Oru Murai Endha

1995
Lyrics
Language: English

Female : Oho ooo……………

Male : Oru murai
Endhan nenjil
Kaadhai vaithu
Keladiyo thilothama

Male : Irudhayam
Undhan perai
Chollum chollum
Paaradiyo thilothama

Male : Aayiram
Kanavugal ammamma
Thandhaval neeyamma

Male : Kanavinil
Ondru kuraindhaalum
Kalaibavan naanamma

Female : Oho oooo ………

Male : Oho ooo…………

Male : ………………………….

Female : ……………………….

Male : Idhayam
Ippodhu kannil
Thudikudhae enna
Enna enna enna
Enna enna

Male : Kangal moodaamal
Kanavu thondrudhae

Female : Enna

Female : Iravu ippodhu
Neelam aanadhae enna
Enna enna enna enna enna

Female : Jannalil
Nilavu sandai podudhae

Male : Enna

Male : Edhilum undhan
Bimbam thondrudhae
Enna enna enna enna
Enna enna

Male : En per ippodhu
Marandhu ponadhae

Female : Enna

Female : Vaanam ippodhu
Pakam vandhadhae enna
Enna enna enna enna enna

Female : Thookam unnaalae
Dhooram aanadhae

Male : Enna

Male : Oho oru kadalinilae
Nadhi kalandha pinnae
Adhu pirivadhillai

Female : Oho oru
Kavidhaiyilae vandhu
kalandha pinnae
Sollum arivadhillai

Male : Oru murai
Endhan nenjil
Kaadhai vaithu
Keladiyo thilothama

Male : Irudhayam
Undhan perai
Chollum chollum
Paaradiyo thilothama

Male : Kaatrae illaamal
Vaazhkai enbadhae illai
Illai illai illai illai illai

Male : Kaadhal kollaadha
Jeevan boomiyil

Female : Illai

Female : Kangal illaamal
Kaatchi enbadhae illai illai
Illai illai illai illai

Female : Kanavae illaamal
Nilavu enbadhae

Male : Illai

Male : Thanneer illaamal
Endha meenum illai illai
Illai illai illai illai

Male : Thalaivi illaamal
Kaadhal kaaviyam

Female : Illai

Female : Mannai thodadha
Mazhaiyum vaanilae illai illai
Illai illai illai illai

Female : Unnai thodaamal
Uravu enbadhum

Male : Illai

Male : Oho indha
Iyarkaiyellam nam
Iruvaraiyum kandu
Malaithadhenna

Female : Oho idhu
Kaadhalukae ulla
Jeeva gunam
Idhil kalakamenna

Male : Oru murai
Endhan nenjil
Kaadhai vaithu
Keladiyo thilothama

Male : Irudhayam
Undhan perai
Chollum chollum
Paaradiyo thilothama

Male : Aayiram
Kanavugal ammamma
Thandhaval neeyamma

Male : Kanavinil
Ondru kuraindhaalum
Kalaibavan naanamma

Male & Female : ……………..


Language: Tamil

பாடகி : ஸ்வா்ணலதா

பாடகா் : எஸ்.பி. பாலசுப்ரமண்யம்

இசையமைப்பாளா் : தேவா

பெண் : ஓஹோ ஓஓ…………………

ஆண் : ஒரு முறை எந்தன்
நெஞ்சில் காதை வைத்து
கேளடியோ ஆண்குழு : திலோத்தமா

ஆண் : இருதயம் உந்தன்
பேரை சொல்லும்
சொல்லும் பாரடியோ
ஆண்குழு : திலோத்தமா

ஆண் : ஆயிரம் கனவுகள்
அம்மம்மா தந்தவள் நீயம்மா
கனவினில் ஒன்று குறைந்தாலும்
களைபவன் நானம்மா

பெண் : ஓஹோ ஓஓ…………………
ஆண் : ஓஹோ ஓஓ…………………
ஆண் : ……………………………………….
பெண் : ………………………………………

ஆண் : இதயம் இப்போது
கண்ணில் துடிக்குதே என்ன
என்ன என்ன என்ன என்ன என்ன
கண்கள் மூடாமல் கனவு தோன்றுதே

