Unakena Irupe

2004
Lyrics
Language: Tamil

பாடகா் : ஹரிச்சரன்

இசையமைப்பாளா் : ஜோஷ்வா ஸ்ரீதர்

ஆண் : உனக்கென இருப்பேன்
உயிரையும் கொடுப்பேன்
உன்னை நான் பிரிந்தால்
உனக்கு முன் இறப்பேன்
கண்மணியே கண்மணியே
அழுவதேன் கண்மணியே
வழித்துணை நான் இருக்க

ஆண் : உனக்கென இருப்பேன்
உயிரையும் கொடுப்பேன்
உன்னை நான் பிரிந்தால்
உனக்கு முன் இறப்பேன்

ஆண் : கண்ணிர் துளிகளை
கண்கள்தாங்கும் கண்மணி
காதலின் நெஞ்சம் தான்
தாங்கிடுமா கல்லறை மீதுதான்
பூத்த பூக்கள் என்றுதான் வண்ணத்து
பூச்சிகள் பார்த்திடுமா

ஆண் : மின்சார கம்பிகள்
மீது மைனாக்கள் கூடுகட்டும்
நம் காதல் தடைகளை தாண்டும்
வளையாமல் நதிகள் இல்லை
வலிக்காமல் வாழ்க்கை இல்லை
வருங்காலம் காயம் ஆற்றும்

ஆண் : நிலவொளியை
மட்டும் நம்பி இலை எல்லாம்
வாழ்வதில்லை மின்மினியும்
ஒளிகொடுக்கும்

ஆண் : தந்தையும் தாயயும்
தாண்டிவந்தாய் தோழியே
இரண்டுமாய் என்றுமே நான்
இருப்பேன் தோளிலே நீயுமே
சாயும் போது எதிர்வரும்
துயரங்கள் அனைத்தையும்
நான் எதிா்ப்பேன்

ஆண் : வெந்நீரில் நீ
குளிக்க விறகாகி தீ
குளிப்பேன் உதிரத்தில்
உன்னை கலப்பேன்
விழிமூடும் போதும்
உன்னை பிரியாமல்
நான் இருப்பேன் கனவுக்குள்
காவல் இருப்பேன்

ஆண் : நான் என்றால்
நானே இல்லை நீ தானே
நானாய் ஆனேன் நீ அழுதால்
நான் துடிப்பேன்

ஆண் : உனக்கென இருப்பேன்
உயிரையும் கொடுப்பேன்
உன்னை நான் பிரிந்தால்
உனக்கு முன் இறப்பேன்
கண்மணியே கண்மணியே
அழுவதேன் கண்மணியே
வழித்துணை நான் இருக்க


Language: English

Male : Unakena irupen uyirayum kodupen
Unnai naan pirinthaal unaku mun irapen
Kanmaniyae kanmaniyae azhuvathen kanmaniyae
Vazhi thunai naan iruka

Male : Unakena irupen uyirayum kodupen
Unnai naan pirinthaal unaku mun irapen

Male : Kanneer thuligalai kangal thaangum kanmani
Kaadhalin nenjam thaan thaangiduma
Kallarai meethuthaan pootha pookal
Endruthaan vannathu poochigal paarthiduma

Male : Minsara kambigal meethu mainaakal koodukattum
Nam kaadhal thadaigalai thaandum
Valayaamal nadhigal illai
Valikaamal vaazhkai illai
Varum kaalam kaayam aatrum

Male : Nilavoliyai matum nambi ilai ellam vaazhvathillai
Minminiyum oli kodukum

Male : Thanthaiyum thaayayum thaandi vanthaai thozhiyae
Irandumaai endrumae naan irupen
Tholilae neeyumae saayum pothu
Ethirvarum thuyarangal anaithayum naan ethirpen

Male : Venneeril nee kulika viragaagi thee kulipen
Udhirathil unnai kalapen
Vizhi moodum bothum unnai piriyaamal naan irupen
Kanavukul kaaval irupen

Male : Naan endraal naanae illai nee thaanae nanaai aanen
Nee azhuthaal naan thudipen

Male : Unakena irupen uyirayum kodupen
Unnai naan pirinthaal unaku mun irapen
Kanmaniyae kanmaniyae azhuvathen kanmaniyae
Vazhi thunai naan iruka


Movie/Album name: Kaadhal

Unakena Irupe – Song Details

Movie Summary:

Kaadhal (2004) is a Tamil romantic drama directed by Balaji Sakthivel. The film follows the intense love story of Murugan (Bharath) and Sandhya (Sandhya), who face societal and familial opposition due to caste differences. Their relationship takes a tragic turn, leading to a heartbreaking climax.

Song Credits:

Musical Style:

A soulful, melancholic melody blending contemporary and classical elements.

Raga Details:

The song is believed to be based on Kalyani (Mecha Kalyani) raga, known for its deep, emotive appeal.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context:

The song plays during a poignant moment in the film, expressing the deep longing and pain of the lovers as they struggle against societal barriers. It underscores the emotional turmoil of the protagonists, reinforcing the tragic tone of their love story.

(Note: Some details like awards may not be fully documented.)


Artists