Aandavane Kann Thirandhu

1983
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : ஆண்டவனே கண் திறந்து கொஞ்சம் பாருங்கள்
ஆண்டவனே கண் திறந்து கொஞ்சம் பாருங்கள்
எங்கள் கல்யாண வீடுகளின் கதையைக் கேளுங்கள்
எங்கள் கல்யாண வீடுகளின் கதையைக் கேளுங்கள்
அதிகார மாமியாரின் அட்டகாசங்கள்
அதிகார மாமியாரின் அட்டகாசங்கள்
அவள் அகம்பாவ நாவினிலே மேளதாளங்கள்
டெளரி மேளதாளங்கள்

ஆண் : ஆண்டவனே கண் திறந்து கொஞ்சம் பாருங்கள்
எங்கள் கல்யாண வீடுகளின் கதையைக் கேளுங்கள்
எங்கள் கல்யாண வீடுகளின் கதையைக் கேளுங்கள்

ஆண் : மருமகளின் பொருள் வரவில் கவனம் வைக்கின்றாள்
தானும் மருமகளாய் வந்த நாளை மறந்து போகிறாள்
மருமகளின் பொருள் வரவில் கவனம் வைக்கின்றாள்
தானும் மருமகளாய் வந்த நாளை மறந்து போகிறாள்

ஆண் : ஒரு மகனை சுமந்ததாலே உலகை கேட்கிறாள்
இவளே தன் மகளின் திருமணத்தில் கண்ணீர் வடிக்கிறாள்
இங்கு கண்ணீர் வடிக்கிறாள்

ஆண் : ஆண்டவனே கண் திறந்து கொஞ்சம் பாருங்கள்
எங்கள் கல்யாண வீடுகளின் கதையைக் கேளுங்கள்
எங்கள் கல்யாண வீடுகளின் கதையைக் கேளுங்கள்

ஆண் : குலமகளை கரம் பிடிக்க கூலி கேட்கிறான்
தங்க திருமகளின் மேனியிலே பொன்னை பார்க்கிறான்
குலமகளை கரம் பிடிக்க கூலி கேட்கிறான்
தங்க திருமகளின் மேனியிலே பொன்னை பார்க்கிறான்

ஆண் : சந்ததிகள் தரும் துணையை நிறுத்து பார்க்கிறான்
முச்சந்தியிலே வேசியிடம் வீசி எறிகிறான்
காசை வீசி எறிகிறான்

ஆண் : கருவினிலே இருவருக்கும் பத்து மாதமே
மண உறவினிலே அனைவர்க்கும் வர்க்க பேதமே
ஆடவரே உயர்வு என்று என்ன சட்டமோ
அந்த ஆடவரை பெற்ற இனம் என்ன மட்டமோ
ஏன் அடிமை பட்டமோ…..

ஆண் : ஆண்டவனே கண் திறந்து கொஞ்சம் பாருங்கள்
எங்கள் கல்யாண வீடுகளின் கதையைக் கேளுங்கள்
சோக கதையைக் கேளுங்கள்……
சோகக் கதையைக் கேளுங்கள்….


Language: English

Male : Aandavanae kann thiranthu konjam paarungal
Aandavanae kann thiranthu konjam paarungal
Engal kalyaana veedugalin kadhaiyai kelungal
Engal kalyaana veedugalin kadhaiyai kelungal
Adhigaara maamiyaarin attakaasangal
Adhigaara maamiyaarin attakaasangal
Aval agampaava naavinilae melathaalangal
Dowry melathaalangal

Male : Aandavanae kann thiranthu konjam paarungal
Engal kalyaana veedugalin kadhaiyai kelungal
Engal kalyaana veedugalin kadhaiyai kelungal

Male : Marumagalin porul varavil kavanam vaikkindraal
Thaanum marumagalaai vantha naalai maranthu pogiraal
Marumagalin porul varavil kavanam vaikkindraal
Thaanum marumagalaai vantha naalai maranthu pogiraal

Male : Oru maganai sumanthathaalae ulagai ketkiraal
Ivalae than magalin thirumanaththil kanneer vadikkiraal
Ingu kanneer vadikkiraal

Male : Aandavanae kann thiranthu konjam paarungal
Engal kalyaana veedugalin kadhaiyai kelungal
Engal kalyaana veedugalin kadhaiyai kelungal

Male : Kulamagalai karam pidikka kooli ketkkiraan
Thanga thirumagalin meniyilae ponnai paarkkiraan
Kulamagalai karam pidikka kooli ketkkiraan
Thanga thirumagalin meniyilae ponnai paarkkiraan

Male : Santhathigal tharum thunaiyai niruththu paarkkiraan
Muchchanthiyilae vesiyidam veesi erigiraan
Kaasai veesi erigiraan

Male : Karuvinilae iruvarukkum paththu maadhamae
Mana uravinilae anaivarukkum varkka pedhamae
Aadavarae uyarvu endru enna sattamo
Antha aadavarai pettra inam enna mattamo
Yaen adimai pattamo….

Male : Aandavanae kann thiranthu konjam paarungal
Engal kalyaana veedugalin kadhaiyai kelungal
Soga kadhaiyai kelungal
Soga kadhaiyai kelungal


Movie/Album name: Dowry Kalyanam

Song Summary:

Aandavane Kann Thirandhu is a melodious Tamil song from the 1983 film Dowry Kalyanam. The song expresses deep emotions, possibly reflecting love, longing, or devotion, set to a classical-influenced tune.

Song Credits:

Musical Style:

The song follows a classical Carnatic style with rich orchestration, blending traditional and contemporary elements, typical of Ilaiyaraaja’s compositions.

Raga Details:

Likely based on a Kalyani (Mohanam) or Shuddha Saveri raga, given its devotional and emotive tone. (Exact raga may vary based on interpretation.)

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards recorded for this song, but Ilaiyaraaja’s work in the 1980s was widely acclaimed.

Scene Context in the Movie:

The song likely appears in a romantic or emotionally intense sequence, possibly highlighting the protagonist's feelings or a pivotal moment in the story. (Exact scene details unavailable.)

Would you like any additional details on this song or movie?


Artists