Kaalam Enumoru Aazhakkadalinil

1959
Lyrics
Language: English

Male : Haa….aaa…..aaa…

Female : Aaa….aaa….aaa…..

Male : Kaalam enamoru aazha kadalinil
Kaadhal padagum vilayaadudhamma
Aadum padaginil maruviya kangal
Pesuvadhum perungadhaiyamma
Kadhaiyamma… kadhaiyamma
Kaadhal endroru kadhai amma
Kaadhal endroru kadhai amma

Chorus : …………..

Female : Kaalam endroru aazha kadalinil
Kaadhal padagum vilayaadi vara
Aadum padaginil maruviya kangal
Pesuvadhum oru kadhai dhaano
Kadhai dhaanoo… kadhai dhaano
Kaadhal enbathum kadhai dhaano

Female : Haa….aaa….aa….aa…

Male : Kaniyaagi kaaiyaanal
Kadhai thaanae maanae
Kaayaana vaazhvu konden en seiven naanae
Kaniyaagi kaaiyaanal
Kadhai thaanae maanae
Kaayaana vaazhvu konden en seiven naanae

Female : Porunthatha nesam illai poi yedhum illai
Porunthatha nesam illai poi yedhum illai
Irundhaalum inbamillai yen inbam illai
Irundhaalum inbamillai yen inbam illai

Male : Urulum karuvizhi marulum paingili
Uravinil ondrum kuraivillai
Unmaiyilae adi penn mayilae
Un urimaiyil endrum thadaiyillai

Both : Haa….aaa….aaa…aaa…aa…

Male : Kaalam enamoru aazha kadalinil
Kaadhal padagum vilayaadudhamma
Aadum padaginil maruviya kangal
Pesuvadhum perungadhaiyamma

Female : Kadhai dhaanoo…
Male : Kadhaiyamma…
Female : Kaadhal enbathum kadhai dhaano
Male : Kaadhal endroru kadhai amma

Both : Haa….aaa….aaa…aaa…aa…


Language: Tamil

ஆண் : ஹா…ஆ…ஆஅ…

பெண் : ஹா…ஆ…ஆஅ…

ஆண் : காலம் எனுமொரு ஆழக் கடலினில்
காதல் படகும் விளையாடுதம்மா
ஆடும் படகினில் மருவிய கண்கள்
பேசுவதும் பெருங்கதையம்மா
கதையம்மா கதையம்மா
காதல் என்றொரு கதையம்மா

குழு : ……………….

பெண் : காலம் என்றொரு ஆழக் கடலினில்
காதல் படகும் விளையாடி வர
ஆடும் படகினில் மருவிய கண்கள்
பேசுவதும் ஒரு கதை தானோ
கதை தானோ கதை தானோ
காதல் என்பது கதை தானோ

பெண் : ஹா…ஆஅ…..ஆ…..

ஆண் : கனியாகிக் காயானால் கதைதானே
மானே காயான வாழ்வு கொண்டேன்
என் செய்வேன் நானே
கனியாகிக் காயானால் கதைதானே
மானே காயான வாழ்வு கொண்டேன்
என் செய்வேன் நானே

பெண் : பொருந்தாத நேசம் இல்லை
பொய் ஏதும் இல்லை
பொருந்தாத நேசம் இல்லை
பொய் ஏதும் இல்லை
இருந்தாலும் இன்பமில்லை
ஏன் இன்பம் இல்லை!
இருந்தாலும் இன்பமில்லை
ஏன் இன்பம் இல்லை!

ஆண் : உருளும் கருவிழி மருளும் பைங்கிளி
உறவினில் ஒன்றும் குறைவில்லை
உண்மையில் அடி பெண் மயிலே
உன் உரிமையில் என்றும் தடையில்லை

இருவர் : ஹா….ஆஅ….ஆ….ஆ……

ஆண் : காலம் எனுமொரு ஆழக் கடலினில்
காதல் படகும் விளையாடுதம்மா
ஆடும் படகினில் மருவிய கண்கள்
பேசுவதும் பெருங்கதையம்மா

பெண் : கதை தானோ
ஆண் : கதையம்மா கதையம்மா
பெண் : காதல் என்பது கதை தானோ
ஆண் : காதல் என்றொரு கதையம்மா

இருவர் : ஹா….ஆஅ….ஆ….ஆ……


Movie/Album name: Amuthavalli

Summary of the Movie Amuthavalli (1959)

Amuthavalli is a Tamil mythological film based on the life of Amuthavalli, a devoted woman who faces trials and tribulations due to her unwavering faith. The movie explores themes of devotion, sacrifice, and divine intervention, typical of the era's mythological storytelling.

Song Details: Kaalam Enumoru Aazhakkadalinil

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song Kaalam Enumoru Aazhakkadalinil is likely a devotional or philosophical piece, possibly sung in a moment of introspection or divine surrender by the protagonist, Amuthavalli. It may reflect her emotional struggles and faith in divine justice.

(Note: Some details, such as the exact raga and awards, may not be fully documented for this song.)


Artists