Parakkum Paingili Sirikkum Poongod

1970
Lyrics
Language: English

Male : Haei… parakkum paingili
Sirikkum poongodi
Valaikkul yen veezhndhadhammaa
Mayakkum maalaiyil thavikkum vaelaiyil
Thunaikku naan thaevaiyammaa

Male : Parakkum paingili
Sirikkum poongodi
Valaikkul yen veezhndhadhammaa
Mayakkum maalaiyil thavikkum vaelaiyil
Thunaikku naan thaevaiyammaa

Male : {Anji anji ilam vanji vandhu
Enai kenji kenji thoda sonnaal thodalaamo
Aangal endra inam aavadhillai yena
Andru sonna mozhi kaatril vidalaamo} (2)
Chinna poo maeni thaalaamal poraadumo
Ini mun pola ennodu vaayaadumo

Male : Parakkum paingili
Sirikkum poongodi
Valaikkul yen veezhndhadhammaa
Mayakkum maalaiyil thavikkum vaelaiyil
Thunaikku naan thaevaiyammaa

Male : Mangai endra kulam
Manjal noolai idum
Mannan kaigal thoda
Man mael pirandhadhammaa
Naettru indru alla oru kodi yugam
Paarthu salitha kadhai unakken
Marandhadhammaa
Thaalam koodaadhu engindra
Paattaedhammaa
Thendral thodum podhu
Virumbaadha poovaedhammaa

Male : Parakkum paingili
Sirikkum poongodi
Valaikkul yen veezhndhadhammaa
Mayakkum maalaiyil thavikkum vaelaiyil
Thunaikku naan thaevaiyammaa

Male : {Alli naadagathai
Aadi paarkkum indha
Valli unnai indha aanmai
Vellumammaa
Andhi naeram thamizh
Sindhu paadi varum
Mandha maarudhathai
Kettaal sollum ammaa} (2)
Saeval koovaamal
Pozhudhendrum vidiyaadhammaa
Naan udhavaamal unnaalae
Mudiyaadhammaa

Male : Parakkum paingili
Sirikkum poongodi
Valaikkul yen veezhndhadhammaa
Mayakkum maalaiyil thavikkum vaelaiyil
Thunaikku naan thaevaiyammaa


Language: Tamil

ஆண் : ஹேய்… பறக்கும் பைங்கிளி
சிரிக்கும் பூங்கொடி
வலைக்குள் ஏன் வீழ்ந்ததம்மா
மயக்கும் மாலையில் தவிக்கும் வேளையில்
துணைக்கு நான் தேவையம்மா……

ஆண் : பறக்கும் பைங்கிளி
சிரிக்கும் பூங்கொடி
வலைக்குள் ஏன் வீழ்ந்ததம்மா
மயக்கும் மாலையில் தவிக்கும் வேளையில்
துணைக்கு நான் தேவையம்மா……

ஆண் : {அஞ்சி அஞ்சி இளம் வஞ்சி வந்து
எனை கெஞ்சி கெஞ்சி தொடச் சொன்னால்
தொடலாமோ
ஆண்கள் என்ற இனம் ஆவதில்லையென
அன்று சொன்ன மொழி காற்றில் விடலாமோ} (2)
சின்ன பூமேனி தாளாமல் போராடுமோ
இனி முன் போல என்னோடு வாயாடுமோ…..

ஆண் : பறக்கும் பைங்கிளி
சிரிக்கும் பூங்கொடி
வலைக்குள் ஏன் வீழ்ந்ததம்மா
மயக்கும் மாலையில் தவிக்கும் வேளையில்
துணைக்கு நான் தேவையம்மா……

ஆண் : மங்கை என்ற குலம்
மஞ்சள் நூலை இடும்
மன்னன் கைகள் தொட
மண் மேல் பிறந்ததம்மா
நேற்று இன்று அல்ல ஒரு கோடி யுகம்
பார்த்து சலித்த கதை உனக்கேன்
மறந்ததம்மா
தாளம் கூடாது என்கின்ற
பாட்டேதம்மா
தென்றல் தொடும் போது
விரும்பாத பூவேதம்மா

ஆண் : பறக்கும் பைங்கிளி
சிரிக்கும் பூங்கொடி
வலைக்குள் ஏன் வீழ்ந்ததம்மா
மயக்கும் மாலையில் தவிக்கும் வேளையில்
துணைக்கு நான் தேவையம்மா

ஆண் : {அல்லி நாடகத்தை
ஆடிப் பார்க்கும் இந்த
வள்ளி உன்னை இந்த ஆண்மை
வெல்லுமம்மா
அந்தி நேரம் தமிழ்
சிந்து பாடி வரும்
மந்த மாருதத்தை
கேட்டால் சொல்லுமம்மா} (2)
சேவல் கூவாமல்
பொழுதென்றும் விடியாதம்மா
நான் உதவாமல் உன்னாலே
முடியாதம்மா…….

ஆண் : பறக்கும் பைங்கிளி
சிரிக்கும் பூங்கொடி
வலைக்குள் ஏன் வீழ்ந்ததம்மா
மயக்கும் மாலையில் தவிக்கும் வேளையில்
துணைக்கு நான் தேவையம்மா


Movie/Album name: Anna Nee En Deivam

Song Summary:

Parakkum Paingili Sirikkum Poongod is a melodious Tamil song from the 1970 film Anna Nee En Deivam. The song is a romantic duet that beautifully captures the emotions of love and admiration between the lead characters.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a classic Carnatic-based melody with a gentle, flowing rhythm, characteristic of M. S. Viswanathan's compositions. It blends traditional South Indian musical elements with light orchestration.

Raga Details:

The song is believed to be set in Kalyani (Mohanam) raga, known for its sweet and uplifting mood, fitting the romantic theme.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Information on specific awards for this song is not readily available.

Scene Context:

The song is picturized as a romantic duet between the lead actors, expressing their affection and joy in each other's company. The visuals likely feature scenic backdrops, enhancing the song's lyrical beauty.

(Note: Some details, such as exact raga identification and awards, may vary based on sources.)


Artists