Pachchai Kili Paadudhu

1956
Lyrics
Language: English

Female : Oo….oo….oo…oo….
Oo….oo….oo…oo….

Female : Pachchaikili paaduthu pakkam vanthae aaduthu
Ingae paaru un thunbam paranthoduthu
Pachchaikili paaduthu pakkam vanthae aaduthu
Ingae paaru un thunbam paranthoduthu

Female : Kallam ariyaathathu romba saadhu
Verengum odaathu
Un sollaith thallaa…..thu
Kallam ariyaathathu romba saadhu
Verengum odaathu
Un sollaith thallaa…..thu

Female : Pachchaikili paaduthu pakkam vanthae aaduthu
Ingae paaru un thunbam paranthoduthu

Female : Oo….oo….oo….oo…oo….oo….oo…oo….

Female : Unnai kaanaavittaal uyir vaadum
Vanthaal inbam koodum
Santhosam kondaa…..dum
Unnai kaanaavittaal uyir vaadum
Vanthaal inbam koodum
Santhosam kondaa…..dum

Female : Pachchaikili paaduthu pakkam vanthae aaduthu
Ingae paaru un thunbam paranthoduthu

Female : Kadhal kadhai sollavo manam koosum
Kannaal adhai pesum
Anbaal valai vee….sum
Kadhal kadhai sollavo manam koosum
Kannaal adhai pesum
Anbaal valai vee….sum

Female : Pachchaikili paaduthu pakkam vanthae aaduthu
Ingae paaru un thunbam paranthoduthu
Pachchaikili paaduthu pakkam vanthae aaduthu
Ingae paaru un thunbam paranthoduthu…..


Language: Tamil

பெண் : ஓ……ஓ……ஓ……ஓ…..
ஓ……ஓ……ஓ……ஓ…..

பெண் : பச்சைக்கிளி பாடுது பக்கம் வந்தே ஆடுது
இங்கே பாரு உன் துன்பம் பறந்தோடுது
பச்சைக்கிளி பாடுது பக்கம் வந்தே ஆடுது
இங்கே பாரு உன் துன்பம் பறந்தோடுது

பெண் : கள்ளம் அறியாதது ரொம்ப சாது
வேறெங்கும் ஓடாது
உன் சொல்லைத் தள்ளா……..து
கள்ளம் அறியாதது ரொம்ப சாது
வேறெங்கும் ஓடாது
உன் சொல்லைத் தள்ளா……..து

பெண் : பச்சைக்கிளி பாடுது பக்கம் வந்தே ஆடுது
இங்கே பாரு உன் துன்பம் பறந்தோடுது

பெண் : ஓ……ஓ……ஓ……ஓ…..ஓ……ஓ……ஓ……ஓ…..

பெண் : உன்னை காணாவிட்டால் உயிர் வாடும்
வந்தால் இன்பம் கூடும்
சந்தோஷம் கொண்டா……..டும்
உன்னை காணாவிட்டால் உயிர் வாடும்
வந்தால் இன்பம் கூடும்
சந்தோஷம் கொண்டா……..டும்

பெண் : பச்சைக்கிளி பாடுது பக்கம் வந்தே ஆடுது
இங்கே பாரு உன் துன்பம் பறந்தோடுது

பெண் : காதல் கதை சொல்லவோ மனம் கூசும்
கண்ணால் அதை பேசும்
அன்பால் வலை வீ……..சும்
காதல் கதை சொல்லவோ மனம் கூசும்
கண்ணால் அதை பேசும்
அன்பால் வலை வீ……..சும்

பெண் : பச்சைக்கிளி பாடுது பக்கம் வந்தே ஆடுது
இங்கே பாரு உன் துன்பம் பறந்தோடுது
பச்சைக்கிளி பாடுது பக்கம் வந்தே ஆடுது
இங்கே பாரு உன் துன்பம் பறந்தோடுது


Movie/Album name: Amara Deepam

Song Summary

"Pachchai Kili Paadudhu" is a melodious Tamil song from the 1956 film Amara Deepam, a romantic drama that explores themes of love, sacrifice, and destiny.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song is a romantic duet, likely picturized on the lead pair expressing love and happiness, possibly set in a scenic natural backdrop, typical of classic Tamil films of the era.

(Note: Some details, such as the exact raga and awards, may not be fully documented for this song.)


Artists