Aagayam Pookkal Virkka

2001
Lyrics
Language: English

Chorus : Aaha aa….aaha….aa…aaaha….aa….
Aaha aa….aaha….aa…aaaha….aa….
Female : Aaha aa….aaha….aa…aaaha….aa….
Aaha aa….aaha….aa…aaaha….aa….

Male : Aagaayam pookkal virkka aarambikkum neram
Angangae peram pesi nirkkuthadi megam

Male : Aagaayam pookkal virkka aarambikkum neram
Angangae peram pesi nirkkuthadi megam

Male : Ottrai chedi mugilin muththaththil
Suvaasikkum kaarkaalam
Moongil kalli pachchai paampodu
Kai korththu kalyaanam
Kuttai vaal oonaan velikkul
Kudhiththaadum ursaagam
Koti vaththa poovai nenjil
Kondu vathu saerkkum jaalam

Male : Aagaayam pookkal virkka aarambikkum neram
Angangae peram pesi nirkkuthadi megam

Chorus : ……………..

Chorus : Aaha aa….aaha….aa…
Aaha aa….aaha….aa…

Male : Solakkadhir muttrum paruvaththil
Kili mookkil santhosam
Sooriyanin regai modhaamal
Sottum pani sangeetham

Chorus : Yaehae yaehae
Yae….yae….yaehaehae…..

Female : Solakkadhir muttrum paruvaththil
Kili mookkil santhosam
Sooriyanin regai modhaamal
Sottum pani sangeetham

Male : koppaliththa neerai yaanaigal
Thuppuvathil kuttraalam
Female : Kutti gangai ovvoru pullilum
Kudi yaerum vidiyarkkaalam

Male : Kuravai meen thaavi thazhuvaamal
Koozhaangal menmaiyillaiyadi
Kundrin mael vaanai kuththiyoru
Kudai seiyya aasaiyullathadi

Female : Vaanam mazhai thoovum paruvaththil
Varudum pudhu mann vaasam
Vaaikkaal vazhiyodum thanneeril
Kappal vida uththesam

Male : Aagaayam pookkal virkka aarambikkum neram
Female : Angangae peram pesi nirkkuthadi megam

Female : Aaha aa…aaha….aa…aaaha….aa….
Aaha aa….aaha….aa…aaaha….aa….
Naananaanaa naanaa naanaa naananaanaa nanaa naanaa

Chorus : ……………….

Male : Aattrangarai maraththin kilai maelae
Amarum oru meenkoththi
Arai pounil seithu tharuvomaa
Adharkkum oru mookkuththi

Chorus : Yaehae yaehae
Yae….yae….yaehaehae…..

Female : Aattrangarai maraththin kilai maelae
Amarum oru meenkoththi
Arai pounil seithu tharuvomaa
Adharkkum oru mookkuththi

Male : Adhikaalai sooriyan vaanaththil
Mani paarkkum kadikaaram
Female : Alangaaram seigira vaanil
Yaezhu vanna udhattu saayam

Male : Vallaarai laegiyam illaamal
Vaanavil nyapagam thondruthadi
Kalloori sendru padikkaamal
Kaththaazhai vaiththiyam paarkkuthadi

Female : Nadhiyora eechang keettrin
Naakku rompa neelam
Naanal yaen valainthathaendru
Nakkal panni pesum

Male : Aagaayam pookkal virkka aarambikkum neram
Female : Angangae peram pesi nirkkuthadi megam

Male : Ottrai chedi mugilin muththaththil
Suvaasikkum kaarkaalam
Moongil kalli pachchai paampodu
Kai korththu kalyaanam
Female : Kuttai vaal oonaan velikkul
Kudhiththaadum ursaagam
Koti vaththa poovai nenjil
Kondu vathu saerkkum jaalam


Language: Tamil

குழு : ஆஹ அ…..ஆஹ……ஆ……ஆஅஹ…….ஆ……
ஆஹ அ…..ஆஹ……ஆ……ஆஅஹ…….ஆ……
பெண் : ஆஹ அ…..ஆஹ……ஆ……ஆஅஹ…….ஆ……
ஆஹ அ…..ஆஹ……ஆ……ஆஅஹ…….ஆ……

ஆண் : ஆகாயம் பூக்கள் விற்க ஆரம்பிக்கும் நேரம்
அங்கங்கே பேரம் பேசி நிற்குதடி மேகம்

பெண் : ஆகாயம் பூக்கள் விற்க ஆரம்பிக்கும் நேரம்
அங்கங்கே பேரம் பேசி நிற்குதடி மேகம்

ஆண் : ஒற்றை செடி முகிலின் முத்தத்தில்
சுவாசிக்கும் கார்காலம்
மூங்கில் கள்ளி பச்சை பாம்போடு
கை கோர்த்து கல்யாணம்
குட்டை வால் ஓணான் வேலிக்குள்
குதித்தாடும் உற்சாகம்
கொட்டி வைத்த பூவை நெஞ்சில்
கொண்டு வந்து சேர்க்கும் ஜாலம்

பெண் : ஆகாயம் பூக்கள் விற்க ஆரம்பிக்கும் நேரம்
அங்கங்கே பேரம் பேசி நிற்குதடி மேகம்

குழு : …………………………

குழு : ஆஹ அ…..ஆஹ……ஆ……
ஆஹ அ…..ஆஹ……ஆ…..

