Yen Mappillaikku

1970
Lyrics
Language: English

Male : En maappillaikku
Indha mani pillaiyai thottu
Muthaada muthaada aasai varum
Poo polae pinju kaalaalae
Udhai thandhaalae nalla buthi varum

Male : En maappillaikku
Indha mani pillaiyai thottu
Muthaada muthaada aasai varum

Male : Unnai ninaikkaadha
Ullam padaithaanae
Thandhai enum andha thirudan
Unnai ninaikkaadha
Ullam padaithaanae
Thandhai enum andha thirudan
Annai mani kaigal alli anaikkindra
Chinna kodi indha azhagan
Annai mani kaigal alli anaikkindra
Chinna kodi indha azhagan

Male : Sila pollaadha ullangal sirikkum
Nalla ponnaana nenjathai mayakkum
Sugam kondaadi vandaaga parakkum
Adhai sonnaal un kan kooda sivakkum

Male : En maappillaikku
Indha mani pillaiyai thottu
Muthaada muthaada aasai varum

Male : Pennai vilaiyaattu
Bommai yena ennum
Pithu pidithorai azhaithu
Killai mozhi pesi mullai vazhi kaattum

Male : Nalla vazhi poga thiruthu
Adhu sonnaalum ketkkaamal muraikkum
Than kaal pona pokkaaga nadakkum
Adhai nallorgal poraattam nadakkum
Andru naam thaedum nal vaazhkkai kidaikkum

Male : En maappillaikku
Indha mani pillaiyai thottu
Muthaada muthaada aasai varum

Male : Maalai thodukkaamal
Oorai azhaikkaamal
Kaadhal mudithaanae oruvan
Maalai thodukkaamal
Oorai azhaikkaamal
Kaadhal mudithaanae oruvan
Naalai namai thaedi vaelai varum podhu
Kaalil vizha vaendi varuvaan
Naalai namai thaedi vaelai varum podhu
Kaalil vizha vaendi varuvaan

Male : Andha porkkaalam ennaalae vilaiyum
Un ammaavin thunbangal vidiyum
Avan mannippu kettkkindra nerathil
Nee kai kotti sirikkaadhae paavam

Male : En maappillaikku
Indha mani pillaiyai thottu
Muthaada muthaada aasai varum

Male : En maappillaikku
Indha mani pillaiyai thottu
Muthaada muthaada aasai varum


Language: Tamil

ஆண் : என் மாப்பிள்ளைக்கு
இந்த மணிப் பிள்ளையை தொட்டு
முத்தாட முத்தாட ஆசை வரும்
பூப் போலே பிஞ்சு காலாலே
உதை தந்தாலே நல்ல புத்தி வரும்

ஆண் : என் மாப்பிள்ளைக்கு
இந்த மணிப் பிள்ளையை தொட்டு
முத்தாட முத்தாட ஆசை வரும்

ஆண் : உன்னை நினைக்காத
உள்ளம் படைத்தானே
தந்தை எனும் அந்த திருடன்
உன்னை நினைக்காத
உள்ளம் படைத்தானே
தந்தை எனும் அந்த திருடன்
அன்னை மணிக் கைகள் அள்ளி அணைக்கின்ற
சின்னக் கொடி இந்த அழகன்
அன்னை மணிக் கைகள் அள்ளி அணைக்கின்ற
சின்னக் கொடி இந்த அழகன்

ஆண் : சில பொல்லாத உள்ளங்கள் சிரிக்கும்
நல்ல பொன்னான நெஞ்சத்தை மயக்கும்
சுகம் கொண்டாடி வண்டாக பறக்கும்
அதை சொன்னால் உன் கண் கூட சிவக்கும்

ஆண் : என் மாப்பிள்ளைக்கு
இந்த மணிப் பிள்ளையை தொட்டு
முத்தாட முத்தாட ஆசை வரும்

ஆண் : பெண்ணை விளையாட்டு
பொம்மை என எண்ணும்
பித்துப் பிடித்தோரை அழைத்து
கிள்ளை மொழி பேசி முல்லை வழி காட்டும்

ஆண் : நல்ல வழி போக திருத்து
அது சொன்னாலும் கேட்காமல் முறைக்கும்
தன் கால் போன போக்காக நடக்கும்
அதை நல்லோர்கள் போராட்டம் நடக்கும்
அன்று நாம் தேடும் நல் வாழ்க்கை கிடைக்கும்

ஆண் : என் மாப்பிள்ளைக்கு
இந்த மணிப் பிள்ளையை தொட்டு
முத்தாட முத்தாட ஆசை வரும்

ஆண் : மாலை தொடுக்காமல்
ஊரை அழைக்காமல்
காதல் முடித்தானே ஒருவன்
மாலை தொடுக்காமல்
ஊரை அழைக்காமல்
காதல் முடித்தானே ஒருவன்
நாளை நமைத் தேடி வேளை வரும் போது
காலில் விழ வேண்டி வருவான்
நாளை நமைத் தேடி வேளை வரும் போது
காலில் விழ வேண்டி வருவான்

ஆண் : அந்த பொற்காலம் என்னாலே விளையும்
உன் அம்மாவின் துன்பங்கள் விடியும்
அவன் மன்னிப்பு கேட்கின்ற நேரத்தில்
நீ கை கொட்டி சிரிக்காதே பாவம்…

ஆண் : என் மாப்பிள்ளைக்கு
இந்த மணிப் பிள்ளையை தொட்டு
முத்தாட முத்தாட ஆசை வரும்

ஆண் : என் மாப்பிள்ளைக்கு
இந்த மணிப் பிள்ளையை தொட்டு
முத்தாட முத்தாட ஆசை வரும்


Movie/Album name: Anna Nee En Deivam

Song Summary

Yen Mappillaikku is a melodious and emotionally rich song from the 1970 Tamil film Anna Nee En Deivam. The song expresses deep affection and longing, likely portraying a parent's love for their child or a heartfelt plea in the narrative.

Song Credits

Musical Style

The song features a classic Carnatic-influenced melody with a soothing orchestration typical of 1970s Tamil film music.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani raga, known for its serene and devotional quality.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(Information not available)

Scene Context

The song likely appears in a sentimental or emotional sequence, possibly depicting a parent's love for their child or a moment of deep emotional connection between characters.

Would you like any additional details or corrections?


Artists