
Male : Nizhal thedi vantha idam nerupaanathu
Nizhal thedi vantha idam nerupaanathu
Nee neer endru kudiththathingu nanjaanathu
Male : Nizhal thedi vantha idam nerupaanathu
Nee neer endru kudiththathingu nanjaanathu
Nanjaanathu……
Male : Thaai endru ninaiththa manam peyaanathu
Thaai endru ninaiththa manam peyaanathu
Un penmaikku pennaethaan pagaiyaanathu
Male : Nizhal thedi vantha idam nerupaanathu
Male : Thanninamthaan thindru nee vaazhathu
Antha thannalam sila perkku yaen vanthathu
Thanninamthaan thindru nee vaazhathu
Antha thannalam sila perkku yaen vanthathu
Male : Ponnaendrum poovendrum
Annaiyin inam endrum
Ponnaendrum poovendrum
Annaiyin inam endrum
Penninam per pettru ennaananthu
Indru paavigal kai pattu punnaanathu
Paavigal kai pattu punnaanathu
Male : Nizhal thedi vantha idam nerupaanathu
Male : Pennena piranthaalae perumpaavama
Idhu kanniyam illaatha samuthaayamaa
Pennena piranthaalae perumpaavama
Idhu kanniyam illaatha samuthaayamaa
Male : Santhaiyil vilai pogum
Manthaiyin nilai polae
Santhaiyil vilai pogum
Manthaiyin nilai polae
Mangaiyai edai podum parithaabamaa
Idhai maattridum edhirkaalam uruvaagumaa…..
ஆண் : நிழல் தேடி வந்த இடம் நெருப்பானது
நிழல் தேடி வந்த இடம் நெருப்பானது
நீ நீர் என்று குடித்ததிங்கு நஞ்சானது
ஆண் : நிழல் தேடி வந்த இடம் நெருப்பானது
நீ நீர் என்று குடித்ததிங்கு நஞ்சானது
நஞ்சானது…..
ஆண் : தாய் என்று நினைத்த மனம் பேயானது
தாய் என்று நினைத்த மனம் பேயானது
உன் பெண்மைக்கு பெண்ணேதான் பகையானது
பகையானது…..
ஆண் : நிழல் தேடி வந்த இடம் நெருப்பானது
ஆண் : தன்னினம் தான் தின்று நீ வாழ்வது
அந்த தன்னலம் சில பேர்க்கு ஏன் வந்தது
தன்னினம் தான் தின்று நீ வாழ்வது
அந்த தன்னலம் சில பேர்க்கு ஏன் வந்தது
ஆண் : பொன்னென்றும் பூவென்றும்
அன்னையின் இனம் என்றும்
பொன்னென்றும் பூவென்றும்
அன்னையின் இனம் என்றும்
பெண்ணினம் பேர் பெற்று என்னானது
இன்று பாவிகள் கைப் பட்டு புண்ணானது
பாவிகள் கைப் பட்டு புண்ணானது
ஆண் : நிழல் தேடி வந்த இடம் நெருப்பானது
ஆண் : பெண்ணென பிறந்தாலே பெரும் பாவமா
இது கண்ணியம் இல்லாத சமுதாயமா
பெண்ணென பிறந்தாலே பெரும் பாவமா
இது கண்ணியம் இல்லாத சமுதாயமா
ஆண் : சந்தையில் விலை போகும்
மந்தையின் நிலை போலே
சந்தையில் விலை போகும்
மந்தையின் நிலை போலே
மங்கையை எடை போடும் பரிதாபமா
இதை மாற்றிடும் எதிர்காலம் உருவாகுமா…….
"Nizhal Thedi Vantha Idam" is a melancholic yet romantic song from the 1974 Tamil film Avalum Penthane, expressing the protagonist's longing and emotional turmoil as they search for love and solace in a desolate place.
(Information not available)
The song plays during a poignant moment where the protagonist wanders in search of love or meaning, reflecting deep sorrow and yearning. The visuals likely complement the lyrics, enhancing the emotional depth of the scene.
(Note: Some details like raga and awards may not be officially documented and are based on musical analysis.)