Ada Avatharam Eduthu

1988
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : {அட அவதாரம் எடுத்து வந்தால்
அப்ப ராமன் தான் கதாநாயகன்
கொஞ்சம் மேக்கப் போட்டு வந்தால்
இப்ப நான் கூட கதாநாயகன்} ( 2 )

ஆண் : உள்ளுக்குள் எல்லாமே மோசம்
இது உண்மைக்கு திண்டாடும் தேசம்
ஊரோடு நாம் வாழும் வாழ்க்கை
அது அரிதாரம் பூசாத வேஷம்

ஆண் : உண்மைகள் வெளியாகும் லேட்டா
இங்கே ஆண்டி வேஷம் போட்டவனே டாட்டா
உண்மைகள் வெளியாகும் லேட்டா
இங்கே ஆண்டி வேஷம் போட்டவனே டாட்டா

ஆண் : கொஞ்சம் கையோடு காசிருந்தா
இப்ப எல்லாரும் கதாநாயகன்

ஆண் : அட அவதாரம் எடுத்து வந்தால்
அப்ப ராமன் தான் கதாநாயகன்
கொஞ்சம் மேக்கப் போட்டு வந்தால்
இப்ப நான் கூட கதாநாயகன்

ஆண் : பாடாத குயில் கூட உண்டு
பாட்டு படிக்கின்ற கோட்டானும் உண்டு
தகுதிக்கு மரியாதை எங்கே
வெறும் பதவிக்கு மரியாதை இங்கே

ஆண் : வாய்விட்டு பேசாது வைரம் இங்கே
சத்தமிட்டால் பித்தளையும் தங்கம்
வாய்விட்டு பேசாது வைரம் இங்கே
சத்தமிட்டால் பித்தளையும் தங்கம்

ஆண் : நாடெல்லாம் சிரிக்க வைக்க
இப்ப நான்தானே கதாநாயகன்
தமிழ்நாடெல்லாம் சிரிக்க வைக்க
இப்ப நான்தானே கதாநாயகன்

ஆண் : {அட அவதாரம் எடுத்து வந்தால்
அப்ப ராமன் தான் கதாநாயகன்
கொஞ்சம் மேக்கப் போட்டு வந்தால்
இப்ப நான் கூட கதாநாயகன்} ( 2 )


Language: English

Male : Ada avatharam eduthu vandhaal
Appa raaman than kadhanaayagan
Konjam make up pottu vandhaal
Ippa naan kooda kadhanaayagan

Male : Ada avatharam eduthu vandhaal
Appa raaman than kadhanaayagan
Konjam make up pottu vandhaal
Ippa naan kooda kadhanaayagan

Male : Ullukkul ellamae mosam
Idhu unmaikku thindaadum dhesam
Oorodu naam vaazhum vaazhkai
Adhu arithaaram poosaadha vesham

Male : Unmaigal veliyaagum late-ah
Ingae aandi vesham pottavanae taata
Unmaigal veliyaagum late-ah
Ingae aandi vesham pottavanae taata

Male : Konjam kaiyodu kaasirundhaa
Ippa ellarum kadhanaayagan

Male : Ada avadharam eduthu vandhaal
Appa raman thaan kadhanaayagan
Konjam make up pottu vandhaal
Ippa naan kooda kadhanaayagan

Male : Paadatha kuyil koda undu
Paattu padikkindra kottanum undu
Thaguthikku mariyathai engae
Verum padhavikku mariyathai ingae

Male : Vaaivittu pesaadhu vauram
Ingae sathamittaal pithalaiyum thangam
Vaaivittu pesaadhu vauram
Ingae sathamittaal pithalaiyum thangam

Male : Naadellaam sirkka veikka
Ippa naanthaanae kadhanaayagan
Tamilnadellaam sirikka veikka
Ippa naanthaanae kadhanaayagan

Male : {Ada avatharam eduthu vandhaal
Appa raaman than kadhanaayagan
Konjam make up pottu vandhaal
Ippa naan kooda kadhanaayagan} (2)


Movie/Album name: Katha Nayagan

Song Summary:

"Ada Avatharam Eduthu" is a lively and playful song from the 1988 Tamil film Katha Nayagan, featuring Kamal Haasan in a dual role. The song showcases the mischievous and comedic side of one of his characters, engaging in a flirtatious exchange with the female lead.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a peppy, folk-inspired dance number with a playful rhythm and catchy melody, typical of Ilaiyaraaja's signature style.

Raga Details:

The song is likely based on a light Carnatic or folk raga, possibly Khamas or Desh, given its playful and flirtatious tone.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards for this song, but the film and its music were well-received.

Scene Context:

The song appears in a comedic and romantic sequence where Kamal Haasan's character (a playful, mischievous man) teases and flirts with the female lead (Amala). The playful lyrics and energetic choreography highlight the chemistry between the two characters.

Let me know if you'd like any additional details!


Artists