avalida

2016
Lyrics
Language: English

Male : Sooraavalida
Naanga thottaalae seerum pulida
Yeri adida
Ooru onnaaga vaettu vedidaa

Male : Puzhudhi odamboda
Aadumada kaalu
Ezhudhi maalaathu
Enga varalaaru

Male : Vaal eduthu vagidu eduthu
Seevum seemada
Enga thekku thisaikaaranukku
Pullum vaaluda

Chorus : {Nimirndhu ninna karudhu
Nermaiyinna marudhu} (2)

Male : Sooraavalida
Naanga thottaalae seerum pulida
Yeri adida
Ooru onnaaga vaettu vedidaa

Male : Kaattu panamaramaa
Karuppaa odambirukkum
Aanaalum enga manam vella vella

Male : Mootta mudhukilathaan
Nethamum somandhiduvom
Aanaalum baaram enga nenjil illa…aaa…

Male : Kaaichi pona enga
Kaiyilathaan regai illa
Aanaalum kavala illa

Male : Naanga nethiyila
Poosugira manna vida
Thiruneeru usanthathilla

Male : Thalaimela ganathathaan
Yethi vaippom
Aana thalaikkulla
Ganathathaan yetha maattom

Chorus : {Nimirndhu ninna karudhu
Nermaiyinna marudhu} (2)

Male : Sooraavalida
Naanga thottaalae seerum pulida
Yeri adida
Ooru onnaaga vaettu vedidaa

Chorus : Jalli kattu kaala
Ithu thaakkumadi aala
Vetti vambu senja
Ivan katta vaippaan sela

Chorus : Mathaappo poo pola
Pongi sirippaanae
Kithaappu kaattaama
Kotti koduppaanae

Chorus : Nananja pana pola
Valathithaan
Nalla manasu mala pola
Osathithaan

Male : Sattaiyila azhukkkirukkum
Savadaalu neranjirukkum
Aanaalum naanga romba gethu gethu

Male : Vervai velichathula
Irutta thorathiduvom
Maaraatha anbu enga sothu sothu

Male : Summa sandithanam
Panni varum salli paiyan
Kuthikaalu narambeduppom

Male : Ooru ponnugala
Kevalama sonnavana
Boli pottu vagunthiruvom

Male : Aathaaram ammanu
Aasa vaippom
Ava kaappaathum saaminnu
Poosa vaippom

Chorus : {Nimirndhu ninna karudhu
Nermaiyinna marudhu} (2)

Chorus : Nimirndhu ninna karudhu
Karudhu karudhu
Nermaiyinna marudhu
Marudhu marudhu

Chorus : Nimirndhu ninna karudhu
Nermaiyinna marudhu

Male : Sooraavalidaa…..

 


Language: Tamil

பாடகா் : ஜினேஷ்பிரபு

இசையமைப்பாளா் : டி. இமான்

ஆண் : சூறாவளிடா நாங்க
தொட்டாலே சீறும் புலிடா
ஏறி அடிடா ஊரு ஒன்னாக
வேட்டு வெடிடா

ஆண் : புழுதி உடம்போட
ஆடுமடா காலு எழுதி மாளாது
எங்க வரலாறு

ஆண் : வாளெடுத்து
வகுடெடுத்து சீவும் சீமைடா
எங்க தெக்குத்திசை காரனுக்கு
புல்லும் வாளுடா

குழு : { நிமிா்ந்து நின்ன கருது
நோ்மையின்னா மருது } (2)

ஆண் : சூறாவளிடா நாங்க
தொட்டாலே சீறும் புலிடா
ஏறி அடிடா ஊரு ஒன்னாக
வேட்டு வெடிடா

ஆண் : காட்டுப் பனைமரமா
கருப்பா உடம்பிருக்கும் ஆனாலும்
எங்க மனம் வெள்ள வெள்ள

ஆண் : மூட்டை முதுகிலதான்
நிதமும் சுமந்திடுவோம் ஆனாலும்
பாரம் எங்க நெஞ்சில் இல்லை

ஆண் : காய்ச்சி போன எங்க
கையிலதான் ரேகை இல்ல
ஆனாலும் கவலையில்லை

ஆண் : நாங்க நெத்தியில
பூசுகிற மண்ணைவிட
திருநீறு ஒசந்ததில்ல

ஆண் : தலைமேல கனத்தத்தான்
ஏத்திவைப்போம் ஆனா தலைக்குள்ள
கனத்தத்தான் ஏத்தமாட்டோம்

குழு : { நிமிா்ந்து நின்ன கருது
நோ்மையின்னா மருது } (2)

ஆண் : சூறாவளிடா நாங்க
தொட்டாலே சீறும் புலிடா
ஏறி அடிடா ஊரு ஒன்னாக
வேட்டு வெடிடா

குழு : ஜல்லிக்கட்டு காளை
இது தாக்குமடி ஆள
வெட்டி வம்பு செஞ்சா
இவன் கட்ட வைப்பான் சேலை

குழு : மத்தாப்பூ பூப்போல
பொங்கி சிாிப்பானே
கித்தாப்பூ காட்டாம
கொட்டி கொடுப்பானே

குழு : நனைஞ்ச பனைபோல
வளத்திதான் நல்ல மனசு
மலைபோல உசத்திதான்

ஆண் : சட்டையில அழுக்கிருக்கும்
சவுடாலு நிறைஞ்சிருக்கும்
ஆனாலும் நாங்க ரொம்ப
கெத்து கெத்து

ஆண் : வோ்வை வெளிச்சத்துல
இருட்ட துரத்திடுவோம்
மாறாத அன்பு எங்க
சொத்து சொத்து

ஆண் : சும்மா சண்டித்தனம்
பண்ணிவரும் சல்லிப்பையன்
குதிகாலு நரம்பெடுப்போம்

ஆண் : ஊரு பொண்ணுங்கள
கேவலமா சொன்னவன
பொலி போட்டு வகுந்துருவோம்

ஆண் : ஆதாரம் அம்மன்னு
ஆசை வைப்போம்
அவ காப்பாத்தும் சாமின்னு
பூசை வைப்போம்

குழு : { நிமிா்ந்து நின்ன கருது
நோ்மையின்னா மருது } (2)

குழு : நிமிா்ந்து நின்ன கருது
கருது கருது
நோ்மையின்னா மருது
மருது மருது

குழு : நிமிா்ந்து நின்ன கருது
நோ்மையின்னா மருது

ஆண் : சூறாவளிடா


Movie/Album name: Marudhu

Song Summary

"Avalida" is a romantic song from the 2016 Tamil action-drama film Marudhu, starring Vishal and Sri Divya. The song expresses the hero's deep affection and admiration for the heroine, celebrating her beauty and charm.

Song Credits

Musical Style

The song blends contemporary romantic melodies with a touch of folk elements, creating a soothing yet vibrant composition.

Raga Details

The song is likely based on a Carnatic raga with a modern pop arrangement, though the exact raga is not specified.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

The song was well-received for its melodious composition but did not win any major awards.

Scene Context

The song appears as a romantic duet sequence where the lead characters (Vishal and Sri Divya) express their love for each other, often set against picturesque rural backdrops, enhancing the emotional appeal of the film.

(Note: Some details like the exact raga and awards may not be publicly available.)


Artists