Hello Mister Ethirkatch

1997
Lyrics
Language: Tamil

பெண் : ஹலோ மிஸ்டர்
எதிர்க்கட்சி கேள்விக்கு
பதிலும் என்னாச்சு காத்து
காத்து நாலாச்சு பதினெட்டு
வயசாச்சு

பெண் : ஹலோ மிஸ்டர்
எதிர்க்கட்சி கேள்விக்கு
பதிலும் என்னாச்சு காத்து
காத்து நாலாச்சு பதினெட்டு
வயசாச்சு

பெண் : காதலா காதலா
உனை நான் விடமாட்டேன்
கைத்தளம் பற்றுவேன்
பிரியவிடமாட்டேன் கண்கள்
மீனாடை அழகு மீதாணை
விடவே விடமாட்டேன்

பெண் : ஹலோ மிஸ்டர்
எதிர்க்கட்சி கேள்விக்கு
பதிலும் என்னாச்சு காத்து
காத்து நாலாச்சு பதினெட்டு
வயசாச்சு

குழு : ………………………

பெண் : கண்ணை நான்
பிரிந்தால் காதல் பூ
உதிர்ந்தால் உள்ளத்தில்
உலகப் போர் மூளுமே
நீயென்னை மறந்தால்
நில்லாமல் மறைந்தால்
என் கண்கள் பாலை
வனமாகுமே

பெண் : பருவங்கள்
சந்தித்தால் பிரிவொன்று
உண்டாகும் துருவங்கள்
சந்தித்தால் பிரியாது
எந்நாளும் கம்பன் பார்த்தால்
காவியம் உருவாகும்

பெண் : ஹலோ மிஸ்டர்
எதிர்க்கட்சி கேள்விக்கு
பதிலும் என்னாச்சு காத்து
காத்து நாலாச்சு பதினெட்டு
வயசாச்சு

குழு : ………………………

பெண் : மண்ணை வேர்கள்
பிரிந்தாலும் விண்ணை நீலம்
பிரிந்தாலும் கண்ணை மணிகள்
பிரிந்தாலும் உனை நான் பிரியேன்

பெண் : சங்கம் தமிழைப்
பிரிந்தாலும் சத்தம்
இசையைப் பிரிந்தாலும்
தாளம் சுருதியைப் பிரிந்தாலும்
உனை நான் பிரியேன்

பெண் : உன்னோடு
வாழத்தான் என்
அன்னை பெற்றாளோ
உன்னோடு சேரத்தான்
விதி மன்னன் இட்டானோ
உன்னைப் பார்த்த நாள்தான்
பொன்னாளோ

பெண் : { ஹலோ மிஸ்டர்
எதிர்க்கட்சி கேள்விக்கு
பதிலும் என்னாச்சு காத்து
காத்து நாலாச்சு பதினெட்டு
வயசாச்சு } (2)


Language: English

Female : Hello mister ethirkatchi
Kelvikku badhilum ennaachu
Kaatthu kaatthu naalaachu
Pathinettu vayasaachu

Female : Hello mister ethirkatchi
Kelvikku badhilum ennaachu
Kaatthu kaatthu naalaachu
Pathinettu vayasaachu

Female : Kaadhalaa kaadhalaa
Unai naan vidamaatten
Kaitthalam patruven
Piriya vidamaatten
Kangal meenaadai
Azhagu meedhaanai
Vidavae vidamaatten

Female : Hello mister ethirkatchi
Kelvikku badhilum ennaachu
Kaatthu kaatthu naalaachu
Pathinettu vayasaachu

Chorus : …………………………….

Female : Kannai naan pirindhaal
Kaadhal poo udhirndhaal
Ullatthil ulaga por moolumae
Nee yennai marandhaal
Nillaamal maraindhaal
Yen kangal paalaivanamaagumae

Female : Paruvangal santhiththaal
Pirivondru undaagum
Dhuruvangal santhiththaal
Piriyaadhu ennaalum
Kamban paartthaal
Kaaviyam uruvaagum

Female : Hello mister ethirkatchi
Kelvikku badhilum ennaachu
Kaatthu kaatthu naalaachu
Pathinettu vayasaachu

Chorus : …………………………………..

Female : Mannai vergal pirinthaalum
Vinnai neelam pirinthaalum
Kannai manigal pirinthaalum
Unai naan piriyean

Female : Sangam thamizhai pirinthaalum
Sattham isaiyai pirinthaalum
Thaalam surudhiyai pirinthaalum
Unai naan piriyean

Female : Unnodu vaazhaththaan
Yen annai petraalo
Unnodu seratthaan
Vidhi mannan ittaano
Unnai paarttha
Naaldhaan ponnaalo

Female : {Hello mister ethirkatchi
Kelvikku badhilum ennaachu
Kaatthu kaatthu naalaachu
Pathinettu vayasaachu} (2)

 


Movie/Album name: Iruvar

Song: "Hello Mister Ethirkatchi"

Movie: Iruvar (1997)

Summary of the Movie:

Iruvar is a critically acclaimed Tamil political drama directed by Mani Ratnam, loosely inspired by the lives of Tamil Nadu political icons M.G. Ramachandran (MGR) and M. Karunanidhi. The film explores the intertwined lives of two friends—a charismatic actor-turned-politician and a brilliant writer—whose relationship evolves amid political rivalry, ambition, and betrayal.

Song Credits:

Musical Style:

A peppy, folk-inspired dance number with a mix of traditional and modern orchestration, featuring lively beats and rhythmic patterns.

Raga Details:

The song is primarily based on Khamas raga, a Carnatic raga known for its joyful and playful appeal, fitting the celebratory mood of the scene.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context:

The song appears in a pivotal sequence where the protagonist (played by Mohanlal), an actor-politician, is campaigning. It captures the energy of political rallies, blending cinema and politics, a recurring theme in the film. The vibrant choreography and mass appeal reflect the character's growing influence over the public.

(Note: Some details like choreographer and awards may not be officially documented, so they are inferred based on the film's production.)


Artists