Vazhkai Oru Ottagam

2016
Lyrics
Language: English

Male : Vazhkai oru ottagam
Nondi ottagam
Vela tharum chakkaram
Rendu chakkaram

Male : Paayum paiyan buthiyil
Nermai pasa ottanum
Vela tharum sattiyil
Vervai mazha sottanum
Kaal vayathula nimadhi kottanum..

Chorus : Vazhkai oru ottagam
Nondi ottagam
Vela tharum chakkaram
Rendu chakkaram

Male : Oor pochunga thoorama
Veedum illa sondhama
Inga ellam paththu naal vaarama

Male : Brammanda thinnayaa..
Chorus : Thinnayaa..
Male : Bayam kaattum chennai-ya..
Chorus : Chennai-ya..
Male : Irunthalum uzhaipom unmaiya

Male : Kadikaramae
Naanga varum neramae
Pathu sariyagavae marumae…

Male : Yethuvum illa baaramae
Mudhugil oru oramae
Kazhutha kuda jollyah yerumae..

Male : Vaa nee indha velaiya
Konjam senju paaru
Venum aadu manthaiya
Inga oththaiku nooru

Chorus : Vazhkai oru ottagam
Nondi ottagam
Vela tharum chakkaram
Rendu chakkaram

Male : Vazhkai oru ottagam
Nondi ottagam
Vela tharum chakkaram
Rendu chakkaram

Male : Paayum paiyan buthiyil
Nermai pasa ottanum
Vela tharum sattiyil
Vervai mazha sottanum
Kaal vayathula nimadhi kottanum..

Chorus : Vazhkai oru ottagam
Nondi ottagam
Vela tharum chakkaram
Rendu chakkaram

 


Language: Tamil

ஆண் : வாழ்க்கை
ஒரு ஒட்டகம் நொண்டி
ஒட்டகம் வேல தரும்
சக்கரம் ரெண்டு சக்கரம்

ஆண் : பாயும் பையன்
புத்தியில் நேர்மை பசை
ஒட்டணும் வேல தரும்
சட்டியில் வேர்வை மழை
சொட்டனும் கால் வயத்துல
நிம்மதி கொட்டணும்

குழு : வாழ்க்கை
ஒரு ஒட்டகம் நொண்டி
ஒட்டகம் வேல தரும்
சக்கரம் ரெண்டு சக்கரம்

ஆண் : ஊர் போச்சுங்க
தூரமா வீடும் இல்ல
சொந்தமா இங்க
எல்லாம் பத்து நாள்
வாரமா

ஆண் : பிரம்மாண்ட
திண்ணயா
குழு : திண்ணயா
ஆண் : பயம் காட்டும்
சென்னையா
குழு : சென்னையா
ஆண் : இருந்தாலும்
உழைப்போம் உண்மையா

ஆண் : கடிகாரமே
நாங்க வரும் நேரமே
பத்து சரியாகவே மாறுமே

ஆண் : எதுவும் இல்ல
பாரமே முதுகில் ஒரு
ஓரமே கழுதை கூட
ஜாலியா ஏறுமே

ஆண் : வா நீ இந்த
வேலைய கொஞ்சம்
செஞ்சு பாரு வேணும்
ஆடு மந்தையா இங்க
ஒத்தைக்கு நூறு

குழு : வாழ்க்கை
ஒரு ஒட்டகம் நொண்டி
ஒட்டகம் வேல தரும்
சக்கரம் ரெண்டு சக்கரம்

ஆண் : வாழ்க்கை
ஒரு ஒட்டகம் நொண்டி
ஒட்டகம் வேல தரும்
சக்கரம் ரெண்டு சக்கரம்

ஆண் : பாயும் பையன்
புத்தியில் நேர்மை பசை
ஒட்டணும் வேல தரும்
சட்டியில் வேர்வை மழை
சொட்டனும் கால் வயத்துல
நிம்மதி கொட்டணும்

குழு : வாழ்க்கை
ஒரு ஒட்டகம் நொண்டி
ஒட்டகம் வேல தரும்
சக்கரம் ரெண்டு சக்கரம்


Movie/Album name: Aandavan Kattalai

Song Summary:

"Vazhkai Oru Ottagam" from the movie Aandavan Kattalai (2016) is a soulful and introspective song that reflects on life's struggles and uncertainties. The lyrics convey a philosophical perspective on destiny, hardships, and the unpredictability of life.

Song Credits:

Musical Style:

The song blends contemporary folk with a melancholic yet hopeful melody, featuring acoustic guitar, strings, and subtle percussion.

Raga Details:

The composition is primarily based on Kalyani raga, giving it a serene yet emotionally deep tone.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

The song was well-received for its poignant lyrics and soothing composition but did not win major awards.

Scene Context:

The song plays during a reflective moment in the film, where the protagonist (played by Vijay Sethupathi) contemplates his struggles and the unpredictability of life while traveling. It underscores the theme of resilience and acceptance of fate.

(Note: Some details like awards may not be fully documented.)


Artists