Poovukku Mugam Kaattuve

1972
Lyrics
Language: English

Female : Mugam kaattuvaen udal kaattuvaen
Idhazh kaattuvaen suvai oottuvaen

Female : Poovukku mugam kaattuvaen
Ponnukku udal kaattuvaen
Thaenukku idhazh kaattuvaen
Theeraatha suvai oottuvaen

Female : Poovukku mugam kaattuvaen….

Female : Aaramba kalai thannai
Anupava muraiyodu
Nerukku ner kaattuvaen
Yaarukkum pagaiyillai
Evarukkum uravillai
Kaasukku thalai aattuvaen

Female : Kaalodu kaal pinna
Kaiyodu kai pinna
Kaalodu kaal pinna
Kaiyodu kai pinna
Kadhalin vagai kaattuvaen
Kaaviya manam kaattuvaen

Female : Poovukku mugam kaattuvaen….

Female : Naaladi kuzhalaada naadaga vizhiyaada
Maarbinil vilaiyaaduvaen
Kaaladi nadai poda kaadhinil medhuvaaga
Aayiram suram paaduvaen

Female : Tholodu thol saera
Naaloru vidhamaaga
Tholodu thol saera
Naaloru vidhamaaga
Vaalipa rusi kaattuvaen
Vaazhavum vazhi kaattuvaen

Female : Poovukku mugam kaattuvaen
Ponnukku udal kaattuvaen
Thaenukku idhazh kaattuvaen
Theeraatha suvai oottuvaen

Female : Poovukku mugam kaattuvaen….


Language: Tamil

பெண் : முகம் காட்டுவேன் உடல் காட்டுவேன்
இதழ் காட்டுவேன் சுவை ஊட்டுவேன்

பெண் : பூவுக்கு முகம் காட்டுவேன்
பொன்னுக்கு உடல் காட்டுவேன்
தேனுக்கு இதழ் காட்டுவேன்
தீராத சுவை ஊட்டுவேன்

பெண் : பூவுக்கு முகம் காட்டுவேன்…

பெண் : ஆரம்ப கலை தன்னை
அனுபவ முறையோடு
நேருக்கு நேர் காட்டுவேன்
யாருக்கும் பகையில்லை
எவருக்கும் உறவில்லை
காசுக்கு தலை ஆட்டுவேன்

பெண் : காலோடு கால் பின்ன
கையோடு கை பின்ன
காலோடு கால் பின்ன
கையோடு கை பின்ன
காதலின் வகை காட்டுவேன்
காவிய மணம் காட்டுவேன்….

பெண் : பூவுக்கு முகம் காட்டுவேன்…

பெண் : நாலடி குழலாட நாடக விழியாட
மார்பினில் விளையாடுவேன்
காலடி நடை போட காதினில் மெதுவாக
ஆயிரம் சுரம் பாடுவேன்

பெண் : தோளோடு தோள் சேர
நாளொரு விதமாக
தோளோடு தோள் சேர
நாளொரு விதமாக
வாலிப ருசிக் காட்டுவேன்
வாழவும் வழிக் காட்டுவேன்…

பெண் : பூவுக்கு முகம் காட்டுவேன்
பொன்னுக்கு உடல் காட்டுவேன்
தேனுக்கு இதழ் காட்டுவேன்
தீராத சுவை ஊட்டுவேன்

பெண் : பூவுக்கு முகம் காட்டுவேன்…


Movie/Album name: Delhi To Madras

Summary of the Movie: Delhi To Madras is a 1972 Tamil film that revolves around a journey from Delhi to Madras, exploring themes of love, relationships, and cultural contrasts.

Song Credits:
- Music: M.S. Viswanathan
- Lyrics: Kannadasan

Musical Style: Melodic and romantic, blending traditional Tamil film music with light classical influences.

Raga Details: Likely based on Khamas or Shankarabharanam, given its soothing and expressive melody.

Key Artists Involved:
- Singer: T.M. Soundararajan

Awards & Recognition: No specific awards recorded for this song.

Scene Context: The song is a romantic number, possibly picturized on the lead pair expressing love or longing during their journey.


Artists