ஆண் : சோளக்கதிர் முற்றும் பருவத்தில்
கிளி மூக்கில் சந்தோஷம்
சூரியனின் ரேகை மோதாமல்
சொட்டும் பனி சங்கீதம்

குழு : ஏஹே ஏஹே
ஏ……ஏ…..ஏஹேஹே…..

பெண் : சோளக்கதிர் முற்றும் பருவத்தில்
கிளி மூக்கில் சந்தோஷம்
சூரியனின் ரேகை மோதாமல்
சொட்டும் பனி சங்கீதம்

ஆண் : கொப்பளித்த நீரை யானைகள்
துப்புவதில் குற்றாலம்
பெண் : குட்டி கங்கை ஒவ்வொரு புல்லிலும்
குடி ஏறும் விடியற் காலம்

ஆண் : குறவை மீன் தாவி தழுவாமல்
கூழாங்கல் மென்மையில்லையடி
குன்றின் மேல் வானை குத்தியொரு
குடை செய்ய ஆசையுள்ளதடி……

பெண் : வானம் மழை தூவும் பருவத்தில்
வருடும் புது மண் வாசம்
வாய்க்கால் வழியோடும் தண்ணீரில்
கப்பல் விட உத்தேசம்…..

ஆண் : ஆகாயம் பூக்கள் விற்க ஆரம்பிக்கும் நேரம்
பெண் : அங்கங்கே பேரம் பேசி நிற்குதடி மேகம்

பெண் : ஆஹ அ…..ஆஹ……ஆ……ஆஅஹ…….ஆ……
ஆஹ அ…..ஆஹ……ஆ……ஆஅஹ…….ஆ……
நானனானா நானா நானா நானனானா நானா நானா

குழு : ………………………

ஆண் : ஆற்றங்கரை மரத்தின் கிளை மேலே
அமரும் ஒரு மீன்கொத்தி
அரை பவுனில் செய்து தருவோமா
அதற்கும் ஒரு மூக்குத்தி

குழு : ஏஹே ஏஹே
ஏ……ஏ…..ஏஹேஹே…..

பெண் : ஆற்றங்கரை மரத்தின் கிளை மேலே
அமரும் ஒரு மீன்கொத்தி
அரை பவுனில் செய்து தருவோமா
அதற்கும் ஒரு மூக்குத்தி

ஆண் : அதிகாலை சூரியன் வானத்தில்
மணி பார்க்கும் கடிகாரம்
பெண் : அலங்காரம் செய்கிற வானில்
ஏழு வண்ண உதட்டு சாயம்

ஆண் : வல்லாரை லேகியம் இல்லாமல்
வானவில் ஞாபகம் தோன்றுதடி
கல்லூரி சென்று படிக்காமல்
கத்தாழை வைத்தியம் பார்க்குதடி

பெண் : நதியோர ஈச்சங் கீற்றின்
நாக்கு ரொம்ப நீளம்
நாணல் ஏன் வளைந்ததென்று
நக்கல் பண்ணி பேசும்…..

ஆண் : ஆகாயம் பூக்கள் விற்க ஆரம்பிக்கும் நேரம்
பெண் : அங்கங்கே பேரம் பேசி நிற்குதடி மேகம்

ஆண் : ஒற்றை செடி முகிலின் முத்தத்தில்
சுவாசிக்கும் கார்காலம்
மூங்கில் கள்ளி பச்சை பாம்போடு
கை கோர்த்து கல்யாணம்
பெண் : குட்டை வால் ஓணான் வேலிக்குள்
குதித்தாடும் உற்சாகம்
கொட்டி வைத்த பூவை நெஞ்சில்
கொண்டு வந்து சேர்க்கும் ஜாலம்


Movie/Album name: Vinnukum Mannukum

Song Summary

"Aagayam Pookkal Virkka" is a melodious Tamil song from the 2001 film Vinnukum Mannukum, a romantic drama that explores love, relationships, and emotional conflicts.

Song Credits

Musical Style

The song is a soft, romantic melody with a soothing orchestration featuring gentle guitar strums, light percussion, and subtle strings, creating a dreamy and emotional atmosphere.

Raga Details

The song is likely based on Kalyani (a janya of Mechakalyani raga in Carnatic music), known for its serene and uplifting mood, fitting the romantic theme.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No major awards recorded for this specific song, but Bharadwaj was a well-respected composer in the early 2000s Tamil film industry.

Scene Context

The song plays during a romantic sequence, possibly depicting the blossoming love between the lead characters or a moment of emotional longing. The lyrics metaphorically describe flowers blooming in the sky, symbolizing love’s beauty and transcendence.

(Note: Some details may not be available in public records.)


Artists