Azhagenum Kavithai Aayiram

1984
Lyrics
Language: Tamil

பெண் : அழகெனும் கவிதை ஆயிரம் வரைந்தான்
கடவுள் எனும் ஒரு கவிஞன்
அதைக் காண கொடுத்து வைத்தான் இந்த மனிதன்

பெண் : அழகெனும் கவிதை ஆயிரம் வரைந்தான்
கடவுள் எனும் ஒரு கவிஞன்
அதைக் காண கொடுத்து வைத்தான் இந்த மனிதன்

பெண் : பூமுகம் அழகு புன்னகை அழகு
பனி இதழ் ஏந்தும் பாவையும் அழகு
பாலூட்டும் தாயின் தாலாட்டும் அழகு
பாலூட்டும் தாயின் தாலாட்டும் அழகு
பூந்தோகை என் ஆடலும் பாடலும் கோடி அழகு

பெண் : அழகெனும் கவிதை ஆயிரம் வரைந்தான்
கடவுள் எனும் ஒரு கவிஞன்
அதைக் காண கொடுத்து வைத்தான் இந்த மனிதன்

பெண் : கோபுரம் அழகு கோயிலும் அழகு
கோயிலில் வாழும் தேவியும் அழகு
ஆனாலும் ஒன்றே அழியாத அழகு….
ஆனாலும் ஒன்றே அழியாத அழகு….
உள்ளங்களின் அன்புதான் பண்புதான் உண்மை அழகு

பெண் : அழகெனும் கவிதை ஆயிரம் வரைந்தான்
கடவுள் எனும் ஒரு கவிஞன்
அதைக் காண கொடுத்து வைத்தான் இந்த மனிதன்


Language: English

Female : Azhagennum kavithai aayiram varainthaen
Kadavul enum oru kavingan
Adhai kaana kodutthu vaiththaan intha manithaan

Female : Azhagennum kavithai aayiram varainthaen
Kadavul enum oru kavingan
Adhai kaana kodutthu vaiththaan intha manithaan

Female : Poo mugam azhagu punnagai azhagu
Pani idhazh yaendhum paavaiyum azhgu
Paaloottum thaayin thaalaattum azhagu
Paaloottum thaayin thaalaattum azhagu
Poonthogai ena aadalum paadalum kodi azhagu

Female : Azhagennum kavithai aayiram varainthaen
Kadavul enum oru kavingan
Adhai kaana kodutthu vaiththaan intha manithaan

Female : Gopuram azhagu koyilum azhagu
Koyilil vaazhum deviyum azhagu
Aanaalum ondrae azhiyaatha azhagu
Aanaalum ondrae azhiyaatha azhagu
Ullangalin anbuthaan panbuthaan unmai azhagu

Female : Azhagennum kavithai aayiram varainthaen
Kadavul enum oru kavingan
Adhai kaana kodutthu vaiththaan intha manithaan


Movie/Album name: Azhagu

Song Summary

"Azhagenum Kavithai Aayiram" is a romantic Tamil song from the 1984 film Azhagu, expressing deep love and admiration through poetic lyrics and melodious composition.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song is a romantic duet, likely picturized on the lead pair (possibly played by Sivakumar and Radhika) in a scenic outdoor setting, enhancing the emotional depth of their love story.

(Note: Some details like raga and exact scene context may require further verification.)


Artists