uttrathe Bhoomithaye

1999
Lyrics
Language: English

Female : Suttraadhae bhoomi thaayae nillu
En mannan engae endru sollu
Veesadhae thendral kaatrae nillu
Naan thedum jeevan engae sollu

Female : Kodi vinmeengalil
Endhan vinmeen engae
Ennai thaalaatumae
Andha raagam engae
Endhan sogaththai sollgindra solledhu..uu…

Female : Suttraadhae bhoomi thaayae nillu
En mannan engae endru sollu

Chorus : …………………………..

Female : Adhi kaalaiyil thuyil velaiyil
Kanavaaga theendi vittu nee ponaai
Thuyil neenginen unnai thedinen
Vizhi thaandi dhooram endru nee aanaai

Female : Ullukkul unnai kandu konden
Un kannil ennai kaana vendum
Vaanathil vennilavin veedhi
Sollaadho unnai kaanum thedhi

Female : Undhan thozhlil poovaai
Vizha vendum
Endhan sogam solli azha vendum
Andha naal kaana en nenjam thavikkum…
Mm…mmm…mmm…mm..

Female : Suttraadhae bhoomi thaayae nillu
En mannan engae endru sollu
Veesadhae thendral kaatrae nillu
Naan thedum jeevan engae sollu

Female : Aaah…aah…aaah..
Aaah…aaah..aaaha

Female : Oru naazhigai unnai paartha pin
Meendum paarvai pogum ini pogattum
Undhan thaen kural konjam ketta pin
Endhan jeevan oyum ini oyattum

Female : Endraenum unnai kaana koodum
Endru enni endhan jeevan vaazhum
Saagaadha kaadhal varam vendum
Oyaamal unnai thozha vendum

Female : Kaatrai thedum
Pullanguzhal polae
Yengi paadum ottrai kuyil aanen
Unnai kaanaamal en kangal thoongaadhu…

Female : Suttraadhae bhoomi thaayae nillu
En mannan engae endru sollu
Veesadhae thendral kaatrae nillu
Naan thedum jeevan engae sollu

 


Language: Tamil

பெண் : சுற்றாதே பூமி தாயே
நில்லு என் மன்னன் எங்கே
என்று சொல்லு வீசாதே
தென்றல் காற்றே நில்லு
நான் தேடும் ஜீவன் எங்கே
சொல்லு

பெண் : கோடி விண்மீன்களில்
எந்தன் விண்மீன் எங்கே என்னை
தாலாட்டுமே அந்த ராகம் எங்கே
எந்தன் சொர்கத்தை சொல்கின்ற
சொல் ஏது

பெண் : சுற்றாதே பூமி
தாயே நில்லு என் மன்னன்
எங்கே என்று சொல்லு

குழு : …………………………..

பெண் : அதி காலையில் துயில்
வேளையில் கனவாக தீண்டி
விட்டு நீ போனாய் துயில்
நீங்கினேன் உன்னை தேடினேன்
விழி தாண்டி தூரம் என்று நீ
ஆனாய்

பெண் : உள்ளுக்குள் உன்னை
கண்டு கொண்டேன் உன்
கண்ணில் என்னை காண
வேண்டும் வானத்தில்
வெண்ணிலாவின் வீதி
சொல்லாதோ உன்னை
காணும் தேதி

பெண் : உந்தன் தோளில்
பூவாய் விழ வேண்டும்
எந்தன் சோகம் சொல்லி
அழ வேண்டும் அந்த நாள்
காண என் நெஞ்சம் தவிக்கும்
ம்ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம் ம்ம்

பெண் : சுற்றாதே பூமி தாயே
நில்லு என் மன்னன் எங்கே
என்று சொல்லு வீசாதே
தென்றல் காற்றே நில்லு
நான் தேடும் ஜீவன் எங்கே
சொல்லு

பெண் : ஆஆ ஆஆ ஆஆ
ஆஆ ஆஆ ஆஆஹா

பெண் : ஒரு நாழிகை உன்னை
பார்த்த பின் மீண்டும் பார்வை
போகும் இனி போகட்டும் உந்தன்
தேன் குரல் கொஞ்சம் கேட்ட பின்
எந்தன் ஜீவன் ஓயும் இனி ஓயட்டும்

பெண் : என்றேனும் உன்னை
காண கூடும் என்று எண்ணி
எந்தன் ஜீவன் வாழும் சாகாத
காதல் வரம் வேண்டும்
ஓயாமல் உன்னை தொழ
வேண்டும்

பெண் : காற்றை தேடும்
புல்லாங்குழல் போலே
ஏங்கி பாடும் ஒற்றை
குயில் ஆனேன் உன்னை
காணாமல் என் கண்கள்
தூங்காது

பெண் : சுற்றாதே பூமி
தாயே நில்லு என் மன்னன்
எங்கே என்று சொல்லு வீசாதே
தென்றல் காற்றே நில்லு நான்
தேடும் ஜீவன் எங்கே சொல்லு


Movie/Album name: Nilave Mugam Kaattu

Song Summary

"Uttrathe Bhoomithaye" is a melodious Tamil song from the 1999 film Nilave Mugam Kaattu, expressing deep emotions of love and longing.

Song Credits

Musical Style

The song features a soulful, romantic melody with a blend of Carnatic and light classical influences, typical of Deva’s signature style in the 90s.

Raga Details

The song is likely based on Kalyani (or Mohanam) raga, known for its sweet and uplifting mood, fitting the romantic theme.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No specific awards information is available for this song.

Scene Context

The song is likely a romantic duet, possibly picturized on the lead actors (likely Prashanth and Devayani, as they starred in the film), expressing love and emotional connection. The visuals may feature scenic backdrops enhancing the song’s lyrical beauty.

(Note: Some details may be approximated due to limited available information.)


Artists