Pasi Edukkira Neram

1975
Lyrics
Language: English

Male : Pasi edukkira neram vanthaa
Unnai paarkkanum
Paruvaththin thevai ellaam
Ennai ketkkanum

Female : Pasi edukkira neram vanthaa
Ennai paarkkanum
Paruvaththin thevai ellaam
Unnai ketkkanum

Male : Adi rajaththi pudhu rojappoo
Adhai killakoodaatho
Pudhu raagaththi suga paavaththil
Kadhai sollakoodaatho

Female : Ila rajaththi pudhu rojappoo
Idhai thottaal pothaatho
Pudhu raagaththil suga paavaththil
Kadhai sollakkoodaatho

Female : Ila rajaththi pudhu rojappoo
Idhai thottaal pothaatho
Pudhu raagaththil suga paavaththil
Kadhai sonnaal theeraatho

Male : Pasi edukkira neram vanthaa
Unnai paarkkanum
Female : Paruvaththin thevai ellaam
Unnai ketkkanum

Male : Chinna kodiyidai
Ennai pidiyena aadum azhagenna
Selai thiraiyinil
Aadum navarasam medai sugamenna

Female : Kannapazham idhu thinna
Tharuvathil kaayam padalaamo
Kaayam thanimaiyil koodum
Ragasiyam kaatti tharalaamo

Male : Kandavar kannpadum munnaalae
En kaippada aaridum thannaalae

Female : Ila rajaththi pudhu rojappoo
Idhai thottaal pothaatho
Pudhu raagaththil suga paavaththil
Kadhai sonnaal theeraatho

Male : Pasi edukkira neram vanthaa
Unnai paarkkanum
Female : Paruvaththin thevai ellaam
Unnai ketkkanum

Female : Kaala neram paarkkaama
Mela saththam ketkaama
Aasai mattum vanthaal ennaavathu
Acham konjam vetkam
Konjam pennaanathu

Male : Neeyum naanum ondraanom
Neerum neerum endraanom
Oonjal nenjil vaiththu naan aadavaa
Ondril ondran munbae
Konjam poraadavaa

Female : Indroru paathi naalai paathi
Indroru paathi naalai paathi
Male : Paathai illaatha vaalipa vegam
Paathai illaatha vaalipa vegam

Male : Pasi edukkira neram vanthaa
Unnai paarkkanum
Female : Paruvaththin thevai ellaam
Unnai ketkkanum

Male : Adi rajaththi pudhu rojappoo
Adhai killakoodaatho
Female : Pudhu raagaththi suga paavaththil
Kadhai sollakoodaatho

Female : Ila rajaththi pudhu rojappoo
Idhai thottaal pothaatho
Male : Pudhu raagaththil suga paavaththil
Kadhai sonnaal theeraatho

Male : Pasi edukkira neram vanthaa
Unnai paarkkanum
Female : Paruvaththin thevai ellaam
Unnai ketkkanum


Language: Tamil

ஆண் : பசி எடுக்கிற நேரம் வந்தா
உன்னைப் பார்க்கணும்
பருவத்தின் தேவை எல்லாம்
என்னை கேக்கணும்

பெண் : பசி எடுக்கிற நேரம் வந்தா
என்னை பார்க்கணும்
பருவத்தின் தேவை எல்லாம்
உன்னை கேக்கணும்

ஆண் : அடி ராஜாத்தி புது ரோஜாப்பூ
அதைக் கிள்ளக்கூடாதோ
புது ராகத்தில் சுக பாவத்தில்
கதைச் சொல்லக்கூடாதோ

பெண் : இள ராஜாத்தி புது ரோஜாப்பூ
இதைத் தொட்டால் போதாதோ
புது ராகத்தில் சுக பாவத்தில்
கதைச் சொன்னால் தீராதோ

ஆண் : பசி எடுக்கிற நேரம் வந்தா
உன்னைப் பார்க்கணும்
பெண் : பருவத்தின் தேவை எல்லாம்
உன்னை கேக்கணும்

ஆண் : சின்னக் கொடியிடை
என்னைப் பிடியென ஆடும் அழகென்ன
சேலைத் திரையினில்
ஆடும் நவரசம் மேடை சுகமென்ன

பெண் : கன்னப்பழம் இது தின்னத்
தருவதில் காயம் படலாமோ
காயம் தனிமையில் கூடும்
ரகசியம் காட்டி தரலாமோ

ஆண் : கண்டவர் கண்படும் முன்னாலே
என் கைப்பட ஆறிடும் தன்னாலே

பெண் : இள ராஜாத்தி புது ரோஜாப்பூ
இதை தொட்டால் போதாதோ
புது ராகத்தில் சுக பாவத்தில்
கதைச் சொன்னால் தீராதோ

ஆண் : பசி எடுக்கிற நேரம் வந்தா
உன்னைப் பார்க்கணும்
பெண் : பருவத்தின் தேவை எல்லாம்
உன்னை கேக்கணும்

பெண் : கால நேரம் பார்க்காம
மேள சத்தம் கேட்காம
ஆசை மட்டும் வந்தால் என்னாவது
அச்சம் கொஞ்சம் வெட்கம்
கொஞ்சம் பெண்ணானது

ஆண் : நீயும் நானும் ஒன்றானோம்
நீரும் நீரும் என்றானோம்
ஊஞ்சல் நெஞ்சில் வைத்து நான் ஆடவா
ஒன்றில் ஒன்றன் முன்பே
கொஞ்சம் போரடாவா

பெண் : இன்றொரு பாதி நாளை பாதி
இன்றொரு பாதி நாளை பாதி
ஆண் : பாதை இல்லாத வாலிப வேகம்..
பாதை இல்லாத வாலிப வேகம்..

ஆண் : பசி எடுக்கிற நேரம் வந்தா
உன்னைப் பார்க்கணும்
பெண் : பருவத்தின் தேவை எல்லாம்
உன்னை கேக்கணும்

ஆண் : அடி ராஜாத்தி புது ரோஜாப்பூ
அதைக் கிள்ளக்கூடாதோ
பெண் : புது ராகத்தில் சுக பாவத்தில்
கதைச் சொல்லக்கூடாதோ

பெண் : இள ராஜாத்தி புது ரோஜாப்பூ
இதைத் தொட்டால் போதாதோ
ஆண் : புது ராகத்தில் சுக பாவத்தில்
கதைச் சொன்னால் தீராதோ

ஆண் : பசி எடுக்கிற நேரம் வந்தா
உன்னைப் பார்க்கணும்
பெண் : பருவத்தின் தேவை எல்லாம்
உன்னை கேக்கணும்


Movie/Album name: Pattampoochi

Song Summary

"Pasi Edukkira Neram" is a melodious Tamil song from the 1975 film Pattampoochi. The song captures a romantic and emotional moment between the lead characters, enhancing the film's narrative with its soulful composition.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(No specific awards information available for this song.)

Scene Context in the Movie

The song likely plays during a romantic or emotionally poignant scene between the lead characters, possibly expressing love, longing, or tender emotions. The exact scene context is not widely documented.

Would you like any additional details or corrections?


Artists