Velli Odam Pole

1959
Lyrics
Language: English

Female : Kanniyin nenjilae minni arumbidum
Karpanai kanavu polae
Kaarirul vaanilae perezhil nettriyai
Kaattum pirai nilaavae

Female : Velli odam polae vinnin melae
Vinthai kaatti sinthai allum
Pirai nilaavae pirai nilaavae
Pirar vedhanai nee ariyaayo pirai nilaavae

Female : Velli odam polae vinnin melae
Vinthai kaatti sinthai allum
Pirai nilaavae pirai nilaavae

Female : Vennmugilin panjanaiyil thoongugiraai
Vennmugilin panjanaiyil thoongugiraai
Unai ennai enni allai magal yaengugiraal
Un anbu endru muzhu nilavaai valarumo
Aval aasaiyenum arumbu mugam malarumo
Aasaiyenum arumbu mugam malarumo…

Female : Velli odam polae vinnin melae
Vinthai kaatti sinthai allum
Pirai nilaavae pirai nilaavae

Female : Mangiyathor punnaigaiyai veesugiraai
Mantha maaruthamaai mounamozhi pesugiraai
Un pongi varum inba oli theendumo
Alli pudhu malaraai manam peravum thoondumo
Pudhu malaraai manam peravum thoondumo…

Female : Velli odam polae vinnin melae
Vinthai kaatti sinthai allum
Pirai nilaavae pirai nilaavae


Language: Tamil

பெண் : கன்னியின் நெஞ்சிலே மின்னி அரும்பிடும்
கற்பனைக் கனவு போலே
காரிருள் வானிலே பேரெழில் நெற்றியை
காட்டும் பிறை நிலாவே……..

பெண் : வெள்ளி ஓடம் போலே விண்ணின் மேலே
விந்தை காட்டி சிந்தை அள்ளும்
பிறை நிலாவே பிறை நிலாவே
பிறர் வேதனை நீ அறியாயோ பிறை நிலாவே

பெண் : வெள்ளி ஓடம் போலே விண்ணின் மேலே…….
விந்தை காட்டி சிந்தை அள்ளும்
பிறை நிலாவே பிறை நிலாவே

பெண் : வெண்முகிலின் பஞ்சணையில் தூங்குகிறாய்
வெண்முகிலின் பஞ்சணையில் தூங்குகிறாய்
உனை எண்ணி எண்ணி அல்லி மகள் ஏங்குகிறாள்
உன் அன்பு என்று முழுநிலவாய் வளருமோ
அவள் ஆசையெனும் அரும்பு முகம் மலருமோ
ஆசையெனும் அரும்பு முகம் மலருமோ

பெண் : வெள்ளி ஓடம் போலே விண்ணின் மேலே…….
விந்தை காட்டி சிந்தை அள்ளும்
பிறை நிலாவே பிறை நிலாவே

பெண் : மங்கியதோர் புன்னகையை வீசுகிறாய்
மந்த மாருதமாய் மௌனமொழி பேசுகிறாய்
உன் பொங்கி வரும் இன்ப ஒளி தீண்டுமோ
அல்லி புது மலராய் மணம் பெறவும் தூண்டுமோ….
புது மலராய் மணம் பெறவும் தூண்டுமோ….

பெண் : வெள்ளி ஓடம் போலே விண்ணின் மேலே…….
விந்தை காட்டி சிந்தை அள்ளும்
பிறை நிலாவே பிறை நிலாவே


Movie/Album name: Nalla Theerppu

Song Summary

Velli Odam Pole is a melodious and romantic Tamil song from the 1959 film Nalla Theerppu. The song beautifully captures the essence of love and longing, using poetic imagery to convey emotions.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

Would you like any additional details on this song or the film?


Artists