Male : Kadavul potta kanakku
Therivadhillai namakku
Kadavul potta kanakku
Therivadhillai namakku
Nee nenaippaai ondru ada
Avan nenaippan ondru
Nee nenaippaai ondru ada
Avan nenaippan ondru
Male : Kodambaakkam kudiirukkum
Palaniappa
Ivan korikkaiyai konjam nee
Gavaniappa
Yeppo kodambaakkam kudiirukkum
Palaniappa
Ivan korikkaiyai konjam nee gavaniappa
Male : Odi pona magan kedacha
Mottai poduvaan
Un undiyilae edho konjam
Thutta poduvaan
Andha thasarathanai vaatiyadho
Puthira sogam
Indha thagapanukku yerpattadho
Pathira sogam
Male : Kadavul potta kanakku
Therivadhillai namakku
Kadavul potta kanakku
Therivadhillai namakku
Male : Maada veedhi kudirukkum
Karppagaambigae
Ivan magal ingu vandhu sera
Enna kaanikkae
Male : Maada veedhi kudirukkum
Karppagaambigae
Ivan magal ingu vandhu sera
Enna kaanikkae
Male : Kedupidiyaai irunthaan
Ennavaachu
Veeratheera rosham ellaam
Engae pochu
Oru magal kaadhalichaa appadiyaachu
Ippo innoruthi kadhai sonna ippadiyaachu
Male : Kadavul potta kanakku
Therivadhillai namakku
Kadavul potta kanakku
Therivadhillai namakku
Male : {Kaadhalilae vetri kandaai
Kanna paramaathmaa un pol
Ivanum oru pennai ingu
Kaadhalitha aathmaa} (2)
ஆண் : கடவுள் போட்ட கணக்கு
தெரிவதில்லை நமக்கு
கடவுள் போட்ட கணக்கு
தெரிவதில்லை நமக்கு
நீ நினைப்பாய் ஒன்று அட
அவன் நினைப்பான் ஒன்று
நீ நினைப்பாய் ஒன்று அட
அவன் நினைப்பான் ஒன்று
ஆண் : கோடம்பாக்கம் குடியிருக்கும்
பழனியப்பா
இவன் கோரிக்கையை கொஞ்சம் நீ
கவனியப்பா
எப்போ கோடம்பாக்கம் குடியிருக்கும்
பழனியப்பா
இவன் கோரிக்கையை கொஞ்சம் நீ
கவனியப்பா
ஆண் : ஓடி போன மகள் கெடச்சா
மொட்டை போடுவான்
உன் உண்டியிலே ஏதோ கொஞ்சம்
துட்டப் போடுவான்
அந்த தசரதனை வாட்டியதோ
புத்திர சோகம்
இந்த தகப்பனுக்கு ஏற்பட்டதோ
பத்திர சோகம்
ஆண் : கடவுள் போட்ட கணக்கு
தெரிவதில்லை நமக்கு
கடவுள் போட்ட கணக்கு
தெரிவதில்லை நமக்கு
ஆண் : மாடவீதி குடியிருக்கும்
கற்பகாம்பிகே
இவன் மகள் இங்கு வந்து சேர
என்ன காணிக்கை
ஆண் : கெடுபிடியாக இருந்தான்
என்னவாச்சு
வீரதீர ரோசம் எல்லாம்
எங்கே போச்சு
ஒரு மகள் காதலிச்சா அப்படியாச்சு
இப்போ இன்னொருத்தி
கதை சொன்னா இப்படியாச்சு
ஆண் : {காதலிலே வெற்றிக் கண்டாய்
கண்ண பரமாத்மா உன் போல்
இவனும் ஒரு பெண்ணை இங்கு
காதலித்த ஆத்மா} (2)
"Kadavul Poota Kanakku" is a devotional song from the 1975 Tamil film Maalai Sooda Vaa, expressing deep reverence for the divine. The lyrics metaphorically describe God's infinite nature and the futility of human attempts to measure or comprehend divine power.
The song is a classical devotional piece with a slow, meditative rhythm, blending traditional Carnatic elements with orchestral arrangements typical of 1970s Tamil film music.
The song is likely based on a Carnatic raga such as Shuddha Saveri or Kalyani, given its devotional tone and melodic structure.
No specific awards information is available for this song.
The song likely appears in a devotional or philosophical moment in the film, possibly as a prayer or reflection on divine grace. Given Kannadasan's profound lyrics, it may be used to underscore a character's spiritual realization or surrender to a higher power.
(Note: Exact raga identification may vary based on musicological analysis.)