Kuthirai Kutti Oru

1975
Lyrics
Language: English

Male : Kudhiraikutty oru kozhiyai thindrathaam
Nambungal neengal
Kozhikunju oru yaanaiyai thindrathaam
Nampungal neengal

Male : Kudhiraikutty oru kozhiyai thindrathaam
Nambungal neengal
Kozhikunju oru yaanaiyai thindrathaam
Nampungal neengal

Male : Ennaipattri ival ethu sonnaalum
Nambungal neengal
Naan seitha paavam kadhaliththathuthaan
Nambungal neengal

Male : Kudhiraikutty oru kozhiyai thindrathaam
Nambungal neengal
Kozhikunju oru yaanaiyai thindrathaam
Nampungal neengal

Male : Seedhaiyai raman theeyinil irakki
Sothanai seithu ittaan
Ingu ramanai seethai sothanai seithu
Ravananaakki vittaal

Male : Sattam thirudanai urpaththi seithaal
Dharmam enna seiyum
Dharmam enbathu unmaiyil irunthaal
Avalukku needhi sollum….
Avalukku needhi sollum….

Male : Kudhiraikutty oru kozhiyai thindrathaam
Nambungal neengal
Kozhikunju oru yaanaiyai thindrathaam
Nampungal neengal

Male : Naanum neeyum pazhagiya vagaikku
Saatchikal moondrallavo
Naanathil ondru neeyathil ondru
Deivamum ondrallavo

Male : Deivam varaathu nee sollamaattaal
Naanathil enna seiyya
Seivaen thavarugal paavangal ellaam
Inimael oorariya….
Inimael oorariya….

Male : Kudhiraikutty oru kozhiyai thindrathaam
Nambungal neengal….
Kozhikunju oru yaanaiyai thindrathaam
Nampungal neengal….


Language: Tamil

ஆண் : குதிரைக்குட்டி ஒரு கோழியைத் தின்றதாம்
நம்புங்கள் நீங்கள்…….
கோழிக்குஞ்சு ஒரு யானையைத் தின்றதாம்
நம்புங்கள் நீங்கள்…….

ஆண் : குதிரைக்குட்டி ஒரு கோழியைத் தின்றதாம்
நம்புங்கள் நீங்கள்…….
கோழிக்குஞ்சு ஒரு யானையைத் தின்றதாம்
நம்புங்கள் நீங்கள்…….

ஆண் : என்னைப்பற்றி இவள் எது சொன்னாலும்
நம்புங்கள் நீங்கள்…….
நான் செய்த பாவம் காதலித்தது தான்
நம்புங்கள் நீங்கள்…….

ஆண் : குதிரைக்குட்டி ஒரு கோழியைத் தின்றதாம்
நம்புங்கள் நீங்கள்…….
கோழிக்குஞ்சு ஒரு யானையைத் தின்றதாம்
நம்புங்கள் நீங்கள்…….

ஆண் : சீதையை ராமன் தீயினில் இறக்கி
சோதனை செய்து விட்டான்
இங்கு ராமனைச் சீதை சோதனை செய்து
ராவணனாக்கி விட்டாள்…….

ஆண் : சட்டம் திருடனை உற்பத்தி செய்தால்
தர்மம் என்ன செய்யும்
தர்மம் என்பது உண்மையில் இருந்தால்
அவளுக்கு நீதி சொல்லும்……..
அவளுக்கு நீதி சொல்லும்……..

ஆண் : குதிரைக்குட்டி ஒரு கோழியைத் தின்றதாம்
நம்புங்கள் நீங்கள்…….
கோழிக்குஞ்சு ஒரு யானையைத் தின்றதாம்
நம்புங்கள் நீங்கள்…….

ஆண் : நானும் நீயும் பழகிய வகைக்கு
சாட்சிகள் மூன்றல்லவோ…..
நானதில் ஒன்று நீயதில் ஒன்று
தெய்வமும் ஒன்றல்லவோ

ஆண் : தெய்வம் வராது நீ சொல்லமாட்டாய்
நானதில் என்ன செய்ய
செய்வேன் தவறுகள் பாவங்கள் எல்லாம்
இனிமேல் ஊரறிய…….
இனிமேல் ஊரறிய…….

ஆண் : குதிரைக்குட்டி ஒரு கோழியைத் தின்றதாம்
நம்புங்கள் நீங்கள்…….
கோழிக்குஞ்சு ஒரு யானையைத் தின்றதாம்
நம்புங்கள் நீங்கள்…….


Movie/Album name: Antharangam

Song Summary:

"Kuthirai Kutti Oru" is a playful and rhythmic Tamil song from the 1975 film Antharangam, featuring a lighthearted and folk-inspired musical style.

Song Credits:

Musical Style:

The song follows a folk-inspired, upbeat rhythm with a playful melody, typical of M. S. Viswanathan's compositions in the 1970s.

Raga Details:

The raga used in the song is not widely documented, but it carries a light, folkish feel, possibly based on a simple Carnatic or folk raga.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards or recognition for this song have been documented.

Scene Context in the Movie:

The song is likely a fun, situational number, possibly featuring a comedic or romantic sequence involving a horse (as suggested by the title "Kuthirai Kutti Oru," meaning "a small horse"). The exact scene details are not widely available.

Let me know if you'd like any additional details!


Artists