Dheivangal Ellam

2013
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : தெய்வங்கள்
எல்லாம் தோற்றே
போகும் தந்தை அன்பின்
முன்னே தாலாட்டு பாடும்
தாயின் அன்பும் தந்தை
அன்பின் பின்னே

ஆண் : தகப்பனின்
கண்ணீரைக் கண்டோர்
இல்லை தந்தை சொல்
மிக்க மந்திரம் இல்லை

ஆண் : என்னுயிர் அணுவில்
வரும் உன்உயிர் அல்லவா
மண்ணில் வந்த நான் உன்
நகல் அல்லவா காயங்கள்
கண்ட பின்பே உன்னைக்
கண்டேன்

ஆண் : தெய்வங்கள்
எல்லாம் தோற்றே
போகும் தந்தை அன்பின்
முன்னே தாலாட்டு பாடும்
தாயின் அன்பும் தந்தை
அன்பின் பின்னே

ஆண் : கண்டிப்பிலும்
தண்டிப்பிலும் கொதித்திடும்
உன் முகம் காய்ச்சல் வந்து
படுக்கையில் துடிப்பதும்
உன் முகம்

ஆண் : அம்பாரியாய்
ஏற்றிக் கொண்டு அன்று
சென்ற ஊர்வலம் தகப்பனின்
அணைப்பிலே கிடந்ததும்
ஓர் சுகம்

ஆண் : வளர்ந்ததுமே
யாவரும் தீவாய்
போகிறோம் தந்தை
அவனின் பாசத்தை
எங்கே காண்கிறோம்

ஆண் : நமக்கெனவே
வந்த நண்பன் தந்தை

ஆண் : தெய்வங்கள்
எல்லாம் தோற்றே
போகும் தந்தை அன்பின்
முன்னே தாலாட்டு பாடும்
தாயின் அன்பும் தந்தை
அன்பின் பின்னே


Language: English

Male : Deivangal ellam thottrae pogum
Thandhai anbin munnae
Thaalaatu paadum thaiyin anbum
Thandhai anbin pinnae

Male : Thagapanin kanneerai
Kandorillai
Thandhai soll mikka
Mandhiram illai

Male : Ennuyir anuvil
Varum unuyir allava
Mannil vandha
Naan un nagal allava
Kaayangal kanda pinbae
Unnai kanden

Male : Deivangal ellam thottrae pogum
Thandhai anbin munnae
Thaalaatu paadum thaiyin anbum
Thandhai anbin pinnae

Male : Kandipilum thandipilum
Kodhithidum un mugam
Kaichal vandhu padukayil
Thudipadhum un mugam

Male : Ambaariyaai yetrikondu
Andru sendra oorvalam
Thagapanin anaipilae
Kidandhadhum orr sugam

Male : Valarndhathumae yaavarum
Theevaai pogirom
Thandhai avanin paasathai
Engae kaangirom

Male : Namakenavae vandha
Nanban thandhai

Male : Deivangal ellam thottrae pogum
Thandhai anbin munnae
Thaalaatu paadum thaiyin anbum
Thandhai anbin pinnae

 


Movie/Album name: Kedi Billa Killadi Ranga

Song Summary:

"Dheivangal Ellam" is a lively and humorous song from the Tamil film Kedi Billa Killadi Ranga (2013), a comedy-drama about two carefree young men who get entangled in political mischief. The song plays during a comedic sequence where the protagonists attempt to bribe their way out of trouble by offering prayers and money to various deities.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context:

The song plays when the protagonists (played by Vimal and Sivakarthikeyan) try to manipulate their way out of a sticky situation by visiting multiple temples and offering bribes to gods. The humorous lyrics and energetic tune highlight their desperation and comedic antics.

Would you like any additional details?


Artists