Ninaikka Therintha Maname

1963
Lyrics
Language: English

Female : { Ninaika therindha manamae
Unaku maraka theriyaadhaa
Pazhaga therindha uyire
Unaku vilaga theriyaadhaa
Uyire vilaga theriyaadhaa } (2)

Female : Mayanga therindha kannae
Unaku uranga theriyaadhaa
Malara therindha anbae
Unaku maraiya theriyaadhaa
Anbae maraiya theriyaadhaa

Female : Ninaika therindha manamae
Unaku maraka theriyaadhaa
Pazhaga therindha uyire
Unaku vilaga theriyaadhaa
Uyire vilaga theriyaadhaa

Female : Eduka therindha karamae
Unaku koduka theriyaadhaa
Inika therindha kaniyae
Unaku kasaka theriyaadhaa

Female : Padika therindha idhazhae
Unaku mudika theriyaadhaa
Padara therindha paniyae
Unaku maraiya theriyaadhaa
Paniyae maraiya theriyaadhaa

Female : Ninaika therindha manamae
Unaku maraka theriyaadhaa
Pazhaga therindha uyire
Unaku vilaga theriyaadhaa
Uyire vilaga theriyaadhaa

Female : Kodhika therindha nilavae
Unaku kulira theriyaadhaa
Kulirum thendral kaatrae
Unaku pirika theriyaadhaa

Female : Pirika therindha iraivaa
Unaku inaika theriyaadhaa
Inaiya therindha thalaivaa
Unaku ennai puriyaadhaa
Thalaivaa ennai puriyaadhaa

Female : Ninaika therindha manamae
Unaku maraka theriyaadhaa
Pazhaga therindha uyire
Unaku vilaga theriyaadhaa
Uyire vilaga theriyaadhaa


Language: Tamil

பெண் : { நினைக்க தெரிந்த
மனமே உனக்கு மறக்க
தெரியாதா பழக தெரிந்த
உயிரே உனக்கு விலக
தெரியாதா உயிரே விலக
தெரியாதா } (2)

பெண் : மயங்க தெரிந்த
கண்ணே உனக்கு உறங்க
தெரியாதா மலர தெரிந்த
அன்பே உனக்கு மறைய
தெரியாதா அன்பே மறைய
தெரியாதா

பெண் : நினைக்க தெரிந்த
மனமே உனக்கு மறக்க
தெரியாதா பழக தெரிந்த
உயிரே உனக்கு விலக
தெரியாதா உயிரே விலக
தெரியாதா

பெண் : எடுக்க தெரிந்த
கரமே உனக்கு கொடுக்க
தெரியாதா இனிக்க தெரிந்த
கனியே உனக்கு கசக்க
தெரியாதா

பெண் : படிக்க தெரிந்த
இதழே உனக்கு முடிக்க
தெரியாதா படர தெரிந்த
பனியே உனக்கு மறைய
தெரியாதா பனியே
மறைய தெரியாதா

பெண் : நினைக்க தெரிந்த
மனமே உனக்கு மறக்க
தெரியாதா பழக தெரிந்த
உயிரே உனக்கு விலக
தெரியாதா உயிரே விலக
தெரியாதா

பெண் : கொதிக்க தெரிந்த
நிலவே உனக்கு குளிர
தெரியாதா குளிரும்
தென்றல் காற்றே உனக்கு
பிரிக்க தெரியாதா

பெண் : பிரிக்க தெரிந்த
இறைவா உனக்கு
இணைக்க தெரியாதா
இணைய தெரிந்த தலைவா
உனக்கு என்னை புரியாதா
தலைவா என்னை புரியாதா

பெண் : நினைக்க தெரிந்த
மனமே உனக்கு மறக்க
தெரியாதா பழக தெரிந்த
உயிரே உனக்கு விலக
தெரியாதா உயிரே விலக
தெரியாதா


Movie/Album name: Anandha Jodhi

Song Summary:

"Ninaikka Therintha Maname" is a classic Tamil song from the 1963 film Anandha Jodhi, expressing deep romantic longing and heartbreak.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

The song likely appears in a poignant romantic sequence, where the protagonist reflects on lost love or separation, heightening the emotional depth of the film.

(Note: Exact raga and scene details may vary due to limited documentation from the era.)


Artists