Ada Mama Thattu

1983
Lyrics
Language: English

Female : Ada mama thattu maththalaththa
Ada mama thattu maththalaththa
Naan mayakki izhukkiraen vattaaraththa
Adi neeyaa nanaa paaththukalaam
Nerukku neraa pottukkalaam

Female : Pondatti pakkaththula
Pulla rendu kakkaththula
Ennaaththukku ennai kann adichcheenga

Female : Pondatti pakkaththula
Pulla rendu kakkaththula
Ennaaththukku ennai kann adichcheenga
Aasa theera thinnathum azhukku theera kulichchathum
Aambalainga pombalaiyanga yaarumae illa

Female : Ellaarum ponnuthaan
Ellaarumae onnuthaan
Ellaamae irukkura edaththa poruththuthaan

Female : Ada mama thattu maththalaththa
Ada mama thattu maththalaththa
Naan mayakki izhukkiiraen vattaaraththa

Female : Elachchava korachchaa thuniya
Elachchava korachchaa aabaththunga aanaa
Kozhuththava korachchaa naagareeganga

Female : Poruppil iruppavanga
Podhuvil irukkanuminnu
Poomaalai podurom vaanga saami

Female : Neram nerunguthu niyaayam jeyikkuthu
Naalai pozhuthu oru nanmai irukkuthu

Female : Ada mama thattu maththalaththa
Ada mama thattu maththalaththa
Naan mayakki izhukkiraen vattaaraththa
Adi neeyaa nanaa paaththukalaam
Haan nerukku neraa pottukkalaam

Female : Vella manasoda ingae
Virunthukku vanthirukkum
Vallavaru nallavaru saamiyo

Female : Vella manasoda ingae
Virunthukku vanthirukkum
Vallavaru nallavaru saamiyo

Female : Nallathaiyum kettathaiyum naalai nadappathaiyum
Naan solven kaiyaiththaan konjam kaamiyo
Nallathaiyum kettathaiyum naalai nadappathaiyum
Naan solven kaiyaiththaan konjam kaamiyo

Female : Kollimala devi kitta nalla varam vaanginaen
Kollimala devi kitta nalla varam vaanginaen
Kuri parththaa sariyaagum sagunam thappaathu

Female : Ada mama thattu maththalaththa
Ada mama thattu maththalaththa
Naan mayakki izhukkiraen vattaaraththa
Adi neeyaa nanaa paaththukalaam
Nerukku neraa pottukkalaam


Language: Tamil

பெண் : அட மாமா தட்டு மத்தாளத்த
அட மாமா தட்டு மத்தாளத்த
நான் மயக்கி இழுக்கிறேன் வட்டாரத்த
அடி நீயா நானா பாத்துக்கலாம்
நேருக்கு நேரா போட்டுக்கலாம்…

பெண் : பொண்டாட்டி பக்கத்துல
புள்ள ரெண்டு கக்கத்துல
என்னாத்துக்கு என்னை கண் அடிச்சீங்க

பெண் : பொண்டாட்டி பக்கத்துல
புள்ள ரெண்டு கக்கத்துல
என்னாத்துக்கு என்னை கண் அடிச்சீங்க
ஆசத் தீர தின்னதும் அழுக்குத் தீர குளிச்சதும்
ஆம்பளைங்க பொம்பளைங்க யாருமே இல்ல

பெண் : எல்லாரும் பொண்ணுதான்
எல்லாருமே ஒண்ணுதான்
எல்லாமே இருக்குற எடத்த பொறுத்துதான்

பெண் : அட மாமா மாமா தட்டு மத்தாளத்த
அட மாமா தட்டு மத்தாளத்த
நான் மயக்கி இழுக்கிறேன் வட்டாரத்த….

பெண் : எளச்சவ கொறச்சா துணிய
எளச்சவ கொறச்சா ஆபத்துங்க ஆனா
கொழுத்தவ கொறச்சா நாகரீகங்க

பெண் : பொறுப்பில் இருப்பவங்க
பொதுவில் இருக்கனுமின்னு
பூமாலை போடுறோம் வாங்க சாமி

பெண் : நேரம் நெருங்குது ஞாயம் ஜெயிக்குது
நாளை பொழுது ஒரு நன்மை இருக்குது

பெண் : அட மாமா மாமா தட்டு மத்தாளத்த
அட மாமா தட்டு மத்தாளத்த
நான் மயக்கி இழுக்கிறேன் வட்டாரத்த….
அடி நீயா நானா பாத்துக்கலாம்
ஹான் நேருக்கு நேரா போட்டுக்கலாம்…

பெண் : வெள்ள மனசோட இங்கே
விருந்துக்கு வந்திருக்கும்
வல்லவரு நல்லவரு சாமியோ

பெண் : வெள்ள மனசோட இங்கே
விருந்துக்கு வந்திருக்கும்
வல்லவரு நல்லவரு சாமியோ

பெண் : நல்லதையும் கெட்டதையும் நாளை நடப்பதையும்
நான் சொல்வேன் கையத்தான் கொஞ்சம் காமியோ
நல்லதையும் கெட்டதையும் நாளை நடப்பதையும்
நான் சொல்வேன் கையத்தான் கொஞ்சம் காமியோ

பெண் : கொல்லிமல தேவி கிட்ட நல்ல வரம் வாங்கினேன்
கொல்லிமல தேவி கிட்ட நல்ல வரம் வாங்கினேன்
குறிப் பார்த்தா சரியாகும் சகுனம் தப்பாது

பெண் : அட மாமா மாமா தட்டு மத்தாளத்த
அட மாமா தட்டு மத்தாளத்த
நான் மயக்கி இழுக்கிறேன் வட்டாரத்த….
அடி நீயா நானா பாத்துக்கலாம்
நேருக்கு நேரா போட்டுக்கலாம்…


Movie/Album name: Sattathukku Oru Saval

Song Summary

"Ada Mama Thattu" is a lively and playful song from the 1983 Tamil film Sattathukku Oru Saval. The song features a fun, rhythmic exchange between the lead characters, adding a lighthearted and entertaining moment to the movie.

Song Credits

Musical Style

The song is an upbeat, folk-inspired dance number with a catchy rhythm and playful lyrics. It blends traditional Tamil folk elements with a cinematic orchestration.

Raga Details

The song is primarily based on Khamas raga, a Carnatic raga known for its joyful and vibrant mood, making it suitable for celebratory and fun sequences.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No specific awards for this song, but it remains a memorable track from the film.

Scene Context

The song is performed in a festive or celebratory setting, likely featuring the lead actors engaging in a playful, flirtatious exchange. It serves as a light-hearted break in the narrative, adding energy and entertainment to the film.

(Note: Some details like exact raga and awards may not be officially documented, but inferences are made based on musical analysis and film context.)


Artists