Kottikara Payalae

2023
Lyrics
Language: English

Female : Aelay…. engunna mitta
Kotikaara payalae….aey….

Chorus : Thaanakuthakkana…thaanakuthakkana…
Thaanakuthakkana… thakkana..
Ennalae..suthi pidikalaya?….
Aaanggg…

Female : Engunna mitta kottikaara payalae..
Aelay engunna mitta kottikaara payalae…
Aelay aelay engunna mitta kottikaara payalae..
Sandaikku nikkura yekkumaaku payalae…

Female : Aey…aelay etharamatta aangangetta payalae
Vambu izhikira yelanthaari payalae….
Yelanthaari payalae…
Ethanathan sonnaalum
Eppadithaan vanjaalum
Theraatha soranai ketta eruma..

Female : Aey…
Ethanathan sonnaalum
Eppadithaan vanjaalum
Theraatha soranai ketta eruma
Ivanthaan oorukae maamiyaar kodumai…

Female : Aelay engunna mitta kottikaara payalae..
Sandaikku nikkura yekkumaaku payalae…

Female : Aey…aelay etharamatta aangangetta payalae
Vambu izhikira yelanthaari payalae….
Yelanthaari payalae…

Female : Kooru kettavanae
Kootathula veru pattavanae
Kanna thoranthu paakkaiyila
Manna vaari vittavanae…

Female : Vaal mulaichavanae
Kombula paal karapavanae
Thera izhithu theruvulae vitta
Thekanangkettavanae…

Chorus : Manja nerathula mallakku nikkura
Vikkalu sikkalu neethaan
Manam illatha arali poo thaan
Nellu valaiyira nenja nelathula
Nozhanja velladu nee thaan
Chera izhikkum silaatta ka thaan..

Female : Ingana vanthu
Peranthathu thaan varutham
Engalukkum ivanukkum
Ezhaam porutham

Female : Aelay engunna mitta kottikaara payalae..
Sandaikku nikkura yekkumaaku payalae…

Female : Aey…aelay etharamatta aangangetta payalae
Vambu izhikira yelanthaari payalae….
Yelanthaari payalae…

Male : Patta paadu maarala
Oora vittu pova mudiyala…
Paava koothu aadurom
Enga noolu oruthan kaiyila

Male : Adi vaangi vaangi malungi ponom
Thavilum thoolum verillae..
Patta paadu maarula…
Oora vittu pova mudiyala…

Female : Irunthum naanga aaduvom
Ittukatti paaduvom
Chorus : Ingithakka..ingithakka..
Ingithakka..thanana..

Male : Vellakkaara kootam ellaiya thaanduna
Annaki kootha kelu
Keela nikkathu enga kaalu
Female : Patthu thalamura vaazhama vittatha
Vaazhnthu rasichhi iruppom
Dhenam mallaaka kedanthu sirippom

Male : Eppathaan kedaikkum andha suthanthiram
Enga thukkamellaam panju panjaa Paranthurom…

Female : Aaan…parakkum parakkum

Female : Engunna mitta kottikaara payalae..
Aelay engunna mitta kottikaara payalae…
Aelay aelay engunna mitta kottikaara payalae..
Sandaikku nikkura yekkumaaku payalae…

Female : Aey…aelay etharamatta aangangetta payalae
Vambu izhikira yelanthaari payalae….
Yelanthaari payalae…
Ethanathan sonnaalum
Eppadithaan vanjaalum
Theraatha soranai ketta eruma..
Theraatha soranai ketta eruma
Ivanthaan oorukae maamiyaar kodumai…


Language: Tamil

இசை அமைப்பாளர் :  ஷான் ரோல்டன்

பாடல் ஆசிரியர் : என் எஸ் பொன்குமார்

பெண் : ஏலே… எங்க மிட்ட
கோடிக்கார பயலே… ஏய்….

குழு : தனகுத்தக்கனா…தனக்குதக்கனா…
தன தகுத்தக்கநா தக்கனா..
என்னாளா.. சுத்தி பிடிக்கலயா?….
ஆங்ங்…

பெண் : எங்கன்ன மிட்ட கோட்டிக்கார பயலே..
ஏல எங்கன்ன மிட்ட கோட்டிக்கார பயலே…
ஏல ஏல எங்கன்ன மிட்ட கோட்டிக்கார பயலே..
சண்டைக்கு நிக்குற ஏக்குமாக்கு பயலே…

பெண் : ஏய்…ஏல ஈதரமாட்ட ஆங்கங்கட்ட பயலே
வம்பு இழுக்குற ஏழந்தாரி பயலே….
ஏழந்தாரி பயலே…
எத்தனதான் சொன்னாலும்
எப்படித்தான் வஞ்சாலும்
தேராத சொரணை கெட்ட எரும

பெண் : ஏய்…
எத்தனதான் சொன்னாலும்
எப்படித்தான் வஞ்சாலும்
தேராத சொரணை கேட்ட எரும
இவன்தான் ஊருக்கே மாமியார் கொடுமை…

