Koovatha Inbakkuyil Koovum

1963
Lyrics
Language: English

Female : ………………

Female : Koovaatha inbakkuyil koovum
Koovaatha inbakkuyil koovum
En vaazhvennum kulir nizhal cholaiyilae

Female : Koovaatha inbakkuyil koovum

Female : Aaviyae aaramuthae singaariyae
Aruginil vaavennum isainaatham ketkkum
Aa….aa….aa….aaa….aa….aa….

Female : Anbu ennum thendral amuthaaga vanthu veesum
Anbu ennum thendral amuthaaga vanthu veesum
Asainthaadum poovai kandu aasai theera pesum

Female : Koovaatha inbakkuyil koovum

Female : Kaanpavai yaavumingae ennaalumae
Kanavilum kaanaatha anantha kaatchiyae
Kaanpavai yaavumingae ennaalumae
Kanavilum kaanaatha anantha kaatchiyae

Female : Jaadhi malli kodiyae
Tharumeedhu thaavi thazhuvi thuyilum
Jaadhi malli kodiyae
Tharumeedhu thaavi thazhuvi thuyilum

Female : Kadhal geedham paadi vandu ulavum
Bodhai meeri poovai naadi kulavum

Female : Koovaatha inbakkuyil koovum

Female : Koovaatha inbakkuyil koovum
En vaazhvennum kulir nizhal cholaiyilae

Female : Koovaatha inbakkuyil koovum


Language: Tamil

பெண் : ……………………….

பெண் : கூவாத இன்பக்குயில் கூவும்
கூவாத இன்பக்குயில் கூவும்
என் வாழ்வென்னும் குளிர் நிழல் சோலையிலே

பெண் : கூவாத இன்பக்குயில் கூவும்

பெண் : ஆவியே ஆரமுதே சிங்காரியே
அருகினில் வாவெனும் இசைநாதம் கேட்கும்
ஆ….ஆ….ஆ….ஆஅ…..ஆஅ….ஆ…..

பெண் : அன்பு என்னும் தென்றல் அமுதாக வந்து வீசும்
அன்பு என்னும் தென்றல் அமுதாக வந்து வீசும்
அசைந்தாடும் பூவைக் கண்டு ஆசை தீரப் பேசும்

பெண் : கூவாத இன்பக்குயில் கூவும்

பெண் : காண்பவை யாவுமிங்கே எந்நாளுமே
கனவிலும் காணாத ஆனந்தக் காட்சியே
காண்பவை யாவுமிங்கே எந்நாளுமே
கனவிலும் காணாத ஆனந்தக் காட்சியே

பெண் : ஜாதி மல்லிக் கொடியே
தருமீது தாவித் தழுவித் துயிலும்
ஜாதி மல்லிக் கொடியே
தருமீது தாவித் தழுவித் துயிலும்

பெண் : காதல் கீதம் பாடி வண்டு உலவும்
போதை மீறி பூவை நாடிக் குலவும்

பெண் : கூவாத இன்பக்குயில் கூவும்

பெண் : கூவாத இன்பக்குயில் கூவும்
என் வாழ்வென்னும் குளிர் நிழல் சோலையிலே

பெண் : கூவாத இன்பக்குயில் கூவும்


Movie/Album name: Arivaali

Song Summary

"Koovatha Inbakkuyil Koovum" is a melodious Tamil song from the 1963 film Arivaali. The song captures a romantic and poetic expression of love, likely set in a serene natural backdrop.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No specific awards recorded for this song, but it remains a beloved classic from the era.

Scene Context

The song is likely a romantic duet, possibly picturized on the lead actors (M. G. Ramachandran and B. Saroja Devi, if they starred in Arivaali), set in a scenic outdoor location, enhancing the lyrical beauty of love and nature.

(Note: Some details may not be fully verifiable due to limited historical records.)


Artists