Odathe

2017
Lyrics
Language: Tamil

குழு : …………………………….

ஆண் : ஓடாதே ஓடாதே
நியாயங்கள் தேடாதே
இங்கே நல்லவனாய்
வாழ்ந்தால் போதாதே
பூமி கெட்டவனை கேள்வி
கேட்காதே

குழு : தூளாகும் சூது
திமிராக மோது நீ திருந்திட
நினைத்தால் உலகம்
திருந்தாது உன்னை
துரத்திய கூட்டம்
தெறித்திட விளையாடு

குழு : ஓடாதே ஓடாதே
நியாயங்கள் தேடாதே

குழு : ஹோய் ஹோய்
ஹோய் ஹோய்
………………………………….

ஆண் : நீதியும் நேர்மையும்
வாழ்வில் தேவை என்று
சாத்திரம் சொன்னது
உண்மை இல்லையோ

ஆண் : போலியும்
பொய்களும் போட்டி
போடும் போது பூமியில்
நியாயமே வாழ்வதில்லையோ

ஆண் : இருட்டில் நாம்
நடக்கும் போது நிழலும்
இல்லை நீ வாழ உண்மை
தவிர துணையும் இல்லை

குழு : துன்பம் இன்பம்
வாழ்வில் பாதி துவளாமல்
முட்டி மோதி திருந்திட
நினைத்தால் உலகம்
திருந்தாது

ஆண் : ஓடாதே ஓடாதே
நியாயங்கள் தேடாதே

குழு : ………………………………….

ஆண் : நன்மைகள்
தீமைகள் ரெண்டும்
உண்மை இல்லை
தேவைகள் மட்டுமே
நியாயமானதே

ஆண் : இன்பமும்
துன்பமும் தூரம்
ஒன்றும் இல்லை
வாழ்க்கையில்
ரெண்டுமே பாடமானதே

ஆண் : திருப்பங்கள்
இல்லாவிட்டால் பாதை
இல்லை திரும்பாமல்
நீயும் சென்றால் பயணம்
இல்லை

குழு : கொன்றாலும்
பாவம் என்பார் தின்றால்
அது போகும் என்பார்
திருந்திட நினைத்தால்
உலகம் திருந்தாது

ஆண் : ஓடாதே ஓடாதே
நியாயங்கள் தேடாதே
இங்கே நல்லவனாய்
வாழ்ந்தால் போதாதே
பூமி கெட்டவனை கேள்வி
கேட்காதே

குழு : தூளாகும் சூது
திமிராக மோது நீ திருந்திட
நினைத்தால் உலகம்
திருந்தாது உன்னை
துரத்திய கூட்டம்
தெறித்திட விளையாடு


Language: English

Chorus : …………………………….

Male : Odathae.. odathae..
Nyaayangal thedathae..
Ingae nallavanaai vaazhnthaal pothathae..
Bhoomi kettavanai kelvi ketkaathae

Chorus : Thoolaagum soodhu
Thimiraaga modhu
Nee thirunthida ninaithaal
Ulagam thirunthaathu
Unai thurathiya koottam
Therithida vilaiyaadu

Chorus : Odathae.. odathae..
Nyaayangal thedathae..

Chorus : Hoi hoi hoi hoi
………………………………

Male : Needhiyum nermaiyum
Vaazhvil thevai endru
Saathiram sonnathu unmai illayo..

Male : Poliyum poigalum
Potti podum podhu
Bhoomiyil nyaayamae vaazhvathillayo

Male : Iruttil naam nadakkum pothu
Nizhalum illai
Nee vaazha unmai thavira
Thunaiyum illai

Chorus : Thunbam inbam vaazhvil paadhi
Thuvalaamal mutti modhi
Thirunthida ninaithaal
Ulagam thirunthaathu

Male : Odathae.. odathae..
Nyaayangal thedathae..

Chorus : ………………………………

Male : Nanmaigal theemaigal
Rendum unmai illai
Thevaigal mattumae nyaayamaanathae

Male : Inbamum thunbamum
Thooram ondrum illai
Vaazhkkaiyil rendumae paadamaanathae..

Male : Thiruppangal illaavittal
Paadhai illai
Thirumbaamal neeyum sendraal
Payanam illai

Chorus : Kondraalum paavam enbaar
Thindraal adhu pogum enbaar
Thirunthida ninaithaal
Ulagam thirunthaathu

Male : Odathae.. odathae..
Nyaayangal thedathae..
Ingae nallavanaai vaazhnthaal pothathae..
Bhoomi kettavanai kelvi ketkaathae

Chorus : Thoolaagum soodhu
Thimiraaga modhu
Nee thirunthida ninaithaal
Ulagam thirunthaathu
Unai thurathiya koottam
Therithida vilaiyaadu

 


Movie/Album name: Annadurai

Song Summary:

"Odathe" is a melodious Tamil song from the 2017 movie Annadurai, a romantic drama starring actor Vishnu Vishal and actress Tamannaah Bhatia. The film revolves around a love story with emotional and dramatic elements, and this song enhances the romantic mood of the film.

Song Credits:

Musical Style:

The song has a soft, romantic melody with a contemporary Carnatic-influenced arrangement, blending traditional and modern musical elements.

Raga Details:

The song is likely based on a Hindustani or Carnatic raga, possibly Shankarabharanam (Bilawal Thaat) or Kalyani (Yaman Kalyan), given its soothing and melodic structure. However, the exact raga is not officially confirmed.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

The song was well-received for its melody and vocals but did not win any major awards.

Scene Context in the Movie:

"Odathe" is a romantic duet that plays during a key emotional or love sequence between the lead characters, enhancing the tender and heartfelt moments in the film. It likely appears during a dreamy or introspective romantic scene.

(Note: Some details like exact raga and awards may not be officially documented.)


Artists