thangale

1987
Lyrics
Language: English

Male : Sondhangale bandhangale
Soga sumai thaangiyae
Kaalam viraindhodudhu
Thunbangalil neendhiyae
Indha manam vadudhu
Kaneeeerum sogam paaduthu
Sondhangale bandhangale

Male : Manjalukkum maalaikkum
Indru enna aanadhu
Nenjil vandha inbamoo
Vandha vazhi ponadhu

Male : Oru konjum kili
Thananthani kootukkul yengudhu
Than kannirandil vellamena
Gangai nadhi pongudhu
Pona vazhi paadhai theduthu indru
Sondhangale bandhangale

Male : Dhaagam konda maanidan
Thannai mattum paarkiraan
Gnyaanam vandha podhilum
Kelvi mattum ketkkiraan

Male : Than pillaikutti vazha mattum
Sothukkalai serkkiraan
Thaan ulla mattum oor ulagai
Verulagaai paarkkiraan
Thanthanaikkum vazhndhu saagiraan ingae

Male : Sondhangale bandhangale
Soga sumai thaangiyae
Kaalam viraindhodudhu
Thunbangalil neendhiyae
Indha manam vadudhu
Kaneeeerum sogam paaduthu

Male : Sondhangale bandhangale
Soga sumai thaangiyae
Kaalam viraindhodudhu
Thunbangalil neendhiyae
Indha manam vadudhu


Language: Tamil

ஆண் : சொந்தங்களே பந்தங்களே
சோகச் சுமை தாங்கியே
காலம் கரைந்தோடுது
துன்பங்களில் நீந்தியே இந்த மனம் வாடுது
கண்ணீரும் சோகம் பாடுது
சொந்தங்களே பந்தங்களே….

ஆண் : மஞ்சளுக்கும் மாலைக்கும்
இன்று என்ன ஆனது
நெஞ்சில் வந்த இன்பமோ
வந்த வழி போனது

ஆண் : ஒரு கொஞ்சும் கிளி
தன்னந்தனி கூட்டுக்குள்ளே ஏங்குது
தன் கண்ணிரெண்டில் வெள்ளமென
கங்கை நதி பொங்குது
போன வழி பாதை தேடுது இன்று
சொந்தங்களே பந்தங்களே….

ஆண் : தாகம் கொண்ட மானிடன்
தன்னை மட்டும் பார்க்கிறான்
ஞானம் வந்த போதிலும்
கேள்வி மட்டும் கேட்கிறான்

ஆண் : தன் பிள்ளைக்குட்டி வாழ மட்டும்
சொத்துக்களை சேர்கிறான்
தான் உள்ள மட்டும் ஊர் உலகை
வேறுலகாய் பார்க்கிறான்
தந்தனைக்கும் வாழ்ந்து சாகிறான் இங்கே

ஆண் : சொந்தங்களே பந்தங்களே
சோகச் சுமை தாங்கியே
காலம் கரைந்தோடுது
துன்பங்களில் நீந்தியே
இந்த மனம் வாடுது
கண்ணீரும் சோகம் பாடுது

ஆண் : சொந்தங்களே பந்தங்களே
சோகச் சுமை தாங்கியே
காலம் கரைந்தோடுது
துன்பங்களில் நீந்தியே
இந்த மனம் வாடுது…..


Movie/Album name: Ini Oru Sudhanthiram

Summary of the Movie: Ini Oru Sudhanthiram is a 1987 Tamil film that explores themes of love, sacrifice, and societal struggles.

Song Credits:
- Music: Ilaiyaraaja
- Lyrics: Vaali

Musical Style: Melodic and soulful, blending traditional and contemporary elements.

Raga Details: Likely based on a Carnatic raga, though specific details are not widely documented.

Key Artists Involved:
- Singer: S. Janaki

Awards & Recognition: No specific awards recorded for this song.

Scene Context: The song likely serves as an emotional or romantic sequence, enhancing the film's narrative depth.


Artists