Lyrics by : Kannadasan
Female : Nenjukku theriyum nilavukku theriyum
Nee yaar naan yaar enbadhu
Oorukkul irukkum yaarukkum theriyum
Unnai en manam ninaippadhu
Female : Nenjukku theriyum nilavukku theriyum
Nee yaar naan yaar enbadhu
Oorukkul irukkum yaarukkum theriyum
Unnai en manam ninaippadhu
Nenjukku theriyum..
Humming : oo..oo..oo…
Female : Androru naal nee sonnadhu polae
Anbudan irundhen vaazhvilae
Androru naal nee sonnadhu polae
Anbudan irundhen vaazhvilae
Anbin thandanai ennavendrae naan
Arindhu konden indru naerilae
Nenjukku theriyum..
Humming : oo..oo..oo…
Female : Irundhadhu podhum
vaazhndhadhu podhum
Iraivaa enakkoru vazhikkattu
Irundhadhu podhum
vaazhndhadhu podhum
Iraivaa enakkoru vazhikkattu
Un arumai magalum unnidam varuven
Un arumai magalum unnidam varuven
Aiyaa unniru kai neettu..
Aiyaa… unniru kai neettu..
பாடகி : பி. சுஷீலா
இசை அமைப்பாளர் : எஸ். வேதாச்சலம்
பாடல் ஆசிரியர் : கண்ணதாசன்
பெண் : நெஞ்சுக்கு தெரியும் நிலவுக்குத் தெரியும்
நீ யார் நான் யார் என்பது
ஊருக்குள் இருக்கும் யாருக்குத் தெரியும்
உன்னை என் மனம் நினைப்பது
பெண் : நெஞ்சுக்கு தெரியும் நிலவுக்குத் தெரியும்
நீ யார் நான் யார் என்பது
ஊருக்குள் இருக்கும் யாருக்குத் தெரியும்
உன்னை என் மனம் நினைப்பது
நெஞ்சுக்கு தெரியும்….
இசை : ஓஓஒ……
பெண் : அன்றொரு நாள் நீ சொன்னது போலே
அன்புடனிருந்தேன் வாழ்விலே
அன்றொரு நாள் நீ சொன்னது போலே
அன்புடனிருந்தேன் வாழ்விலே
அன்பின் தண்டனை என்னவென்றே நான்
அறிந்து கொண்டேன் இன்று நேரிலே
நெஞ்சுக்கு தெரியும்….
இசை : ஓஓஒ……
பெண் : இருந்தது போதும் வாழ்ந்தது போதும்
இறைவா எனக்கொரு வழிக்காட்டு
இருந்தது போதும் வாழ்ந்தது போதும்
இறைவா எனக்கொரு வழிக்காட்டு
உன் அருமை மகளும் உன்னிடம் வருவேன்
உன் அருமை மகளும் உன்னிடம் வருவேன்
ஐயா உன்னிரு கை நீட்டு……
ஐயா உன்னிரு கை நீட்டு……
Summary of the Movie:
Amma Enge is a 1964 Tamil drama film that explores themes of familial bonds, emotional struggles, and the quest for love and acceptance. The story revolves around a mother's selfless love and the challenges faced by her children in understanding her sacrifices.
Song Credits:
- Music Director: K. V. Mahadevan
- Lyricist: Kannadasan
- Singer(s): T. M. Soundararajan
Musical Style & Raga Details:
- Musical Style: Classic Tamil film music with a melancholic yet melodious tone.
- Raga: Likely based on Shuddha Saveri or Kharaharapriya, given its emotional depth and traditional Carnatic influence.
Key Artists Involved:
- Music Director: K. V. Mahadevan (renowned for his soulful compositions in Tamil cinema)
- Lyricist: Kannadasan (one of Tamil cinema’s greatest poets)
- Singer: T. M. Soundararajan (legendary playback singer known for his powerful voice)
Awards & Recognition:
(Information not readily available for this specific song.)
Scene Context in the Movie:
The song Nenjukku Theriyum is likely a poignant expression of longing or heartbreak, possibly sung by a character reflecting on love, separation, or the pain of unfulfilled emotions. Given the title ("My Heart Knows"), it may be a soulful soliloquy or a lament in the film.
(Note: Some details may be limited due to the age of the film and availability of records.)