
அவள் சேலை கட்டிய சிறு புயலோ
என் பெண்பாவை கொண்ட
பொன்கால்கள் அவை
மன்மதன் தோட்டத்து
மரகதத் தூண்கள்

பெண் : தாரரரா…..

ஆண் : செம்மீனா விண்மீனா
செம்மீனா விண்மீனா

பெண் : ஆஅ…..ஆஅ……ஆஆஅ……
ஆஅ…..ஆஅ……ஆஆஅ……

ஆண் : அவளே என் துணையானால்
என் ஆவியை உடையாய் நெய்வேன்
அவள் மேனியில் உடையாய்த் தழுவி
பல மெல்லிய இடம் தொடுவேன்

ஆண் : மார்கழி மாதத்து இரவில்
என் மாங்கனி குளிர்கிற பொழுதில்
என் சுவாசத்தில் தணிகின்ற சூட்டை
என் சுந்தரிக்குப் பரிசளிப்பேன்

ஆண் : மோகம் தீர்க்கும் முதலிரவில்
ஒரு மேகமெத்தை நான் தருவேன்
மாதம் இரண்டில் மசக்கை வந்தால்
ஒரு மாந்தோப்பு பரிசளிப்பேன்

ஆண் : அவள் நடந்தாலோ
இடை அதிர்ந்தாலோ
குழல் உதிர்க்கிற பூவுக்கும்
பூஜைகள் புரிவேன்

ஆண் : செம்மீனா விண்மீனா
செம்மீனா விண்மீனா

ஆண் : செம்மீனா விண்மீனா
செம்மீனா விண்மீனா
கண்ணோடு வாழும்
கலைமானா இல்லை
கண் தோன்றி மறையும்
பொய்மானா
கண்ணிரண்டும் இமைக்கும்
சிலைதானா
என் கனவுக்குள் அடிக்கும்
அலைதானா

ஆண் : வெண்ணிலாவின் தீவா
அவள் வெள்ளைப்பூவா
கம்பன் காளிதாசன்
சொன்ன காதல் தேனா

ஆண் : செம்மீனா விண்மீனா
செம்மீனா விண்மீனா

குழு : ………………


Movie/Album name: Anantha Poongatre

Song Summary

"Emmeena Vinmeena" is a melodious Tamil song from the 1999 romantic drama film Anantha Poongatre. The song beautifully captures the essence of love and longing, enhancing the emotional depth of the film.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(Information not available)

Scene Context in the Movie

The song is likely a romantic duet, possibly picturized on the lead actors, expressing deep affection and emotional connection. It may feature dreamy visuals, possibly set in a scenic natural backdrop to complement the song's tender mood.

(Note: Some details like raga and awards may not be officially confirmed and are based on musical analysis.)


Artists