பெண்குழு : என்ன

பெண் : இரவு இப்போது
நீளம் ஆனதே என்ன என்ன
என்ன என்ன என்ன என்ன
ஜன்னலில் நிலவு சண்டை போடுதே

ஆண்குழு : என்ன

ஆண் : எதிலும் உந்தன்
பிம்பம் தோன்றுதே என்ன
என்ன என்ன என்ன என்ன என்ன
என் போ் இப்போது மறந்து போனதே

பெண்குழு : என்ன

பெண் : வானம் இப்போது
பக்கம் வந்ததே என்ன என்ன
என்ன என்ன என்ன என்ன
தூக்கம் உன்னாலே தூரம் ஆனதே

ஆண்குழு : என்ன

ஆண் : ஓஹோ… ஒரு
கடலினிலே நதி கலந்த
பின்னே அது பிாிவதில்லை

பெண் : ஓஹோ… ஒரு
கவிதையிலே வந்து
கலந்த பின்னே சொல்லும்
அறிவதில்லை

ஆண் : ஒரு முறை
எந்தன் நெஞ்சில் காதை
வைத்து கேளடியோ

ஆண்குழு : திலோத்தமா

ஆண் : இருதயம் உந்தன்
பேரை சொல்லும்
சொல்லும் பாரடியோ

ஆண்குழு : திலோத்தமா

ஆண் : காற்றே இல்லாமல்
வாழ்க்கை என்பதே இல்லை
இல்லை இல்லை இல்லை
இல்லை இல்லை காதல்
கொள்ளாத ஜீவன் பூமியில்

பெண்குழு : இல்லை

பெண் : கண்கள் இல்லாமல்
காட்சி என்பதே இல்லை இல்லை
இல்லை இல்லை இல்லை இல்லை
கனவே இல்லாமல் நிலவு என்பதே

ஆண்குழு : இல்லை

ஆண் : தண்ணீா் இல்லாமல்
எந்த மீனும் இல்லை இல்லை
இல்லை இல்லை இல்லை இல்லை
தலைவி இல்லாமல் காதல் காவியம்

பெண்குழு : இல்லை

பெண் : மண்ணை தொடாத
மழையும் வானிலே இல்லை
இல்லை இல்லை இல்லை
இல்லை இல்லை உன்னைத்
தொடாமல் உறவு என்பதும்

ஆண்குழு : இல்லை

ஆண் : ஓஹோ.. இந்த
இயற்கையெல்லாம் நம்
இருவரையும் கண்டு மலைத்ததென்ன

பெண் : ஓஹோ.. இது
காதலுக்கே உள்ள ஜீவ
குணம் இதில் கலக்கமென்ன

ஆண் : ஒரு முறை
எந்தன் நெஞ்சில்
காதை வைத்து கேளடியோ

ஆண்குழு : திலோத்தமா

ஆண் : இருதயம் உந்தன்
பேரை சொல்லும்
சொல்லும் பாரடியோ

ஆண்குழு : திலோத்தமா

ஆண் : ஆயிரம் கனவுகள்
அம்மம்மா தந்தவள் நீயம்மா
கனவினில் ஒன்று குறைந்தாலும்
களைபவன் நானம்மா

ஆண் & பெண் : …………………………..


Movie/Album name: Aasai

Song Summary:

"Oru Murai Endha" is a melodious and romantic song from the 1995 Tamil film Aasai, starring Ajith Kumar and Suvalakshmi. The song beautifully captures the emotions of love and longing between the lead characters.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a soft, romantic melody with a mix of Carnatic and light classical influences, typical of Deva's signature style in the 90s.

Raga Details:

The song is believed to be based on Kalyani raga, known for its sweet and uplifting melodic structure, often used in romantic compositions.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While the song itself may not have won individual awards, Aasai was a commercially successful film, and Deva's music was widely appreciated.

Scene Context:

The song is a romantic duet picturized on Ajith Kumar and Suvalakshmi, expressing their deep affection for each other. It features dreamy visuals, lush landscapes, and tender moments between the lead pair, enhancing the emotional impact of the melody.

Would you like any additional details on this song?


Artists