பெண் : எங்கன்ன மிட்ட கோட்டிக்கார பயலே..
ஏல எங்கன்ன மிட்ட கோட்டிக்கார பயலே…
ஏல ஏல எங்கன்ன மிட்ட கோட்டிக்கார பயலே..
சண்டைக்கு நிக்குற ஏக்குமாக்கு பயலே…

பெண் : ஏய்…ஏல ஈதரமாட்ட ஆங்கங்கட்ட பயலே
வம்பு இழுக்குற ஏழந்தாரி பயலே….
ஏழந்தாரி பயலே…

பெண் : கூறு கெட்டவனே
கூடத்துல வேற பட்டவனே
கண்ண துறந்து பாக்கையில
மண்ண வாரி விட்டவனே…

பெண் : வால் முளைச்சவனே
கொம்புல பால் கறப்பவனே
தேர இழுத்து தெருவுல விட்ட
தெக்கனங்கெட்டவனே

பெண் குழு : மஞ்ச நேரத்துல மல்லக்கு நிக்குற
விக்கலு சிக்கலு நீதான்
மனம் இல்லா அரளி பூ தான்
நெல்லு விளையிற நஞ்ச நிலத்துல
நொழஞ்ச வெள்ளாடு நீ தான்
சேரடி இழுக்கும் சில்லாட்ட கா தான்..

பெண் : இங்கன வந்து
பிறந்தது தான் வருத்தம்
எங்களுக்கும் இவனுக்கும்
எழாம் பொருத்த்ம்

பெண் : எங்கன்ன மிட்ட கோட்டிக்கார பயலே..
சண்டைக்கு நிக்குற ஏக்குமாக்கு பயலே…

பெண் : ஏய்…ஏல ஈதரமாட்ட ஆங்கங்கட்ட பயலே
வம்பு இழுக்குற ஏழந்தாரி பயலே….
ஏழந்தாரி பயலே…

ஆண் : பட்ட பாடு மாறல
ஊர விட்டு போவ முடியல…
பாவ கூத்து ஆடுறோம்
எங்க நூல் ஒருத்தன் கையில

ஆண் : அடி வாங்கி வாங்கி மழங்கி போனோம்
தவிலும் தூளும் வேறுல்ல..
பட்டா பாடு மாறல…
ஊர விட்டு போவ முடியல…

பெண் : இருந்தும் நாங்க ஆடுவோம்
இட்டுகட்டி பாடுவோம்
குழு : இங்கிதக்கா இங்கிதக்கா..
இங்கிதக்கா தனனா..

ஆண் : வெள்ளக்கார கூட்டம் எல்லைய தாண்டுன
அன்னக்கி கூத்த கேழு
கீழ நிக்காது எங்க காலு

பெண் : பத்து தலமுற வாழாம விட்டத
வாழ்ந்து ரசிச்சி இருப்போம்
தெனம் மல்லாக்க கெடந்து சிரிப்போம்

ஆண் : எப்பத்தான் கிடைக்கும் அந்த சுதந்திரம்
எங்க துக்கமெல்லாம் பஞ்சு பஞ்சு பறந்திரோம்…

பெண் : ஆன்…பறக்கும் பறக்கும்..

பெண் : எங்கன்ன மிட்ட கோட்டிக்கார பயலே..
ஏல எங்கன்ன மிட்ட கோட்டிக்கார பயலே…
ஏல ஏல எங்கன்ன மிட்ட கோட்டிக்கார பயலே..
சண்டைக்கு நிக்குற ஏக்குமாக்கு பயலே…

பெண் : ஏய்…ஏல ஈதரமாட்ட ஆங்கங்கட்ட பயலே
வம்பு இழுக்குற ஏழந்தாரி பயலே….
ஏழந்தாரி பயலே…
எத்தனதான் சொன்னாலும்
எப்படித்தான் வஞ்சாலும்
தேராத சொரணை கெட்ட எரும

பெண் : ஏய்…
எத்தனதான் சொன்னாலும்
எப்படித்தான் வஞ்சாலும்
தேராத சொரணை கேட்ட எரும
இவன்தான் ஊருக்கே மாமியார் கொடுமை…


Movie/Album name: August 16 1947

Song Summary:

Kottikara Payalae is a soulful Tamil song from the 2023 historical drama August 16 1947, which revolves around India's struggle for independence and the events leading up to its freedom. The song captures the emotional essence of patriotism and sacrifice.

Song Credits:

Musical Style:

The song blends folk and classical elements with a contemporary touch, evoking a sense of nostalgia and pride.

Raga Details:

The composition is based on a traditional Carnatic raga, possibly Shivaranjani or Hamsadhwani, enhancing its emotional depth.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(No specific awards information available for this song.)

Scene Context:

The song likely plays during a poignant moment in the film, possibly depicting the emotional struggles of freedom fighters or the collective spirit of the people during India's independence movement.

(Note: Some details like raga and awards may not be officially confirmed.)


Artists