Purushan Sollai Ketkama

1957
Lyrics
Language: English

Male : Purushan sollai ketkaama
Puthi kettu ponathukku
Podhadhu unakku indha thandanai
Pullaigalai nallapadi valakkadha
Paavathukku vandhadhadi
Unakku indha thandanai

Male : Purushan sollai ketkaama
Puthi kettu ponathukku
Podhadhu unakku indha thandanai
Pullaigalai nallapadi valakkadha
Paavathukku vandhadhadi
Unakku indha thandanai

Male : Maadu kannu mechukittu
Veetooduiruntha ennai
Kooti vandhaalae indha thandanai
Paadupattu annan setha panathai
Kollaiyadicha paavathukku thaandi
Indha thandanai

Male : Arichuvadi theriyumaadi ..aa..a…ee..eee..
Arichuvadi padikaadha
Appaviyaana ennai
Aatti vechadhaalae indha thandanai
Azhagaana kudumbathilae
Kalakathai mooti vecha
Aniyaayam senjathukku thandanai

Male : Peraasai pattadhukku thandanai
Ennai periya manushan
Aakunathukku thandanai
Vivasayam senja enna
Vyaabaaram seiya sonna
Ellathukkum thaandi indha thandanai
..Thandanai…


Language: Tamil

இசை அமைப்பாளர் : மாஸ்டர் வேணு

பாடல் ஆசிரியர் : கே.எஸ் . கோபாலகிருஷ்ணன்

ஆண் : புருஷன் சொல்லைக் கேட்காம
புத்தி கெட்டுப் போனதுக்கு
போதாது உனக்கு இந்தத் தண்டனை
புள்ளைகளை நல்லபடி வளக்காத பாவத்துக்கு
வந்ததடி உனக்கு இந்தத் தண்டனை

ஆண் : புருஷன் சொல்லைக் கேட்காம
புத்தி கெட்டுப் போனதுக்கு
போதாது உனக்கு இந்தத் தண்டனை
புள்ளைகளை நல்லபடி வளக்காத பாவத்துக்கு
வந்ததடி உனக்கு இந்தத் தண்டனை

ஆண் : மாடு கண்ணு மேச்சுக்கிட்டு
வீட்டோடிருந்த என்னைக்
கூட்டி வந்ததாலே இந்தத் தண்டனை
பாடுபட்டு அண்ணன் சேத்த பணத்தைக்
கொள்ளையடிச்ச பாவத்துக்குத் தாண்டி
இந்தத் தண்டனை

ஆண் : அரிச்சுவடி தெரியுமாடி…….அ ஆ….இ….ஈ….
அரிச்சுவடி படிக்காத அப்பாவியான என்னை
ஆட்டி வச்சதாலே இந்தத் தண்டனை
அழகான குடும்பத்திலே கலகத்தை மூட்டி வச்சு
அநியாயம் செஞ்சதுக்கு தண்டனை

ஆண் : பேராசைப் பட்டத்துக்கு தண்டனை
என்னை பெரிய மனுஷனாக்குனதுக்கு தண்டனை
விவசாயம் செஞ்ச என்ன
வியாபாரம் செய்யச் சொன்ன
எல்லாத்துக்கும் தாண்டி இந்த தண்டனை…..
தண்டனை….


Movie/Album name: Enga Veettu Mahalaskhmi

Summary of the Movie: Enga Veettu Mahalaskhmi is a 1957 Tamil drama film that revolves around family values, relationships, and societal norms.

Song Credits:
- Music Director: S. M. Subbaiah Naidu
- Lyricist: A. Maruthakasi

Musical Style: Classic Tamil film music with a traditional orchestration.

Raga Details: Not available.

Key Artists Involved:
- Singer: T. M. Soundararajan

Awards & Recognition: Not available.

Scene Context: The song Purushan Sollai Ketkama is a playful and humorous number, likely portraying a light-hearted moment in the film, possibly highlighting a comical or romantic interaction between characters.


Artists