Ponnai Virumbum

1962
Lyrics
Language: English

Male : Ponnai virumbum boomiyilae
Ennai virumbum orr uyirae
Pudhaiyal thaedi alaiyum ulagil
Idhayam thaedum en uyirae

Male : Ponnai virumbum boomiyilae
Ennai virumbum orr uyirae
Pudhaiyal thaedi alaiyum ulagil
Idhayam thaedum en uyirae

Male : Aayiram malaril oru malar neeyae
Aalaya maniyin innisai neeyae
Aayiram malaril oru malar neeyae
Aalaya maniyin innisai neeyae

Male : Thaaimai enakkae thandhavan neeyae
Thanga gopuram pola vandhaayae
Pudhiya ulagam pudhiya paasam
Pudhiya dheepam kondu vandhaayae

Male : Ponnai virumbum boomiyilae
Ennai virumbum orr uyirae
Pudhaiyal thaedi alaiyum ulagil
Idhayam thaedum en uyirae

Male : Parandhu sellum paravaiyai ketten
Paadi chellum kaattraiyum ketten
Parandhu sellum paravaiyai ketten
Paadi chellum kaattraiyum ketten

Male : Alaiyum nenjai avaridam sonnen
Azhaithu vandhaar ennidam unnai
Indha manamum indha uravum
Endrum vendum en uyirae

Male : Ponnai virumbum boomiyilae
Ennai virumbum orr uyirae
Pudhaiyal thaedi alaiyum ulagil
Idhayam thaedum en uyirae

Male : Aala marathin vizhudhinai polae
Anaithu nirkkum uravu thandhaayae
Aala marathin vizhudhinai polae
Anaithu nirkkum uravu thandhaayae

Male : Vaazhai kandru annaiyin nizhalil
Vaazhvadhu polae vaazha vaithaayae
Uruvam irandu uyirgal irandu
Ullam ondrae en uyirae

Male : Ponnai virumbum boomiyilae
Ennai virumbum orr uyirae
Pudhaiyal thaedi alaiyum ulagil
Idhayam thaedum en uyirae


Language: Tamil

ஆண் : பொன்னை விரும்பும் பூமியிலே
என்னை விரும்பும் ஓர் உயிரே
புதையல் தேடி அலையும் உலகில்
இதயம் தேடும் என் உயிரே

ஆண் : பொன்னை விரும்பும் பூமியிலே
என்னை விரும்பும் ஓர் உயிரே
புதையல் தேடி அலையும் உலகில்
இதயம் தேடும் என் உயிரே

ஆண் : ஆயிரம் மலரில் ஒரு மலர் நீயே
ஆலய மணியின் இன்னிசை நீயே
ஆயிரம் மலரில் ஒரு மலர் நீயே
ஆலய மணியின் இன்னிசை நீயே

ஆண் : தாய்மை எனக்கே தந்தவன் நீயே
தங்க கோபுரம் போல வந்தாயே
புதிய உலகம் புதிய பாசம்
புதிய தீபம் கொண்டு வந்தாயே

ஆண் : பொன்னை விரும்பும் பூமியிலே
என்னை விரும்பும் ஓர் உயிரே
புதையல் தேடி அலையும் உலகில்
இதயம் தேடும் என் உயிரே

ஆண் : பறந்து செல்லும்
பறவையைக் கேட்டேன்
பாடிச் செல்லும் காற்றையும் கேட்டேன்
பறந்து செல்லும் பறவையைக் கேட்டேன்
பாடிச் செல்லும் காற்றையும் கேட்டேன்

ஆண் : அலையும் நெஞ்சை
அவரிடம் சொன்னேன்
அழைத்து வந்தார் என்னிடம் உன்னை
இந்த மனமும் இந்த குணமும்
என்றும் வேண்டும் என்னுயிரே

ஆண் : பொன்னை விரும்பும் பூமியிலே
என்னை விரும்பும் ஓர் உயிரே
புதையல் தேடி அலையும் உலகில்
இதயம் தேடும் என் உயிரே

ஆண் : ஆலமரத்தின் விழுதினைப் போலே
அணைத்து நிற்கும் உறவு தந்தாயே
ஆலமரத்தின் விழுதினைப் போலே
அணைத்து நிற்கும் உறவு தந்தாயே

ஆண் : வாழைக் கன்று அன்னையின் நிழலில்
வாழ்வது போலே வாழ வைத்தாயே
உருவம் இரண்டு உயிர்கள் இரண்டு
உள்ளம் ஒன்றே என்னுயிரே

ஆண் : பொன்னை விரும்பும் பூமியிலே
என்னை விரும்பும் ஓர் உயிரே
புதையல் தேடி அலையும் உலகில்
இதயம் தேடும் என் உயிரே


Movie/Album name: Aalayamani

Ponnai Virumbum (1962) – Movie: Aalayamani

Summary of the Movie:

Aalayamani is a Tamil drama film released in 1962. The story revolves around themes of love, devotion, and societal conflicts, possibly involving a temple setting (as suggested by the title, which translates to "Temple Bell").

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(Information not readily available for this specific song.)

Scene Context in the Movie:

The song Ponnai Virumbum ("One Who Loves Gold") likely serves as a devotional or romantic piece, possibly expressing longing or divine love, fitting the film’s temple-centric theme.

(Note: Some details may be limited due to the age of the film and lack of extensive documentation.)


Artists