amba Naathu

1991
Lyrics
Language: English

Chorus : Thannae naanae thaanae naane
{Yemma thannae nannae
Thaanae nannae thannae naanae} (2)

Chorus : Thannae naanae thaanae naane
{Yemma thannae nannae
Thaanae nannae thannae naanae} (2)

Female : Ye samba naathu saarakkaathu
{Machaan sallunuthaan veesudhunga
Angam pooraa} (2)

Female : Ye ponnu vaasam poovu vaasam
{Scent poosikkalaam kattikkangha
Kaalam pooraa } (2)

Chorus : Thananaanae thananaanae
Thananaanae thananaanae

Female : {Theruvellam kolamittu
Chorus : Kolamittu
Female : Thiriyeththi kuththuvilakku vechchu
Chorus : Velakku vechchu} (2)

Female : Onakkaaga machchaan kaathiruppen
Orangaama kannu muzhichiruppen

Chorus : Onakkaaga machchaan kaathiruppen
Orangaama kannu muzhichiruppen

Female : Ye samba naathu saarakkaathu
{Machaan sallunuthaan veesudhunga
Angam pooraa} (2)

Chorus : Thananaanae thananaanae
Thananaanae thananaanae

Female : {Kann paarththu mayangividum
Chorus : Mayangividum
Female : Karungallum karainjuvidum
Chorus : Karainjuvidum} (2)

Female : En magaraasan azhagaala
Manasellaam kulirndhuvidum

Chorus : En magaraasan azhagaala
Manasellaam kulirndhuvidum

Female : Ye samba naathu saarakkaathu
{Machaan sallunuthaan veesudhunga
Angam pooraa} (2)

Female : Ye ponnu vaasam poovu vaasam
{Scent poosikkalaam kattikkangha
Kaalam pooraa } (2)

 


Language: Tamil

குழு : தன்னே நானே
தானே நானே
{ எம்மா தன்னே நன்னே
தானே நன்னே தன்னே
நானே } (2)

குழு : தன்னே நானே
தானே நானே
{ எம்மா தன்னே நன்னே
தானே நன்னே தன்னே
நானே } (2)

பெண் : ஏ சம்பா நாத்து
சாரக்காத்து
{ மச்சான் சல்லுனுதான்
வீசுதுங்க அங்கம் பூரா } (2)

பெண் : ஏ பொண்ணு
வாசம் பூவு வாசம்
{ செண்ட் பூசிக்கலாம்
கட்டிக்கங்க காலம்
பூரா } (2)

குழு : தானநானே தானநானே
தானநானே தானநானே

பெண் : { தெருவெல்லாம்
கோலமிட்டு
குழு : கோலமிட்டு
பெண் : திரியேத்தி குத்து
விளக்கு வெச்சு
குழு : விளக்கு வெச்சு } (2)

பெண் : உனக்காக மச்சான்
காத்திருப்பேன் உறங்காம
கண்ணு முழிச்சிருப்பேன்

குழு : உனக்காக மச்சான்
காத்திருப்பேன் உறங்காம
கண்ணு முழிச்சிருப்பேன்

பெண் : ஏ சம்பா நாத்து
சாரக்காத்து
{ மச்சான் சல்லுனுதான்
வீசுதுங்க அங்கம் பூரா } (2)

குழு : தானநானே தானநானே
தானநானே தானநானே

பெண் : { கண் பார்த்து
மயங்கிவிடும்
குழு : மயங்கிவிடும்
பெண் : கருங்கல்லும்
கரைஞ்சிவிடும்
குழு : கரைஞ்சிவிடும் } (2)

பெண் : என் மகராசன்
அழகால மனசெல்லாம்
குளிர்ந்துவிடும்

குழு : என் மகராசன்
அழகால மனசெல்லாம்
குளிர்ந்துவிடும்

பெண் : ஏ சம்பா நாத்து
சாரக்காத்து
{ மச்சான் சல்லுனுதான்
வீசுதுங்க அங்கம் பூரா } (2)

பெண் : ஏ பொண்ணு
வாசம் பூவு வாசம்
{ செண்ட் பூசிக்கலாம்
கட்டிக்கங்க காலம்
பூரா } (2)


Movie/Album name: Cheran Pandiyan

Sentence Summary of the Movie:
Cheran Pandiyan is a 1991 Tamil action-drama film directed by K. Vijayan, starring Ramki and Khushbu, revolving around themes of revenge, justice, and familial bonds.

Song Credits:
- Music Composer: Ilaiyaraaja
- Lyricist: Vaali

Musical Style:
Classical-based with folk influences.

Raga Details:
Not explicitly documented.

Key Artists Involved:
- Singer(s): S. Janaki

Awards & Recognition:
No specific awards recorded for this song.

Scene Context in the Movie:
The song Amba Naathu is a devotional or emotional piece, likely tied to a significant moment involving reverence or introspection in the film.


Artists