பாடல் ஆசிரியர் : கண்ணதாசன்
ஆண் : நீல நிறம் வானுக்கும் கடலுக்கும் நீல நிறம்
காரணம் ஏன் கண்ணே உன் கண்ணோ
நீல நிறம் வானுக்கும் கடலுக்கும் நீல நிறம்
காரணம் ஏன் கண்ணே உன் கண்ணோ நீல நிறம்ம்ம்
ஆண் : தாமரை பூவிலே உந்தன் இதழ்கள் தந்ததே சிவப்போ
பெண் : மீன்களின் அழகையே எந்தன் விழிகள் தந்ததாய் நினைப்போ
ஆண் : தாமரை பூவிலே உந்தன் இதழ்கள் தந்ததே சிவப்போ
பெண் : மீன்களின் அழகையே எந்தன் விழிகள் தந்ததாய் நினைப்போ
ஆண் :அந்த முகில் உந்தன் கருங்கூந்தல் விளையாட்டோ
பெண் : உங்கள் கவிதைக்கு என் மேனி விளையாட்டோ
இருவர் : நீல நிறம் வானுக்கும் கடலுக்கும் நீல நிறம்
ஆண் : காரணம் ஏன் கண்ணே உன் கண்ணோ நீல நிறம்ம்ம்
ஆண் : இலைகளும் கனிகளும் உன் இடையில் வந்ததோர் அழகோ
பெண் : இயற்கையின் பசுமையே எந்தன் இதயம் தந்ததாய் நினைவோ
ஆண் : இலைகளும் கனிகளும் உன் இடையில் வந்ததோர் அழகோ
பெண் : இயற்கையின் பசுமையே எந்தன் இதயம் தந்ததாய் நினைவோ
ஆண் : அந்த நதி என்ன உனை கேட்டு நடை போட்டதோ
பெண் : இன்று அதை பார்த்து உன் நெஞ்சம் இசை போட்டதோ
இருவர் : நீல நிறம் வானுக்கும்
பெண் : கடலுக்கும் நீல நிறம்
காரணம் ஏன் கண்ணா என் கண்ணோ நீல நிறம்ம்ம்
ஆண் : கோவிலின் சிலைகளே உன் கோலம் பார்த்த பின் படைப்போ
பெண் : கோபுர கலசமே என் உருவில் வந்ததாய் நினைப்போ
ஆண் : கோவிலின் சிலைகளே உன் கோலம் பார்த்த பின் படைப்போ
பெண் : கோபுர கலசமே என் உருவில் வந்ததாய் நினைப்போ
ஆண் : இது தடை இன்றி விளையாடும் உறவல்லவா
பெண் : அதில் தமிழ் கூறும் உவமைகள் சுகம் அல்லவா
இருவர் : ஹா..ஆ..ஆ..
நீல நிறம் வானுக்கும் கடலுக்கும் நீல நிறம்
காரணம் ஏன் கண்ணே உன் கண்ணோ நீல நிறம்ம்ம்
Male : Neela niram vaanukum
Kadalukum neela niram
Kaaranam yen kanne
Unn kanno neela niram
Male : Neela niram vaanukum
Kadalukum neela niram
Kaaranam yen kanne
Unn kanno neela niram
Male : Thaamarai poovile undhan idhazhgal
Thandhadhe sivapo
Female : Meengalin azhagaiye endhan vizhigal
Thandhadhaai ninaipo
Male : Thaamarai poovile undhan idhazhgal
Thandhadhe sivapo
Female : Meengalin azhagaiye endhan vizhigal
Thandhadhaai ninaipo
Male : Andha mugil undhan
Karunkoondhal vilaiyaato
Female : Ungal kavidhaiku
En maeni vilaiyaato
Both : Neela niram vaanukum ..ahaa
Kadalukum neela niram..aa
Male : Kaaranam yen kanne
Unn kanno neela niram
Male : Ilaigalum kanigalum unn idaiyil
Vandhadhor azhago
Female : Iyarkayin pasumaiye endhan idhayam
Thandhadhaai ninaivo
Male : Ilaigalum kanigalum unn idaiyil
Vandhadhor azhago
Female : Iyarkayin pasumaiye endhan idhayam
Thandhadhaai ninaivo
Male : Andha nadhi enna
Unaiketu nadai potadho
Female : Ingu adhai paarthu
Unn nenjam isai potadho
Both : Neela niram vaanukum ..aah
Female : Kadalukum neela niram
Kaaranam yen kanne
Unn kanno neela niram
Male : Kovilin silaigale unn kolam
Paarthapin padaipo
Female : Gobura kalasame en uruvil
Vandhadhaai ninaipo
Male : Kovilin silaigale unn kolam
Paarthapin padaipo
Female : Gobura kalasame en uruvil
Vandhadhaai ninaipo
Male : Idhu thadai indri
Vilaiyaadum uravallavaa
Female : Adhil thamizh koorum
Uvamaigal suvai allavaa
Both : Haaaa..aaa..aa
Neela niram vaanukum
Kadalukum neela niram
Kaaranam yen kanne
Unn kanno neela niram
En Annan (1970) is a Tamil drama film directed by K. Shankar. The story revolves around familial bonds, love, and sacrifice, with emotional conflicts forming the core of the narrative.
A soulful, melodious duet with classical influences, blending Carnatic and light music elements.
The song is set in Kalyani raga, known for its serene and romantic appeal.
(Information not available)
The song is a romantic duet, likely picturized on the lead pair, expressing love and longing in a dreamy setting.
Would you like any additional details?