Pon Enbatho Poovenbath

1980
Lyrics
Language: English

Male : Aa…aaa…..aa….aaa….aa…
Mmm…..mm….mm….
Aa……aa….aa….aaa….aa….

Male : Pon enbatho poovenpatho
Kadhal pennae kannaana kann enbatho
Pon enbatho poovenpatho
Kadhal pennae kannaana kann enbatho

Male : Kaaviyamae paadum kannila
Ragasiyam thudikkindrathu
Ooviyam pol aadum nenjil
Adhisayam pirakkindrathu…aa….aa…

Male : Kaaviyamae paadum kannila
Ragasiyam thudikkindrathu
Ooviyam pol aadum nenjil
Adhisayam pirakkindrathu…

Male : Idaiyenna idaiyo
Kodi vantha malaro
Azhagae uyirae poochcharamae

Male : Pon enbatho poovenpatho
Kadhal pennae kannaana kann enbatho

Male : Mogaththilae vaadum ullam
Pudhumaiyai rasikkindrathu
Moodupani vaadai thendral
Ilamaiyum kodhikkindrathu….aa….aa….

Male : Mogaththilae vaadum ullam
Pudhumaiyai rasikkindrathu
Moodupani vaadai thendral
Ilamaiyum kodhikkindrathu…

Male : Iniyenna thadaiyo
Inikkindra kaniyo
Varuvaai tharuvaen idhazh rasamae

Male : Pon enbatho poovenpatho
Kadhal pennae kannaana kann enbatho
Pon enbatho poovenpatho
Kadhal pennae kannaana kann enbatho….


Language: Tamil

ஆண் : ஆ….ஆஆ…..ஆ….ஆஆ…..ஆ…
ம்ம்ம்….ம்ம்…..ம்ம்…….
ஆ…ஆ…..ஆ….ஆஆ…..ஆ…

ஆண் : பொன் என்பதோ பூவென்பதோ
காதல் பெண்ணே கண்ணான கண் என்பதோ
பொன் என்பதோ பூவென்பதோ
காதல் பெண்ணே கண்ணான கண் என்பதோ….

ஆண் : காவியமே பாடும் கண்ணில்
ரகசியம் துடிக்கின்றது
ஓவியம் போல் ஆடும் நெஞ்சில்
அதிசயம் பிறக்கின்றது…ஆ….ஆ….

ஆண் : காவியமே பாடும் கண்ணில்
ரகசியம் துடிக்கின்றது
ஓவியம் போல் ஆடும் நெஞ்சில்
அதிசயம் பிறக்கின்றது

ஆண் : இடையென்ன இடையோ
கொடி வந்த மலரோ
அழகே உயிரே பூச்சரமே

ஆண் : பொன் என்பதோ பூவென்பதோ
காதல் பெண்ணே கண்ணான கண் என்பதோ

ஆண் : மோகத்திலே வாடும் உள்ளம்
புதுமையை ரசிக்கின்றது
மூடுபனி வாடை தென்றல்
இளமையும் கொதிக்கின்றது ஆ….ஆ…..

ஆண் : மோகத்திலே வாடும் உள்ளம்
புதுமையை ரசிக்கின்றது
மூடுபனி வாடை தென்றல்
இளமையும் கொதிக்கின்றது

ஆண் : இனியென்ன தடையோ
இனிகின்ற கனியோ
வருவாய் தருவேன் இதழ் ரசமே

ஆண் : பொன் என்பதோ பூவென்பதோ
காதல் பெண்ணே கண்ணான கண் என்பதோ
பொன் என்பதோ பூவென்பதோ
காதல் பெண்ணே கண்ணான கண் என்பதோ…


Movie/Album name: Annaparavai

Song Summary

"Pon Enbatho Poovenbath" is a melodious romantic duet from the 1980 Tamil film Annaparavai, expressing the blossoming love between the lead characters through poetic lyrics and enchanting music.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(Information not widely available for this specific song.)

Scene Context in the Movie

The song is a romantic duet picturized on the lead pair, likely during a pivotal moment of love confession or courtship, enhancing the emotional depth of their relationship.

(Note: Some details may not be available due to limited archival records.)


Artists