Kaadhal Vaazhvile Magizhndhom

1952
Lyrics
Language: Tamil

பெண் : காதல் வாழ்விலே மகிழ்ந்தோம்
கவலை தவிர்ந்தோம்
நாம் கவலை தவிர்ந்தோம்

ஆண் : காதல் வாழ்விலே மகிழ்ந்தோம்
கவலை தவிர்ந்தோம்
நாம் கவலை தவிர்ந்தோம்

ஆண் : மாதர் என்னும் மலரும் ஆண்
மக்கள் என்னும் வண்டும் குலவும்
மாதர் என்னும் மலரும் ஆண்
மக்கள் என்னும் வண்டும் குலவும்

ஆண் : காதல் வாழ்விலே

பெண் : தென்றலோடு வானும்
தேனார் தமிழும் சுவையும்
தென்றலோடு வானும்
தேனார் தமிழும் சுவையும்

ஆண் : அன்பில் ஆணும் பெண்ணும்

இருவர் : அன்பில் ஆணும் பெண்ணும்
அணைவதாலே இணையில்லாத மெய்க்

இருவர் : காதல் வாழ்விலே மகிழ்ந்தோம்
கவலை தவிர்ந்தோம்
நாம் கவலை தவிர்ந்தோம்

பெண் : இளமைப் பருவம் இரண்டும்
எழில்சேர் உள்ளம் இரண்டும்
இளமைப் பருவம் இரண்டும்
எழில்சேர் உள்ளம் இரண்டும்

ஆண் : அளவளாவும் போதில் பொழியும் நல்
அமுத மழையில் நனைவதான மெய்
அளவளாவும் போதில் பொழியும் நல்
அமுத மழையில் நனைவதான மெய்

இருவர் : காதல் வாழ்விலே மகிழ்ந்தோம்
கவலை தவிர்ந்தோம்
நாம் கவலை தவிர்ந்தோம்

ஆண் : அலையில் மிதந்து செல்லும் எழில்
அன்னப் படகின் கோலம்

இருவர் : அலையில் மிதந்து செல்லும் எழில்
அன்னப் படகின் கோலம்

பெண் : நிலையில் நம்மை

ஆண் : உயர்வு செய்து

இருவர் : நினைவு முழுதும் இனிமை புரியும் மெய்

இருவர் : காதல் வாழ்விலே மகிழ்ந்தோம்
கவலை தவிர்ந்தோம்
நாம் கவலை தவிர்ந்தோம்
காதல் வாழ்விலே மகிழ்ந்தோம்


Language: English

Female : Kaadhal vaazhvilae maghizhdhom
Kavalai thavirndhom
Naam kavalai thavirndhom

Male : Kaadhal vaazhvilae maghizhdhom
Kavalai thavirndhom
Naam kavalai thavirndhom

Male : Maadhar ennum malarum aan
Makkal ennum vandum kulavum
Maadhar ennum malarum aan
Makkal ennum vandum kulavum
Kaadhal vaazhvilae

Female : Thendralodu vaanum
Thaenaar thamizhum suvaiyum
Thendralodu vaanum
Thaenaar thamizhum suvaiyum

Male : Anbil aanum pennum

Both : Anbil aanum pennum
Anaivadhaalae inaiyillaadha mei

Both : Kaadhal vaazhvilae maghizhdhom
Kavalai thavirndhom
Naam kavalai thavirndhom

Female : Ilamai paruvam irandum
Ezhilsaer ullam irandum
Ilamai paruvam irandum
Ezhilsaer ullam irandum

Male : Alavalaavum podhil pozhiyum nal
Amudha mazhaiyil nanaivadhaana mei
Alavalaavum podhil pozhiyum nal
Amudha mazhaiyil nanaivadhaana mei

Both : Kaadhal vaazhvilae maghizhdhom
Kavalai thavirndhom
Naam kavalai thavirndhom

Male : Alaiyil midhandhu sellum ezhil
Anna padagin kolam

Both : Alaiyil midhandhu sellum ezhil
Annap padagin kolam

Female : Nilaiyil nammai

Male : Uyarvu seidhu

Both : Ninaivu muzhudhum inimai puriyum mei

Both : Kaadhal vaazhvilae maghizhdhom
Kavalai thavirndhom
Naam kavalai thavirndhom
Kaadhal vaazhvilae maghizhdhom


Movie/Album name: En Thangai (1952 Film)

Song Summary:

"Kaadhal Vaazhvile Magizhndhom" is a romantic Tamil song from the 1952 film En Thangai, expressing the joy and bliss of love.

Song Credits:

Musical Style:

Classical-based romantic melody with a traditional Carnatic influence.

Raga Details:

Likely based on a sweet, romantic raga like Khamas or Mohanam, common in old Tamil film songs.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards documented for this song.

Scene Context:

The song likely appears as a romantic duet or solo, celebrating love and happiness, possibly between the lead characters in a dreamy or idyllic setting typical of 1950s Tamil cinema.

(Note: Some details may be incomplete due to limited historical records.)


Artists