Male : Theru vanthathu pol irunthathu nee vantha pothu
Bothai vanthathu pol irunthathu naan kanda pothu
En kannukenna kondatamo singaara kutti kannikenna kannotamo
Male : Theru vanthathu pol irunthathu nee vantha pothu
Bothai vanthathu pol irunthathu naan kanda pothu
En kannukenna kondatamo singaara kutti kannikenna kannotamo
Male : Mookazhaga kandalum munna ninnu paathalum
Moochu varavillaiyadi aiyae ayiyaiyae
Male : Mookazhaga kandalum munna ninnu paathalum
Moochu varavillaiyadi aiyae ayiyaiyae
Paaku vachu paakame pathini pen illame
Thookam varavillaiyadi thaiyae thaiyaiyae
Adi paneeru poopola thaneeril meen pole
Unnodu ennai alli kondal enna
Male : Theru vanthathu pol irunthathu nee vantha pothu
Bothai vanthathu pol irunthathu naan kanda pothu
En kannukenna kondatamo singaara kutti kannikenna kannotamo
Male : Maariemman thirunaalil mangai unai partha pinne
Veru pennai paakavilai aiyae ayiyaiyae
Male : Maariemman thirunaalil mangai unai partha pinne
Veru pennai paakavilai aiyae ayiyaiyae
Kaariyathai parthale karanathai kelame
Kadhal kolla sollumadi thaiyae thaiyaiyae
Adi pajangam paakame pangali illame
Ippothu ennai katti kondal enna
Male : Theru vanthathu pol irunthathu nee vantha pothu
Bothai vanthathu pol irunthathu naan kanda pothu
En kannukenna kondatamo singaara kutti kannikenna kannotamo
பாடல் ஆசிரியர் : கண்ணதாசன்
ஆண் : தேரு வந்தது போல் இருந்தது நீ வந்த போது
போதை வந்தது போல் இருந்தது நான் கண்ட போது
என் கண்ணுக்கென்ன கொண்டாட்டமோ
சிங்காரக் குட்டி கன்னிக்கென்ன கண்ணோட்டமோ
ஆண் : தேரு வந்தது போல் இருந்தது நீ வந்த போது
போதை வந்தது போல் இருந்தது நான் கண்டபோது
என் கண்ணுக்கென்ன கொண்டாட்டமோ
சிங்காரக் குட்டி கன்னிக்கென்ன கண்ணோட்டமோ
ஆண் : மூக்கழக கண்டாலும் முன்ன நின்னு பாத்தாலும்
மூச்சு வரவில்லையடி அய்யே அய்யய்யே
ஆண் : மூக்கழக கண்டாலும் முன்ன நின்னு பாத்தாலும்
மூச்சு வரவில்லையடி அய்யே அய்யய்யே
பாக்கு வச்சு பாக்காமே பத்தினி பெண் இல்லாமே
தூக்கம் வரவில்லையடி தய்யே தய்யைய்யே
அடி பன்னீரு பூப்போல தண்ணீரில் மீன் போல
உன்னோடு என்னை அள்ளிக் கொண்டால் என்ன
ஆண் : தேரு வந்தது போல் இருந்தது நீ வந்த போது
போதை வந்தது போல் இருந்தது நான் கண்டபோது
என் கண்ணுக்கென்ன கொண்டாட்டமோ
சிங்காரக் குட்டி கன்னிக்கென்ன கண்ணோட்டமோ
ஆண் : மாரியம்மன் திருநாளில் மங்கை உனைப் பார்த்த பின்னே
வேறுப் பெண்ணை பாக்கவில்லை அய்யே அய்யய்யே
ஆண் : மாரியம்மன் திருநாளில் மங்கை உனைப் பார்த்த பின்னே
வேறுப் பெண்ணை பாக்கவில்லை அய்யே அய்யய்யே
காரியத்தைப் பார்த்தாலே காரணத்த கேளாம
காதல் கொள்ள சொல்லுமடி தய்யே தய்யைய்யே
அடி பஞ்சாங்கம் பாக்காமே பங்காளி இல்லாமே
இப்போது என்னைக் கட்டிக் கொண்டால் என்ன
ஆண் : தேரு வந்தது போல் இருந்தது நீ வந்த போது
போதை வந்தது போல் இருந்தது நான் கண்டபோது
என் கண்ணுக்கென்ன கொண்டாட்டமோ
சிங்காரக் குட்டி கன்னிக்கென்ன கண்ணோட்டமோ
"Theru Vanthathu Pol" is a classic Tamil song from the 1969 movie Anbalippu, expressing deep emotions of love and longing.
The song is a romantic duet with a traditional Carnatic-influenced melody, blending orchestral arrangements with classical nuances.
The song is believed to be based on Raga Khamas, a Carnatic raga known for its sweet and emotive appeal, fitting the romantic mood.
While specific awards for this song are not widely documented, the film Anbalippu and its music were well-received during its time.
The song is a romantic duet, likely picturized on the lead actors, conveying the blossoming love between the protagonists in a dreamy, poetic setting.
(Note: Some details like raga and awards may not be officially confirmed but are based on musical analysis and historical reception.)