Usuru Narambula Nee

2016
Lyrics
Language: English

Female : Usuru narambula nee
Yen oosi yethura
Manasa padukka vachi
Vella porva pothura

Female : Kaathoda en kanna kokadha nee
Mugam kaatama thee mooti vatadha Nee

Pakama yen moocha thekadha nee
Manam kekama naan vandhen saaikadha nee

Female : Yen sirippu odanji sethari kedakku
Eppo varuva eduthukka
Un nenappil manasu kadhari kedakku
Enna konjam sethukka

Female : Manasu vaasanai veesum thesaiyila
Unna thedi oodunen
Kalanja kaathula endha moochu
Unna katum thedunen
Unna katum thedunen
Unna katum thedunen

Female : Kaathoda en kanna kokadha nee
Mugam kaatama thee mooti vatadha Nee

Pakama yen moocha thekadha nee
Manam kekama naan vandhen saaikadha nee

Female : Yen sirippu odanji sethari kedakku
Eppo varuva eduthukka
Un nenappil manasu kadhari kedakku
Enna konjam sethukka


Language: Tamil

பாடகி : தீ

இசையமைப்பாளா் : சந்தோஷ் நாராயணன்

பெண் : உசுரு நரம்புல நீ
ஏன் ஊசி ஏத்துற மனசப்
படுக்க வச்சி வெள்ள போா்வ
போத்துற

பெண் : காத்தோட என்
கண்ண கோக்காத நீ
முகம் காட்டாம தீமூட்டி
வாட்டாத நீ பாக்காம என்
மூச்ச தேய்க்காத நீ மனம்
கேட்காம நான் வந்தேன் சாய்க்காத நீ

பெண் : என் சிாிப்பு உடைஞ்சி
சிதறிக்கெடக்கு எப்போ வருவ
எடுத்துக்க உன் நினைப்பில்
மனசு கதறிக்கெடக்கு என்னக்
கொஞ்சம் சேத்துக்க…

பெண் : மனசு வாசனை
வீசும் திசையில உன்னத்
தேடி ஓடுனேன் கலைஞ்ச
காத்துல எந்த மூச்சு
உன்னக்காட்டும் தேடுனேன்
உன்னக்காட்டும் தேடுனேன்
உன்னக்காட்டும் தேடுனேன்

பெண் : காத்தோட என்
கண்ண கோக்காத நீ
முகம் காட்டாம தீமூட்டி
வாட்டாத நீ பாக்காம என்
மூச்ச தேய்க்காத நீ மனம்
கேட்காம நான் வந்தேன் சாய்க்காத நீ

பெண் : என் சிாிப்பு உடைஞ்சி
சிதறிக்கெடக்கு எப்போ வருவ
எடுத்துக்க உன் நினைப்பில்
மனசு கதறிக்கெடக்கு என்னக்
கொஞ்சம் சேத்துக்க…


Movie/Album name: Irudhi Suttru

Summary of the Movie: Irudhi Suttru (2016) is a Tamil sports drama film directed by Sudha Kongara, starring Madhavan and Ritika Singh. The story revolves around a disgraced boxing coach who discovers a raw talent in a young fisherwoman and trains her to become a champion, overcoming societal and personal challenges.

Song Credits:
- Music Composer: Santhosh Narayanan
- Lyricist: Vivek
- Singers: Pradeep Kumar, Sathyaprakash

Musical Style: A soulful and motivational melody blending contemporary and folk elements.

Raga Details: Likely based on Shanmukhapriya or Kalyani, with a mix of Carnatic and modern arrangements.

Key Artists Involved:
- Music Director: Santhosh Narayanan
- Singers: Pradeep Kumar, Sathyaprakash
- Lyricist: Vivek

Awards & Recognition: The film's soundtrack received critical acclaim, though specific awards for this song are not documented.

Scene Context: The song plays during a pivotal training montage, capturing the protagonist's transformation and growing determination under her coach's guidance. The lyrics metaphorically describe perseverance and resilience.


Artists